Triết lý sống mỗi ngày nên đọc

Chủ đề   RSS   

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

28 Trang «<13141516171819>»
Thảo luận
 • #91401   28/03/2011

  btv
  btv
  Top 500
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2006
  Tổng số bài viết (296)
  Số điểm: 18081
  Cảm ơn: 258
  Được cảm ơn 419 lần
  ContentAdministrators

  #0000ff;">Những điu tuy nhỏ nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa lớn
   
  Loài người không căng mình lên như loài cá hoặc thay đổi màu sắc như tắc kè khi thể hiện phản ứng của mình.
  Thái độ của chúng ta thường được biểu lộ qua những biểu hiện tinh tế hơn: Nét mặt, giọng nói và ngôn ngữ cơ thể...
   
  Bạn thử nghĩ xem, chúng ta mất chưa đến 1/6 giây để nhận ra nét mặt của một ai đó.
  Và có thể nhận ra những biểu lộ của con người từ 100 thước cách xa.
  Vì sao lại có sự nhạy cảm đến như vậy?

  Vì con người luôn dựa vào nét mặt để nhận biết những người xung quanh đang nghĩ gì. Và vì chúng ta cho rằng nét mặt quan trọng nên chúng ta để ý đến nó và dùng nó để phản ứng và bộc lộ thái độ của mình.
  Cho nên nét mặt là một phần quan trọng trong quá trình giao tiếp.
   
  Nếu có ai đó hỏi rằng bạn có thích bữa ăn tối họ làm không?

  Thường thì bạn trả lời "Ngon lắm!", trả lời thế đa phần là tốt, nhưng xin bạn nhớ rằng người kia đang chú ý lắng nghe không chỉ những gì bạn nói...
   
  Cuộc sống không cần đến những điều lớn lao mới làm bạn hạnh phúc.
  Sự quan tâm đúng lúc, ánh mắt, nụ cười, cái siết tay chia sẻ của người bạn hay của ai đó cũng đủ làm cuộc sống chúng ta thêm phần ý nghĩa
  .
  Và người đối diện, người bên bạn, người viết bài này, cũng thế...
   
  Báo quản trị |  
 • #91475   29/03/2011

  pekhocnhe
  pekhocnhe

  Female
  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:28/02/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  #ff0000;">Sống #ffff00;">và #1d1b10;">chết#1d1b10;">

  Sống và chết có gì khác nhau? Khi chúng ta được sinh ra đời, người vui mừng không phải là bản thân chúng ta, mà là cha mẹ, người thân cuả chúng ta. Sau khi chúng ta chết, người khóc lóc cũng không phải là bản thân chúng ta, mà là con cái, người thân cuả chúng ta. Chúng ta không vui sướng vì ra đời, vì lúc đó không biết vui sướng; chúng ta không khóc lóc vì chết đi, vì sau khi chết sẽ không còn cảm giác.

  Chúng ta không cách gì phát biểu cho  cuộc sống, vì khi phát biểu ta đã được sinh ra rồi, bất luận được sinh ra trong một hoàn cảnh như thế nào, chúng ta đều không có tư cách quyết định; chúng ta cũng không có cách gì rơi lệ cho cái chết vì cho dù có chống trả thì sinh vật nào cũng phải chết.


  Chúng ta mở đầu cuộc hành trình bằng tiếng khóc của bản thân, rồi lại kết thúc mạng sống trong tiếng khóc của người thân. Chúng ta rời khỏi cơ thể mẹ mà ra đời, rồi lại rời khỏi thế giới này mà chết đi. Chúng ta được đẩy lên sân khấu cuộc đời, rồi laị bị kéo xuóng. Chúng ta tựa hồ không hề có một quyền lực can thiệp nào vào hai vấn đề lớn nhất của cuộc đời, là sự sống và cái chết..

   

  #00b050;">May mà trong vấn đề này,

  #00b050;">chúng ta vẫn có thể có một chút hành vi

  #00b050;">để khiến bản thân sinh ra bình thường,

  #00b050;">nhưng có thể chết vĩ đại;

  #00b050;">Ra đời trong cơn đau đẻ của một mình người mẹ,

  #00b050;">nhưng  có thể từ bỏ thế gian này

  #00b050;">trong tiếng khóc #00b050;">đau thương của hàng triệu con người.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn pekhocnhe vì bài viết hữu ích
  chinamnhi (05/02/2018)
 • #91715   30/03/2011

  btv
  btv
  Top 500
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2006
  Tổng số bài viết (296)
  Số điểm: 18081
  Cảm ơn: 258
  Được cảm ơn 419 lần
  ContentAdministrators

  Tiền bạc
   
  Tiền bạc là vị sứ giả làm trung gian trao đổi các vật giùm cho mọi người, đó là ý nghĩa ban sơ của nó.

  Khi loài người phát triển sinh hoạt về mọi mặt thì ý nghĩa của tiền bạc thay đổi theo một cách tích cực hơn, tinh vi hơn.

  Chính tiền bạc đã phân chia xã hội ra thành nhiều đẳng cấp và hầu hết mọi người đều bị nó chi phối đến tận cùng của tâm tưởng.

  Do đó tiền bạc luôn đồng nghĩa với địa vị, danh vọng, quyền thế... nó đồng nghĩa với mọi thứ có khả năng "làm nên cuộc đời".

