Triết lý sống mỗi ngày nên đọc

Chủ đề   RSS   

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

28 Trang «<9101112131415>»
Thảo luận
 • #11894   29/10/2009

  songvu
  songvu
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2009
  Tổng số bài viết (780)
  Số điểm: 5036
  Cảm ơn: 393
  Được cảm ơn 234 lần


  Tôi đã từng nghe câu này: "mỗi khoảnh khắc trôi đi là một mảnh đời đã mất...hãy nhớ, hãy quên và hãy yêu thương". Chỉ là 1 câu nói bình thường của 1 người bạn, nghe rất có ý nghĩa àh.
   
  Báo quản trị |  
 • #11895   30/10/2009

  NgocHienlak
  NgocHienlak
  Top 500
  Mầm

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2009
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 675
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hãy sống làm việc,học tập...theo điều nó mách bảo!
  Đừng làm gì có lỗi với nó ...trái tim ta!
   
  Báo quản trị |  
 • #11896   23/11/2009

  ptmykg
  ptmykg

  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  90/10

  Bí quyết 90/10
  Không phải chỉ một bí quyết  mà vận dụng trong tất cả các trường hợp phát sinh trong đời sống; Cũng như tiếng nhạc chỉ có tác dụng đối người yêu thích, còn người khác thì chán, đặc biệt không có tác dụng đối với người khiếm thính. Vậy lý thuyết 90/10 chỉ ra là bình tĩnh trong mọi trường hợp và xử lý một cách cẫn thận. Dù sau cũng là một hạt cát vàng quí trên sa mạc cuộc đời


   
  Báo quản trị |  
 • #11897   10/12/2009

  Noitro
  Noitro

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2009
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  " Hãy cho tôi một điểm tựa...tôi đuối quá!"

  Câu rang ngôn của sinh viên thời nay, nhưng tôi thấy nếu con người sống trên đời để làm "điểm tựa" cho nhau thì thật hạnh phúc biết bao....

  Cập nhật bởi lawyerhien vào lúc 10/12/2009 20:40:51
   
  Báo quản trị |  
 • #72785   10/12/2010

  BeToan89
  BeToan89
  Top 50
  Male
  Lớp 11

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2010
  Tổng số bài viết (977)
  Số điểm: 17101
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 149 lần  #ff0000;"> Đừng bỏ cuộc bạn nhé

  Khi mọi thứ trở nên tồi tệ, như thỉnh thoảng vẫn thế... Khi con đường bạn đang lê bước dường như trở thành dốc đứng. Khi thâu nhập đang giảm mà nợ nần lại tăng. Khi bạn muốn mỉm cười, nhưng lại phải thở dài. Khi sự lo âu đang đè nặng lên bạn, hãy nghỉ ngơi nếu cần thiết nhưng đừng bỏ cuộc bạn nhé.

  Cuộc đời thật kỳ lạ với những khúc quanh ngõ quẹo như mỗi chúng ta vẫn nhận thấy. Sau quá nhiều lần thất bại, lẽ ra ta đã chiến thắng nếu như ta kiên trì theo đuổi, đừng bỏ cuộc dù cho bước tiến có vẻ chậm lại vì có thể bạn sẽ thành công trong những ngày sắp tới.

  Thành công chính là sự tiếp nối, là kết qủa của nhiều thất bại. Sự u ám của đám mây mù hoài nghi làm bạn không thể biết được mình đang tiến gần đến đích rồi đấy, có khi tưởng chừng hãy còn rất xa nhưng có thể bạn đã ở gần kề. Vì thế hãy chiến đấu dù khi bạn đã bị trúng đòn nặng nề nhất; và khi mọi thứ có vẻ tệ hại nhất thì đó chính là lúc bạn càng không được phép bỏ cuộc. .

  #c00000;">Khóc

  Ai cũng đã một lần khóc, lần đầu tiên khi cất tiếng khóc chào đời.


  Cô giáo khóc khi thấy học trò mình không cố gắng, rồi lại khóc khi thấy học trò mình thành danh bước vào đời.


  Người học trò khóc khi chập chững vào lớp Một, lại khóc khi tạm biệt cô, thầy, và bạn, và mái trường.


  Có những ông bố, bà mẹ khóc vì đứa con hỗn xược, rồi lại rơi nước mắt khi thấy con mình bấy lâu ham chơi, nay đã biết suy nghĩ nhiều về những việc mình cần làm.