  Tiền bạc có khả năng tạo dựng nên một nền văn minh vật chất, nhưng nếu người ta không tự kìm chế lấy tâm hồn mình, không để tinh thần hướng thượng, thì tiền bạc cũng có khả năng hủy hoại tâm hồn trong sáng của con người.

  Với cái tâm vọng động dù đem tiền bạc ra bố thí cho người nghèo thì cũng không có nghĩa là bạn đã làm được một điều thiện.

  Nên đối với người bằng cái tâm vô phân biệt mới thật sự xúc động. Bởi vì tiền bạc tự nó phân chia được xã hội thành nhiều đẳng cấp, thì hình ảnh nó bên trong mỗi người là một sự chấp trước.

  "Tiền bạc có thể cho chúng ta rất nhiều về cái bì phu bên ngoài, chứ không ở trong nội tâm. Nó cho ta nhiều thức ăn chứ không phải ngon, cho ta nhiều thuốc men chứ không phải sức khỏe, cho ta nhiều người quen biết chứ không phải thân thiết, cho ta nhiều người hầu hạ chứ không phải trung thành, cho ta nhiều cuộc vui chứ không phải hạnh phúc" - Henryk Issen

  Chúng ta rất cần tiền trong mọi sinh hoạt, có nó chúng ta mới làm ra của cải, góp sức với xã hội để tạo ra sự ổn định, nhưng chúng ta quyết không để cho nó chi phối, mà chúng ta phải điều khiển nó theo ý muốn của mình.

  Muốn được vậy hãy nên đối sử bình đẳng với mọi người. Tự coi lương tâm mình là một vị quan tòa.

  Giàu hay nghèo là do tài năng của mình, thêm vào đó cái lương tâm và cơ hội.

  Đừng cho tiền bạc là linh hồn, và cũng đừng khinh rẻ tiền bạc vì đó là thói chửi đời, đó là thói phản tiến bộ và ích kỷ.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn btv vì bài viết hữu ích
  langnv82 (22/10/2011)
 • #92117   01/04/2011

  huemotcoidive
  huemotcoidive
  Top 500
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2011
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 575
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 23 lần


                             Bài học về sự giúp đỡ
      Trong một đêm mưa bão bất thường trên đường phố Alabama vắng vẻ, lúc đó đã 11h30 khuya, có một bà lão da đen vẫn cứ mặc cho những ngọn roi mưa quất liên hồi vào mặt, cố hết sức vẫy vẫy cánh tay để xin đi nhờ xe.

       Một chiếc xe chạy vút qua, rồi thêm một chiếc xe nữa, không ai để ý đến cánh tay dường như đã tê cứng vì lạnh cóng. Mặc dù vậy, bà lão vẫn hy vọng và vẫy chiếc xe kế tiếp. Một chàng trai da trắng đã cho bà lên xe. (Mặc cho cuộc xung đột sắc tộc 1960). Bà lão trông có vẻ rất vội vã, nhưng cũng không quên cám ơn và ghi lại địa chỉ của chàng trai.

       Bảy ngày trôi qua, cánh cửa nhà chàng trai tốt bụng vang lên tiếng gõ cửa. Chàng trai ngạc nhiên hết sức khi thấy một cái tivi khổng lồ ngay trước cửa nhà mình. Một lá thư được đính kèm, trong đó viết: "Cảm ơn cháu vì đã cho bà đi nhờ xe vào cái đêm mưa hôm ấy. Cơn mưa không những đã làm ướt sũng quần áo mà nó còn làm lạnh buốt trái tim và tinh thần của bà nữa. Rồi thì lúc đó cháu đã xuất hiện như một thiên thần. Nhờ có cháu, bà đã được gặp người chồng tội nghiệp của mình trước khi ông ấy trút hơi thở cuối cùng. Một lần nữa bà muốn cảm ơn cháu đã không nề hà khi giúp đỡ bà."

       Cuối thư là dòng chữ: “Chân thành - Bà Nat King Cole”.
   
  Báo quản trị |  
 • #92118   01/04/2011

  huemotcoidive
  huemotcoidive
  Top 500
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2011
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 575
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 23 lần


                      Bài học về lòng biết ơn.
      Vào cái thời khi mà món kem nước hoa quả còn rất rẻ tiền, có một câu chuyện về cậu bé 10 tuổi thế này: Ngày nọ, Jim- tên của cậu bé- sau một hồi đi qua đi lại, ngó nghiêng vào cửa hàng giải khát đông nhất nhì thành phố, nơi có món kem nước hoa quả mà cậu rất thích, mạnh dạng tiến lại gần cái cửa, đẩy nhẹ và bước vào. Chọn một bàn trống, cậu nhẹ nhàng ngồi xuống ghế và đợi người phục vụ đến.

       Chỉ vài phút sau, một người nữ phục vụ tiến lại gần Jim và đặt trước mặt cậu một ly nước lọc. Ngước nhìn cô phục vụ, cậu bé hỏi: “Cho cháu hỏi bao nhiêu tiền một đĩa kem nước hoa quả ạ?”. “50 xu“, cô phục vụ trả lời. Nghe vậy, Jim liền móc trong túi quần ra một số đồng xu lẻ, nhẩm tính một hồi, cậu hỏi tiếp: “Thế bao nhiêu tiền một đĩa kem bình thường ạ?”. “35 xu”, người phục vụ vẫn kiên nhẫn trả lời cậu bé mặc dù lúc đó khách vào cửa hàng đã rất đông và đang đợi cô. Cuối cùng, người nữ phục vụ cũng mang đến cho Jim món kem mà cậu yêu cầu, và sang phục vụ những bàn khác. Cậu bé ăn xong kem, để lại tiền trên bàn và ra về.

       Khi người phục vụ quay trở lại để dọn bàn, cô ấy đã bật khóc khi nhìn thấy 2 đồng kẽm (1 đồng bằng 5 xu) và 5 đồng xu lẻ được đặt ngay ngắn trên bàn, bên cạnh 35 xu trả cho đĩa kem mà Jim đã gọi - Jim đã không thể có món kem nước hoa quả mà cậu ấy thích bởi vì cậu ấy chỉ có đủ tiền để trả cho một đĩa kem bình thường và một ít tiền boa cho cô.

   
  Báo quản trị |  
 • #92119   01/04/2011

  huemotcoidive
  huemotcoidive
  Top 500
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2011
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 575
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 23 lần


  Bài học về sự tự giác và trách nhiệm

       Xưa thật là xưa, có một ông Vua nọ, một hôm ông ta sai quân lính đặt một tảng đá lớn nằm chắn ngang đường đi. Xong, ông nấp vào một bụi cây gần đấy và theo dõi.

       Lần lượt ông ta thấy, những thương nhân giàu có đi qua, rồi đến những cận thần của ông đi qua, nhưng không ai có ý định xê dịch tảng đá sang bên nhường chỗ cho lối đi cả, họ chỉ lẩm nhẩm đổ lỗi cho nhà Vua vì đã không cho người giữ sạch sẽ con đường.

       Một lúc sau, nhà Vua nhìn thấy một người nông dân đi tới với một xe rau cồng kềnh nặng trĩu. Nhìn thấy tảng đá, người nông dân liền ngừng xe và nhảy xuống đất, cố hết sức mình ông ta đã đẩy được tảng đá sang bên kia vệ đường. Vừa làm ông ta vừa lẩm bẩm: “Thật không may nếu có ai đó không thấy mày và vấp phải, chắc là sẽ đau lắm đây”. Xong đâu đấy, người nông dân quay trở lại xe để tiếp tục đi tiếp, thì bỗng nhìn thấy một bao tiền to đùng đặt ngay chỗ mà ông đã di chuyển tảng đá. Đó là một một món quà của Đức Vua cho người nào dịch chuyển được tảng đá.

       Câu chuyện của người nông dân này đã giúp chúng ta nhận ra một điều quý giá mà rất nhiều người trong chúng ta không bao giờ nhận thấy: Vật cản đôi khi cũng có thể là một cơ hội tốt.

   
  Báo quản trị |  
 • #92120   01/04/2011

  huemotcoidive
  huemotcoidive
  Top 500
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2011
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 575
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 23 lần


                                     Bài học về sự hy sinh
      Đã lâu lắm rồi, nhiều năm đã trôi qua, khi tôi còn là tình nguyện viên tại một bệnh viện, tôi có biết một cô gái nhỏ tên Liz - cô ấy đang mắc phải một căn bệnh rất hiểm nghèo.

       Cơ hội sống sót duy nhất của cô là được thay máu từ người anh trai 5 tuổi của mình, người đã vượt qua được cơn bạo bệnh tương tự một cách lạ thường nhờ những kháng thể đặc biệt trong cơ thể. Bác sĩ đã trao đổi và giải thích điều này với cậu bé trước khi yêu cầu cậu đồng ý cho cô em gái những giọt máu của mình. Lúc ấy, tôi đã nhìn thấy sự lưỡng lự thoáng qua trên khuôn mặt bé nhỏ kia. Cuối cùng, với một hơi thở thật sâu và dứt khoát cậu bé đã trả lời rằng: “Cháu đồng ý làm điều đó để cứu em cháu”.

      Nằm trên chiếc giường kế bên em gái để thuận tiện hơn cho việc truyền máu, cậu bé liếc nhìn em gái và đôi mắt ngời lên niềm vui khi thấy đôi má cô bé hồng lên theo từng giọt máu được chuyền sang từ người cậu. Nhưng rồi, khuôn mặt cậu bỗng trở nên tái xanh đầy lo lắng, cậu bé ngước nhìn vị bác sĩ và hỏi với một giọng run run: “Cháu sẽ chết bây giờ phải không bác sĩ?” Thì ra, cậu bé non nớt của chúng ta đã nghĩ rằng: Cậu ta sẽ cho cô em gái tất cả máu trong người mình để cứu cô ấy và rồi cậu sẽ chết thay cô.

      Bạn thấy không, sau tất cả những hiểu lầm và hành động của mình, cậu bé đã có tất cả nhờ đức hy sinh...

      Cuộc sống có câu: “Hãy cho đi thứ bạn có, rồi bạn sẽ được đền bù xứng đáng”.
   