  Anh công nhân khóc khi bị sếp trách mắng, rồi lại khóc khi thấy sản phẩm của mình được tung ra trên thị trường.


  Bác nông dân khóc khi thấy lúa mình bị sâu bệnh, thất mùa, đàn con nheo nhóc, rồi lại khóc khi một đứa rời xóm nghèo lên Sài Gòn học.


  Những em bé mồ côi khóc vì chưa một lần biết mặt bố mẹ, rồi em lại khóc khi có gia đình nào đó dang tay đón em rời mái ấm tình thương.


  Suốt dọc đường đời biết bao giọt nước mắt đã rơi, có những giọt nước mắt buồn, có những giọt nước mắt vui … Nhưng dù thế nào đi nữa thì tất cả chúng ta, hãy cố gắng vượt qua mọi trở ngại - để đích đến cuối cùng là một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc.
  .


  Betoan1989@yahoo.com

  *Khi là chính mình, bạn không có bất cứ điều gì phải sợ.

   
  Báo quản trị |  
 • #75668   28/12/2010

  nguyenthu.lien
  nguyenthu.lien

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2010
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 230
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Cho những ai có ý định ly hôn thôi nha!

  Bữa cơm tối ở Nhà hàng Ly Hôn

  Anh cưới chị được 10 năm. Giữa hai vợ chồng không còn xúc cảm và hứng thú. Anh ngày càng cảm thấy đối với vợ hầu như chỉ còn là trình tự và nghĩa vụ. Anh bắt đầu thấy ngán.

  Nhất là khi đơn vị vừa nhận về một người phụ nữ trẻ hết sức sôi nổi và cuồng nhiệt bám lấy anh. Anh chợt có cảm giác cô ta là mùa xuân thứ hai của anh. Sau nhiều đêm suy nghĩ, anh quyết định ly dị vợ. Chị dường như đã trơ lỳ, bình thản, đồng ý đòi hỏi của anh.

  Thủ tục tiến hành rất thuận lợi. Sau khi ra khỏi cửa, anh chị đã trở thành cá nhân độc lập và tự do. Không hiểu sao, anh bỗng thấy trống trải vô cùng, anh nhìn chị nói: “Trời tối rồi, hay là đi ăn cơm đã”.

  Chị nhìn anh nói: “Vâng. Em nghe nói gần đây vừa khai trương Nhà hàng Ly Hôn, chuyên phục vụ bữa ăn cuối cùng cho các cặp vợ chồng ly dị. Chúng mình đến đấy đi?”

  Anh gật đầu. Hai người, một trước một sau lặng lẽ đi vào Nhà hàng Ly Hôn. Anh chị vừa yên vị trong phòng VIP, cô phục vụ đã bước vào nói: “Anh chị dùng gì ạ?”

  Anh nhìn chị nói: “Em gọi đi.” Chị lắc đầu: “Em ít khi ăn nhà hàng, không quen gọi món, anh gọi đi.”

  “Xin lỗi, nhà hàng chúng tôi quy định, bữa này do vợ gọi món hàng ngày người chồng thích ăn nhất, và chồng gọi món người vợ thích ăn nhất. Đấy là món “Ký ức cuối cùng.”

  “Thôi được”, chị hất món tóc xõa trước mặt ra sau, nói: “Gà luộc chấm gia vị nước chanh, đậu phụ rán chấm nước mắm nguyên chất rắc hành thái nhỏ, chân giò luộc chấm mắm tôm, rau cải thảo luộc.”

  “Anh gọi gì ạ?” Cô phục vụ nhìn anh. Anh sững người. Lấy nhau 10 năm, anh thật sự không biết vợ anh thích ăn món gì. Anh há hốc mồm, ngồi thừ ra đấy.

  “Những món này đủ rồi, đều là món chúng tôi thích nhất.” Chị vội chữa thẹn cho anh. Cô phục vụ cười: “Thực tình mà nói, đến nhà hàng chúng tôi ăn bữa cơm cuối cùng, các anh các chị đều không thể nuốt trôi. Hay là anh chị đừng dùng món “Ký ức cuối cùng” nữa, hãy dùng bữa tối nhà hàng đặc biệt làm cho vợ chồng ly hôn: Đồ uống ướp lạnh. Những người đến đây, không có ai từ chối sự lựa chọn này.” Anh chị gật đầu: “Được.”