  Báo quản trị |  
 • #92124   01/04/2011

  huemotcoidive
  huemotcoidive
  Top 500
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2011
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 575
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 23 lần


  10 nguyên tắc để có sự đồng thuận với lãnh đạo

      Tỉ mỉ lắng nghe

      Người khéo léo biết lắng nghe sẽ không chỉ nghe được cấp trên nói gì mà còn hiểu ý nghĩ của lãnh đạo. Họ sẽ nắm vững trọng điểm và trả lời đúng trọng tâm. Hãy làm dịu thần kinh, chú ý nghe cấp trên trò chuyện. Chú ý ghi chép những điều mà bạn thấy cần thiết để sau đó khi cấp trên dứt lời, bạn sẽ chờ đợi đôi chút thể hiện mình đang suy nghĩ rồi mới đưa ra một hai câu hỏi làm rõ những điểm chính. Cần ghi nhớ, chẳng cấp trên nào thích người nhiều lời.

      Nói chuyện rành mạch, đơn giản

      Thời gian là vàng ngọc với người làm lãnh đạo nên bạn cần trình bày công việc của mình thật đơn giản và rõ ràng. Hãy chọn trọng điểm vào thẳng vấn đề. Viết công văn tốt nhất chỉ giới hạn trong 1 trang, nếu cần báo cáo tường tận cần thêm một trang trích yếu. Văn bản thể hiện tốt nhất ngoài chứng tỏ năng lực hành văn còn phản ánh khả năng tư duy.

      Linh hoạt uyển chuyển Nếu muốn đề xuất phương án, hãy thu thập những tư liệu thực tế để hỗ trợ. Kế sách hay là đề xuất một vài phương án để cấp trên lựa chọn. Đừng vội phản đối kiến nghị cấp trên đưa ra khi ta chưa cân nhắc, suy nghĩ. Nếu bạn còn chưa tán thành nên tìm ra câu hỏi. Đừng nên sợ báo cáo với cấp trên những tin không tốt lành, chỉ cần bạn lưu ý đến kỹ xảo. Bạn sẽ đạt kết quả mỹ mãn nếu biết uyển chuyển chỉ ra sai lầm của lãnh đạo.

      Bản thân tự giải quyết khó khăn Cấp dưới nếu không tự giải quyết khó khăn của chính mình sẽ gây lãng phí thời gian của cấp trên.

      Lượng thứ, thông cảm với cấp trên Con đường duy nhất ứng phó với lãnh đạo là nêu ưu điểm của họ trước người khác còn những sai sót của họ nếu có thì hãy khéo léo nêu ra khi chỉ có hai người.

      Thái độ tích cực Thành công được quyết định ở thái độ lạc quan và chí tiến thủ. Khi cùng cấp trên bàn về đồng sự, hãy nói về ưu điểm, sở trường của họ, tránh nói xấu, toàn nói những điểm không hay.

      Giữ lời hứa Không ai có thể chấp nhận một người chỉ hứa mà không thực hiện. Nếu bạn đã nhận và hứa làm xong một công việc nhưng do "lực bất tòng tâm" thì cần báo ngay với lãnh đạo, có thể thoạt đầu họ không vui nhưng sau đó sẽ thanh thản "thà để mọi người biết bản thân đã sai phạm vô ý còn hơn bị coi là người không thể tin cậy được".

      Đi sớm nhưng không về muộn Cần mẫn với công việc là thể hiện lòng nhiệt tình và sự ham mê công việc. Muốn làm thêm thời gian tốt nhất bạn hãy đến công sở sớm để thực hiện, không nên làm sau tan ca. Đi sớm sẽ biểu thị bạn sốt sắng với công việc, về muộn chứng tỏ công việc còn chưa hoàn thành.

      Tìm hiểu lãnh đạo Cần hiểu rõ về người lãnh đạo của mình từ phong cách làm việc đến thói quen, nắm cả ưu cũng như nhược điểm để có thể cùng làm việc tốt nhất.

      Giữ khoảng cách Quan hệ với cấp trên không thể mật thiết tới mức độ đi sâu vào cuộc sống riêng tư của họ. Nếu bạn tiếp cận quá gần với lãnh đạo sẽ gây hoài nghi trước các bạn đồng nghiệp, thậm chí vị trí của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Trong nghề nghiệp, nếu hoàn toàn dựa vào quan hệ với cấp trên để duy trì địa vị của bản thân, ắt sẽ không ổn. Gắng sức làm tốt công việc được giao luôn là cách đối xử tốt nhất với cấp trên. Tuy nhiên, quan hệ song phương tốt đẹp sẽ có lợi cho hiệu quả công tác.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #92127   01/04/2011

  huemotcoidive
  huemotcoidive
  Top 500
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2011
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 575
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 23 lần


  31 từ đẹp nhất trong tiếng Anh

   

  1. mother: người mẹ, tình mẫu tử
  2. passion: tình cảm, cảm xúc
  3. smile: nụ cười thân thiện
  4. love: tình yêu
  5. eternity: sự bất diệt, vĩnh cửu
  6. fantastic: xuất sắc, tuyệt vời
  7. destiny: số phận, định mệnh
  8. freedom: sự tự do
  9. liberty: quyền tự do
  10. tranquility: sự bình yên
  11. peace: sự hoà bình
  12. blossom: sự hứa hẹn, triển vọng
  13. sunshine: ánh nắng, sự hân hoan
  14. sweetheart: người yêu dấu
  15. gorgeous: lộng lẫy, huy hoàng
  16. cherish: yêu thương
  17. enthusiasm: sự hăng hái, nhiệt tình
  18. hope: sự hy vọng
  19. grace: sự duyên dáng
  20. rainbow: cầu vồng, sự may mắn
  21. blue: màu thiên thanh
  22. sunflower: hoa hướng dương
  23. twinkle: sự long lanh
  24. serendipity: sự tình cờ, may mắn
  25. bliss: niềm vui sướng vô bờ
  26. lullaby: bài hát ru con, sự dỗ dành
  27. sophisticated: sự tinh vi
  28. renaissance: sự phục hưng
  29. cute: xinh xắn đáng yêu
  30. cosy: ấm cúng
  31. butterfly: bươm bướm, sự kiêu sa

   

      Theo một tín ngưỡng xa xưa nào đó, chức năng của ngôn ngữ ban đầu bao gồm cả việc tương thông, liên kết với các vị thần cai quản thời gian, vì người ta tin rằng, ngôn ngữ có thể được lắng nghe bởi các vị thần.

      Bạn biết không, 31 từ đẹp nhất này do Hội đồng Anh (Bristish Council) tuyển chọn, và theo 1 tín ngưỡng xa xưa nào đó, chức năng của ngôn ngữ ban đầu bao gồm cả việc tương thông, liên kết với các vị thần cai quản thời gian, vì người ta tin rằng, ngôn ngữ có thể được lắng nghe bởi các vị thần.

      Do vậy, người ta đã chia 31 từ này cho 31 ngày trong 1 tháng, cùng 12 từ quan trọng đầu tiên cho 12 tháng để mong được may mắn suốt năm.

      Chúng ta có thể căn cứ vào 31 từ này để làm 1 bài bói vui nhé, bạn hãy lấy ngày sinh nhật của mình và tra với bảng trên, theo quy tắc 31 từ là 31 ngày và 12 từ đầu tiên là tháng. Sinh nhật của bạn nói lên điều gì nào?
   
  Báo quản trị |  
 • #92142   01/04/2011

  huemotcoidive
  huemotcoidive
  Top 500
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2011
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 575
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 23 lần


                                        Vui một chút
      - Hôn nhân là tình yêu. Tình yêu thì mù quáng. Vì vậy hôn nhân là một trường học dành cho người mù.
      - Hôn nhân là học viện nơi đàn ông đánh mất danh hiệu Bachelor (cử nhân, đàn ông độc thân) còn phụ nữ thì nhận được danh hiệu Master (thạc sĩ, người chủ).
      - Tình yêu đúng là mù quáng nhưng hôn nhân chắc chắn là một liều thuốc làm sáng mắt ra.
      - Lập gia đình cũng giống như đi nhà hàng với bạn bè, bạn gọi món của bạn và khi thấy món của người khác, bạn ước gì lúc nãy mình gọi món đó.
      - Người đàn ông lầm bầm vài tiếng trong nhà thờ và thấy mình có vợ. Một năm sau anh ta lầm bầm gì đó trong giấc mơ và thấy mình đã ly dị.
      - Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là phải có cho và nhận: người chồng cho và vợ anh ta nhận.
      - Con trai: Con nghe nói ở Trung Hoa thời cổ đại, người đàn ông không biết gì về vợ anh ta cho đến khi nào anh ta làm lễ kết hôn, phải vậy không cha?
  Cha: Chuyện đó xảy ra ở mọi nơi con trai à. Mọi nơi!
      - Một người đàn ông nói: "Tôi không bao giờ biết hạnh phúc là gì cho đến khi nào tôi lấy vợ... và sau đó mọi chuyện đã trở nên quá trễ!".
      - Tình yêu là một giấc mơ dài ngọt ngào, và hôn nhân là chiếc đồng hồ báo thức.
      - Người ta nói rằng khi một người đàn ông nắm tay một phụ nữ trước hôn nhân thì đó là tình yêu; còn sau hôn nhân đó là sự tự vệ.
      - Khi một người đàn ông mới cưới vợ trông vui vẻ, ta hiểu vì sao. Nhưng khi một người đàn ông đã lập gia đình được 10 năm trông vui vẻ, ta tự hỏi vì sao.
      - Một người đàn ông nói với người yêu rằng anh ta sẽ vượt qua địa ngục vì nàng. Và bây giờ anh ta đang vượt qua nó!!!
      - Một người đàn ông thành công là người có thể kiếm được nhiều tiền hơn mức chi tiêu của vợ. Một phụ nữ thành công là người tìm được một người đàn ông như vậy.
      - Cách hữu hiệu nhất để nhớ ngày sinh nhật của vợ là hãy quên nó một lần.

   
  Báo quản trị |  
 • #92149   01/04/2011

  huemotcoidive
  huemotcoidive
  Top 500
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2011
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 575
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 23 lần


  #004e98; font-size: 10pt;">                   Tản mạn về hạnh phúc

  #004e98; font-size: 10pt;">    Những thanh kẹo ngọt thì rất dễ mua, nhưng một trái tim ngọt ngào thì rất khó kiếm. Cuộc sống dừng lại khi bạn ngừng hy vọng. Hy vọng tắt khi bạn ngừng tin tưởng. Tình yêu mất đi khi bạn ngừng quan tâm. Tình bạn không còn khi bạn ngừng chia sẻ. Vì vậy hãy chia sẻ tất cả với những ai bạn coi là bạn. Yêu không điều kiện, cho đi không cần lý do và quan tâm không cần nhận cám ơn.