  Chốc lát, cô phục vụ mang đến hai suất đồ uống ướp lạnh. Trong hai suất có một suất xanh lơ, toàn đá đập vụn; một suất đỏ tươi, còn đang bốc khói. “Bữa tối này gọi là “một nửa ngọn lửa, một nửa nước biển”. Mời anh chị thưởng thức.” Cô phục vụ nói xong lui ra. Trong phòng ăn im lặng như tờ, anh chị ngồi đối diện, nhưng không biết nói gì với nhau. 

  “Cộc cộc cộc!” Có tiếng gõ cửa nhẹ nhàng. Cô phục vụ đi vào, tay bưng chiếc khay có một bông hồng đỏ tươi, nói: “Anh còn nhớ cảnh tặng hoa cho chị đây không? Bây giờ, khi mọi việc đã kết thúc, không còn là vợ chồng, nhưng là bạn. Bạn bè gặp nhau vui vẻ rồi chia tay, anh tặng chị bông hồng cuối cùng đi.”

  Chị rùng mình, trước mắt hiện ra cảnh anh tặng hoa chị 10 năm về trước. Hồi đó, anh chị vừa đến thành phố xa lạ này, hai bàn tay trắng, bắt đầu xây tổ ấm từ số không. Ban ngày, anh chị đi tìm việc làm, ban đêm chị ra hè phố bán quần áo. Anh vào nhà hàng rửa bát. Nửa đêm mới về đến gian nhà thuê chưa đầy 10 mét vuông. Đời sống khổ cực, nhưng anh chị thấy vui, thấy hạnh phúc.

  Tết Valentin đầu tiên ở thành phố này, anh mua tặng chị bông hồng đầu tiên, nước mắt chị chảy dài trên má vì sung sướng quá. 10 năm rồi, cuộc đời đã giàu lên, thế mà anh chị lại chia tay nhau. Càng nghĩ, chị càng tủi, hai mắt ngấn lệ, xua tay nói: “Thôi, thôi, khỏi cần.”

  Anh cũng nhớ lại 10 năm qua. Và sực nhớ 5 năm nay, anh không mua hoa tặng chị. Anh vội vẫy tay, nói: “Không, phải tặng.”

  Cô phục vụ cầm bông hồng lên, “xoèn xoẹt” một cái, bẻ làm đôi, ném vào cốc của anh chị, mỗi người một nửa. Bông hồng tức khắc hòa tan trong cốc.

  “Đây là bông hồng nhà hàng làm bằng gạo nếp, cũng là món ăn thứ ba gửi anh chị. Mời anh chị thưởng thức. Còn cần gì nữa, anh chị cứ gọi tôi”. Nói xong, cô quay người ra khỏi phòng.

  “Em... anh...” Anh nắm lấy tay chị, nói không nên lời. Chị rút mạnh bàn tay. Không rút nổi, bèn để yên. Anh chị im lặng nhìn nhau, vẫn không nói nên lời.

  “Phụt!” Đèn điện tắt ngấm, trong phòng tối om. Bên ngoài vang lên tiếng chuông báo động đổ dồn, có mùi cháy khét lẹt bay vào.

  “Chuyện gì thế?” Anh chị vội đứng lên.

  “Nhà hàng cháy rồi, mọi người ra ngoài mau, mau lên!” Bên ngoài có người kêu thét lên. “Anh!” Chị ép vào người anh, “em sợ!”

  “Đừng sợ!” Anh ôm chặt lấy chị, “Em đừng sợ, có anh ở bên cạnh. Chúng mình chạy ra ngoài đi.”

  Ngoài phòng, đèn điện sáng trưng, mọi vật như cũ, không có chuyện gì xảy ra. Cô phục vụ nói: “Xin lỗi anh chị, đây là món “Sự lựa chọn từ đáy lòng” của nhà hàng gửi tới anh chị.”

  Anh chị trở về phòng ăn, ánh sáng chan hòa. Anh cầm tay chị nói: “Vừa nãy là sự lựa chọn từ đáy lòng của chúng mình thật. Anh cảm thấy chúng mình không thể sống thiếu nhau, ngày mai chúng mình đi đăng ký lại!”

  Chị cắn môi: “Anh nói thật lòng đấy ch���?”