  #004e98; font-size: 10pt;">    Tại sao chúng ta lại nhắm mắt khi ngủ, khi khóc, khi cầu nguyện, khi tưởng tượng và khi hôn nhau. Bởi vì những điều tốt đẹp nhất thế gian không thể nhìn thấy bằng mắt mà phải cảm nhận bằng con tim. Bạn hãy cười vui vì ít nhất đâu đó có một người luôn mong bạn hạnh phúc, vui vẻ và luôn yêu đời.
       #004e98; font-size: 13px;">Chúc bạn hạnh phúc.

   
  Báo quản trị |  
 • #92185   01/04/2011

  huemotcoidive
  huemotcoidive
  Top 500
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2011
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 575
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 23 lần


  #cc6600; font-size: 10pt;">Em hỏi anh "Anh yêu em bao lâu". Anh nói 4 ngày.

  #cc6600; font-size: 10pt;">Em hỏi "4 ngày nào". Anh bảo "xuân- hạ- thu- đông".

  #cc6600; font-size: 10pt;">Em nói "Sao nhiều thế anh". Anh nói "Vậy thì 3 ngày".

  #cc6600; font-size: 10pt;">Em lại hỏi ngày nào. Anh nói "Hôm qua, hôm nay và ngày mai".

  #cc6600; font-size: 10pt;">Em trả lời "Sao em thấy vẫn nhiều". Anh bảo "Vậy thì 2 ngày".

  #cc6600; font-size: 10pt;">Em hỏi "Ngày nào anh nhỉ". Anh nói "Ngày chẵn và ngày lẻ".

  #cc6600; font-size: 10pt;">Em lại nói "Vẫn cứ nhiều quá". Anh nói "Vậy thì một ngày thôi".

  #cc6600; font-size: 10pt;">Em thắc mắc "Là ngày nào hả anh".

  #cc6600; font-size: 10pt;">Anh nói "Là ngày mà anh còn sống, anh sẽ  yêu em mãi".
   
  Báo quản trị |  
 • #92202   01/04/2011

  huemotcoidive
  huemotcoidive
  Top 500
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2011
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 575
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 23 lần


                                          Tập viết chữ yêu.
         Thủa ban đầu, hai người yêu nhau như hai đứa trẻ chơi trò tập viết chung trên một tờ giấy. Lúc đó, tờ giấy còn trắng tinh, chàng và nàng đều hăng hái. Họ tràn trề hạnh phúc vì được làm việc chung. Tờ giấy ngập tràn những điều mà đầu óc hai người trẻ tuổi yêu nhau có thể nghĩ ra được.

         Có thể một lúc nào đó chàng tranh giành để được viết nhiều hơn, lúc ngược lại, chàng lẳng lặng để nàng thỏa sức muốn viết gì tùy ý. Một vài người chỉ nhấc bút mà chẳng cần phải đắn đo. Có cặp quyết định viết chung một cây viết, có người dồn sức để một người thay mặt cầm viết, thế nhưng tình yêu không thể tồn tại mãi nếu chỉ có một người viết hoặc mỗi người viết riêng rẽ trên một nửa tờ giấy. 

        Tính cách của mỗi người tạo nên tự dạng của họ trên giấy. Cũng như tính cách, tự dạng của mỗi người rất khó thay đổi. Không phải là không làm được nhưng tốn rất nhiều thời gian, công sức mà kết quả không phải lúc nào cũng như ý. Cũng như tính cách, tự dạng là thứ rất khó bắt chước. Người này có thói quen viết ngay ngắn, sạch sẽ, rõ ràng, người kia thích viết ngoáy, chữ xiêu vẹo, gạch xóa lung tung. Tuy vậy, để cho những điều viết chung trên một tờ giấy dễ hiểu hơn, mỗi bên đều phải thay đổi ít nhiều tự dạng của mình...

        ...Mỗi sai lầm trong tình yêu tương đương với một vết mực nhoè... Thế nên, dẫu vô tình hay cố ý, dù những dòng chữ viết ra ngay ngắn đẹp đẽ biết bao, dù lời lẽ hai người trao cho nhau cao đẹp tới đâu chăng nữa, vết mực nhoè vẫn là vết mực nhoè. Không ai có thể lấy cái này bù đắp, che lấp cái kia. Dẫu ai đó có đổ bao công sức để tẩy xóa, che lấp chúng đi, để cố quên chúng đi, coi như chúng chưa từng có thì dấu tích của những vết mực nhoè vẫn thấp thóang đâu đó.

         Trong tình yêu không có sự tha thứ tuyệt đối.

         Tuy nhiên, càng viết người ta càng cảm thấy mệt mỏi. Sự hứng thú tự nhiên tan biến dần và cả chàng lẫn nàng đều phải tự tìm lấy cho mình động cơ để tiếp tục bên nhau. Đó là sự ràng buộc và trách nhiệm đối với nhau, với những hậu quả của trò chơi mà họ đã tham gia. Và thế là trò tập viết kéo dài mãi mãi. Nó ngốn hết trang giấy này đến trang giấy khác và chỉ chấm dứt khi mực trong ruột cây bút cạn khô.

        Cũng có khi hai người bỏ cuộc giữa chừng. Đấy là vào một lúc nào đó (có thể họ đã viết chung với nhau được khá nhiều rồi), một hoặc cả hai bên cho rằng mình đã phải đơn độc viết mãi không ngừng, hoặc đâm ra ghét tự dạng và ngôn từ của nhau. Cũng có thể vì một vết mực nhòe có thật hay tưởng tượng. Có thể những gì họ viết ra trái ngược nhau...
   
  Báo quản trị |  
 • #92684   04/04/2011

  BeToan89
  BeToan89
  Top 50
  Male
  Lớp 11

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2010
  Tổng số bài viết (977)
  Số điểm: 17101
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 149 lần


  #3366cc; font-family: 'times new roman';">Bí quyết của sự thành công nếu có - đó là khả năng tự đặt mình vào địa vị người khác và xem xét sự vật vừa theo quan điểm của họ vừa theo quan điểm của mình.

  Betoan1989@yahoo.com

  *Khi là chính mình, bạn không có bất cứ điều gì phải sợ.

   
  Báo quản trị |  
 • #92765   04/04/2011

  huemotcoidive
  huemotcoidive
  Top 500
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2011
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 575
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 23 lần


                             Sức mạnh và lòng dũng cảm.
  Sức mạnh giúp bạn thể hiện quan điểm của mình, nhưng lòng dũng cảm giúp bạn dám theo đuổi đến cùng quan điểm ấy.
  Sức mạnh giúp bạn có thể quyết định nhưng lòng dũng cảm giúp bạn dám chấp nhận hậu quả.
  Sức mạnh giúp bạn tiến lên phía trước, và lòng dũng cảm giúp bạn có thể chấp nhận những bước đi sai lầm.
  Sức mạnh giúp bạn đương đầu với nguy hiểm, còn lòng dũng cảm giúp bạn chấp nhận được giới hạn.
  Sức mạnh giúp bạn lựa chọn nhưng lòng dũng cảm giúp bạn dám từ bỏ những lựa chọn sai lầm.
  Sức mạnh giúp bạn vượt qua mọi thử thách nhưng lòng dũng cảm giúp bạn mỉm cười trước những thử thách.
  Sức mạnh giúp bạn tố cáo những điều không hài lòng nhưng dũng cảm giúp bạn giữ được bình tĩnh.
  Sức mạnh giúp bạn thành đạt trong cuộc sống nhưng lòng dũng cảm giúp bạn có thể đương đầu với những nỗi khổ đau.
  Sức mạnh có thể giúp bạn nói không nhưng lòng dũng cảm giúp bạn thể hiện quan điểm của mình mà không cần bạo lực.
  Sức mạnh giúp bạn đối đầu với mọi người nhưng lòng dũng cảm giúp bạn có thể đương đầu với bản thân.
  Sức mạnh giúp bạn thành công nhưng lòng dũng cảm giúp bạn trở nên vượt trội
  .

   
  Báo quản trị |  
 • #92771   04/04/2011

  huemotcoidive
  huemotcoidive
  Top 500
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2011
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 575
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 23 lần


      Cách nhanh nhất để nhận tình yêu là cho;
      Cách mau lẹ nhất để mất tình yêu là giữ nó quá chặt;
      Cách tốt nhất để giữ gìn tình yêu là cho nó đôi cánh tự do.
      Do vậy, đừng đóng cửa trái tim và ngăn cản tình yêu đến chỉ vì bạn nghĩ không thể nào tìm ra nó.

   
  Báo quản trị |  
 • #92776   04/04/2011

  huemotcoidive
  huemotcoidive
  Top 500
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2011
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 575
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 23 lần


                                  Cãi nhau 
      Bố mẹ cãi nhau, hai bên lời qua tiếng lại, bố đỏ mặt, mắng mẹ:
      - Đồ con lừa!
      Mẹ tía tai, cũng không vừa: 
      - Đồ chó!
      Hai thằng con trai- Cu lớn, cu nhỏ đứng ngẩn tò te, không hiểu tại sao tự nhiên người lớn lại phải to tiếng phức tạp thế?
      Mẹ lầm lầm dắt xe ra cổng. Cu nhỏ nhìn theo, buông thõng:    
      - Đi rồi!
      Cu lớn mải chơi bi, hỏi khẻ:
      - Ai đi?
      - Con lừa...

   
  Báo quản trị |  
 • #92954   05/04/2011

  huemotcoidive
  huemotcoidive
  Top 500
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2011
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 575
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 23 lần


       Thất bại không có nghĩa là ...
  Thất bại không có nghĩa là tôi không có khả năng, mà là tôi chưa thành công.
  Thất bại không có nghĩa là tôi chẳng làm được gì, mà là tôi đã học thêm một điều gì đó.
  Thất bại không có nghĩa tôi chịu ô nhục, mà là tôi đã dám đương đầu.
  Thất bại không có nghĩa tôi chẳng có việc, mà là tôi có việc cần làm theo hướng khác.
  Thất bại không có nghĩa la tôi thấp kém, mà là tôi không hoàn hảo.
  Thất bại không có nghĩa tôi hoang phí chuộc đời mình, mà là lí do để tôi bắt đầu lại.
  Thất bại không có nghĩa tối nên chối bỏ, mà là tôi phải nỗ lực nhiều hơn.
  Thất bại không có nghĩa tôi sẽ chẳng bao giờ thành công, mà là tôi cần đến sự rèn luyện nhiều hơn nữa.
  Thất bại không có nghĩa chúng ta phải ruồng bỏ bản thân, mà là chúng ta cần một ý tưởng tốt đẹp hơn.
  Vậy khi chúng ta ...lỡ thất bại thì chúng ta biết phải làm gì phải không nào?