  “Thật! Anh hiểu rồi.” Cô ơi, cho thanh toán.

  Cô phục vụ đi vào, đưa cho anh chị mỗi người một tấm phiếu màu hồng rất đẹp nói: “Đây là phiếu thanh toán của anh chị, cũng là món quà của nhà hàng gửi tặng anh chị, gọi là “Phiếu thanh toán vĩnh viễn”, mong anh chị cất giữ mãi mãi.”

  Anh nhìn phiếu, mắt đỏ hoe. “Anh làm sao thế?” Chị lo lắng hỏi. Anh đưa phiếu thanh toán của mình cho chị, nói: “Anh có lỗi với em, mong em tha thứ.”

  Chị cầm tấm phiếu đọc: “Một gia đình ấm cúng, hai bàn tay làm lụng, ba canh ngồi chờ anh về, bốn mùa dặn anh giữ gìn sức khỏe, năm tháng săn sóc anh chí tình, sáu mươi mẹ già vui vẻ, bảy ngày trong tuần nuôi dạy con cái, tám phương giữ gìn uy tín của anh, chín giờ thường xuống bếp làm món anh khoái khẩu, mười năm hao tổn tuổi xuân. Vì ai... Đó là vợ anh”.

  “Anh vất vả thật đấy. Mấy năm qua em thờ ơ với anh quá.” Chị đưa phiếu thanh toán của mình cho anh xem. Anh mở ra đọc: “Một mình gánh vác trách nhiệm, hai vai nặng trĩu cơ đồ, ba canh cặm cụi bên bàn, tứ thời chạy ngược chạy xuôi, vinh nhục biết chia sẻ cùng ai, bể dâu khắc sâu đuôi mắt, nghĩa vụ đối với gia tộc, gập ghềnh chông gai con đường công danh, là người phàm tục làm sao mười phân vẹn mười. Lúc nào cũng tận tình với vợ con... Đấy là chồng em”.

  Anh chị ôm chầm lấy nhau, oà lên khóc thành tiếng.

   

  Theo Đỗ Quyên

  Hạnh phúc gia đình

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenthu.lien vì bài viết hữu ích
  kajnodo92 (27/04/2013)
 • #76149   30/12/2010

  BeToan89
  BeToan89
  Top 50
  Male
  Lớp 11

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2010
  Tổng số bài viết (977)
  Số điểm: 17101
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 149 lần


  Những câu nói hay của bạn

  Bạn thấy mình cần phải giữ mọi thứ được cân bằng. Hãy thử những cách sau đây:

  - Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.

  - Đừng đề ra mục tiêu của bạn chỉ vì người khác cho đó là quan trọng. Vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.

  - Đừng để cuộc sống đi qua mắt bạn chỉ vì bạn đang sống trong quá khứ hay tương lai. Bằng cách sống cuộc sống của mình ngày hôm nay, vào lúc này, bạn đang sống tất cả mọi ngày trong cuộc đời.

  - Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.

  - Không điều gì là tồn tại mãi mãi cho đến lúc bạn ngừng cố gắng.

  - Đừng ngại ngần thừa nhận rằng bạn chưa hoàn hảo.

  - Đừng e dè đối mặt thử thách. Chỉ khi thử sức mình, bạn mới học được can đảm.

  - Đừng đóng cửa trái tim và ngăn cản tình yêu đến chỉ vì bạn nghĩ không thể nào tìm ra nó.

  - Cách nhanh nhất để nhận tình yêu là cho, cách mau lẹ để mất tình yêu là giữ nó quá chặt, cách tốt nhất để giữ gìn tình yêu là cho nó đôi cánh tự do.

  - Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu.

  - Đừng quên nhu cầu cảm xúc cao nhất của một người là cảm thấy được tôn trọng.

  - Đừng ngại học hỏi. Kiến thức là vô bờ, là một kho báu mà ta luôn có thể mang theo dể dàng.

  - Đừng sử dụng thời gian hay ngôn từ bất cẩn. Cả hai thứ đó đều không thể lấy lại.

  - Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước khám phá…

  Betoan1989@yahoo.com

  *Khi là chính mình, bạn không có bất cứ điều gì phải sợ.