   
  Báo quản trị |  
 • #92961   05/04/2011

  huemotcoidive
  huemotcoidive
  Top 500
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2011
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 575
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 23 lần


  Khi còn nhỏ ...

  Bạn sẵn sàng nhường nhiều thứ lớn hơn cái kẹo cho đứa bạn ngồi cùng bàn nhưng đôi khi lại tranh giành đến đánh nhau với đứa em chỉ vì một chỗ ngồi.

  Bạn rất vui khi nhận trực nhật giùm cô bạn trong lớp nhưng lại luôn phân bì công việc dọn dẹp nhà cửa với đứa em ở nhà.

  Bạn có thể hăng hái làm một đầu bếp "siêu hạng" trong chuyến cắm trại dã ngoại của lớp nhưng lại không nhấc nổi tay chân vào bếp nhặt rau giúp mẹ. Bạn xem đó là việc đương nhiên mẹ phải làm.

  Bạn sẵn sàng bỏ ra hàng giờ đồng hồ trong tiệm điện tử và "chỉ bảo" cho những tên "đệ tử" với những game phức tạp nhưng lại không có lấy một phút để giảng bài cho các em của mình.

  Bạn luôn nhớ chúc mừng và tặng quà các cô bạn gái nhân dịp sinh nhật, ngày 8-3 nhưng lại quên mất rằng bạn còn có một người phụ nữ khác quan trọng hơn rất nhiều, đó là mẹ.

  Bạn thường sa sầm mặt mày, thậm chí còn nổi xung lên chỉ vì những lời trách cứ, răn dạy của cha mẹ, dù đúng nhưng sau đó bạn lại quên ngay như chưa từng được nghe.

  Bạn đã từng lưỡng lự mỗi khi xoa dầu cho mẹ khi mẹ cảm thấy mệt nhưng lại quên mất rằng mẹ đã từng thức thâu đêm để canh giấc ngủ cho bạn mỗi khi bạn "trái gió trở trời"...

   
  Báo quản trị |  
 • #92964   05/04/2011

  huemotcoidive
  huemotcoidive
  Top 500
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2011
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 575
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 23 lần


           Khi lớn lên...

     Bạn quá bận rộn với công việc, ngày nào cũng đến tối khuya mới về, ăn uống vội vàng rồi đi ngủ mà đôi lúc đã quên hỏi thăm mẹ vì đã chong đèn thức chờ cơm bạn.

     Bạn đã từng khó chịu vì cha mẹ mình có lúc lẩn thẩn, "già hóa trẻ con" nhưng lại quên mất chính vì một phần vất vả sinh thành nuôi dưỡng bạn trưởng thành mà cha mẹ bạn mới "đi về hướng ngược lại" với bạn như vậy đấy.

     Bạn thường không bao giờ để ý rằng những lúc bạn buồn bã, thất vọng hay thất bại, mẹ luôn ở bên cạnh, che chở, nâng đỡ bạn. Và dường như bạn cho rằng mỗi ngày việc bạn nhìn thấy mẹ là một điều hiển nhiên.
            Khi rời xa gia đình...

   

   

     Bạn bắt đầu hiểu cha mẹ đã vất vả, khó nhọc thế nào để nuôi bạn khôn lớn.

   

     Bạn hối hận vì đã cư xử không phải khi cha mẹ trách cứ mình.

   

     Bạn nhận ra rằng đứa em bạn thật đáng yêu, xem ra nó không trẻ con một chút nào, khác hẳn với bạn.

   

     Bạn cảm thấy tiếc nuối vì đã đánh mất biết bao phút giây sum họp đầm ấm của gia đình.

   

     Bạn nhận ra mình thật vô tâm vì chưa bao giờ thực tâm giúp đỡ mẹ trong công việc gia đình.

   

     Bạn có lúc sẽ nhận ra là mình đã sai khi đặt cha mẹ ra khỏi thế giới riêng của mình chỉ vì một suy nghĩ hết sức một chiều: "Cha mẹ không hiểu con!".

   

     Chỉ khi bắt đầu làm cha, làm mẹ bạn mới thấu hiểu làm đấng sinh thành khó đến nhường nào. Khi những đứa con xinh xắn của bạn lớn lên, bạn mới thấy thật không dễ dàng để làm bạn với chúng. Và khi đã bước vào cuộc sống rồi, bạn mới hiểu sẽ rất khó có được những giây phút vui vầy cạnh những đứa em như xưa. Nhưng hình như tất cả đã muộn, cha mẹ bạn hoặc đã già, hoặc đã đi xa mãi mãi. Bạn không thể tìm lại được những năm tháng hạnh phúc ấy.

   

     Có những lúc bạn vô tình đặt gia đình ở một vị trí rất bình thường trong trái tim bạn. Chỉ khi thật sự mất đi một điều gì, bạn mới thấy điều đó là quan trọng. Sẽ đến một ngày những giây phút bình dị nhất bên gia đình sẽ không còn nữa. Bạn ngoảnh đầu tiếc nuối ư? Sẽ không còn kịp! Bạn hãy dành nhiều thời gian cho gia đình hơn nữa, để yêu thương và cảm nhận đầy đủ những nhọc nhằn của mẹ, những nghiêm khắc của cha hay cái nhõng nhẽo của đứa em. Vì có thể một lúc nào đó, sẽ không còn thời gian để quay lại được nữa.

   

   

   
  Báo quản trị |