   
  Báo quản trị |  
 • #76690   02/01/2011

  boyluat
  boyluat
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:19/04/2010
  Tổng số bài viết (1808)
  Số điểm: 19520
  Cảm ơn: 358
  Được cảm ơn 808 lần


  Một vài triết lý sống mà mình cảm nhận được về cuộc sống, tình yêu qua sách báo và thực tế, các bạn thử cho ý kiến nhé.

  Chỉ có một tinh thần cao quý, mới tạo nên những hành vi cao quý.   

  Con người nên nỗ lực phấn đấu trong cuộc sống, để khi về già ngẫm lại, ta không cảm thấy hối tiếc vì những gì mình đã làm, bởi ta đã cố gắng hết sức. 

  Cuộc sống đã cho ta những sự chọn lựa, đã chọn là phải chấp nhận.  Vậy, vấn đề của cuộc sống là chúng ta phải biết chọn con đường nào tốt nhất cho bản thân.

  Giới hạn thực lòng trong quan hệ yêu thương là khi chúng ta không còn có mặc cảm tội lỗi khi giấu đối phương những bí mật của mình.   

  Tình yêu có thể không có sự lãng mạn, nhưng không thể không có sự quan tâm. 

  

   

  Với luật sư, nói phải có căn cứ, có lý, có tình thì hãng nói. Nói chung chung, nói vu vơ, nói tránh đụng chạm thì tốt nhất là đừng nói.

  Làm thì làm làm dứt khoát, làm cẩn thận. Làm mà sợ đầu sợ đuôi, làm không đến đầu đến đũa thì tốt nhất là đừng làm.

  Còn luật sư mà nghĩ cái này, nói cái kia; nói một đằng, làm một nẻo thì tốt nhất là nên về quê chăn vịt.

  Vinh Quang l Trợ lý Luật sư - CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.luatvietkim.com)

  M: 0934.666.282 - E: vinhquang@luatvietkim.com - Ad: P1705 - Đ3, 15 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

   
  Báo quản trị |  
 • #76859   03/01/2011

  tuyettrangmylove
  tuyettrangmylove

  Male
  Mầm

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2010
  Tổng số bài viết (40)
  Số điểm: 860
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 1 lần


  hay lắm, ý nghĩa và chân thành, mộc mạc, giản đơn...cảm ơn các anh chị đã gởi lên.

  quynhdang.law@gmail.com

  ĐT: 0904 703 779 or 0979 316 779

   
  Báo quản trị |  
 • #77079   04/01/2011

  mathuynb
  mathuynb
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2010
  Tổng số bài viết (151)
  Số điểm: 2381
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 15 lần  Những điều dưới đây trích từ kinh điển phật giáo ấn độ

   

  -----------------------
   

  #3366cc;"> #99ccff;">
  #ffffff;">
  #ffffff;">
   

  Bất kể bạn có mê tín hay không vẫn xin bạn đọc bài văn dưới đây

  Sau khi đọc xong bài văn này, trong vòng 4 ngày may mắn sẽ đến với bạn.


  Xin gởi lá thư này đi cho những người bạn mà bạn muốn chúc phúc.

  Có một số người có thể bạn đã dần dần quên đi người đó,

   nhưng nếu lòng bạn vẫn còn hình bóng người ấy, thì họ cũng sẽ gặp nhiều may mắn.

   
  Tặng bạn một số lời khuyên trong cuộc sống

  #ffffff;">

   

  * * * * *


  Nên ăn nhiều lương thực thô.  Đừng nên dễ dàng tin vào những gì bạn nghe, đừng tiêu xài hết tiền bạn đang có, không nên muốn ngủ bao lâu thì ngủ bao lâu.  Xin thành thật và thật lòng khi nói câu “I love you”


  Bất kể lúc nào khi nói câu “xin lỗi”, xin hãy nhìn thẳng vào mắt của đối phương.

   

  Hãy tin vào tiếng sét ái tình.  Đừng bao giờ coi thường mơ ước của người khác.  Bạn có thể bị tổn thương nếu yêu một người một cách say đắm, nhưng nó là phương pháp duy nhất khiến con người bạn trở nên toàn diện.  Dùng phương pháp tinh vi và xác thật để giải quyết tranh chấp, không nên xúc phạm người khác.


  Đừng bao giờ đánh giá con người qua bề ngoài.  Nói từ từ nhưng phải suy nghĩ nhanh

   

  Khi người khác hỏi những điều mà bạn không muốn trả lời, xin hãy cười và nói “tại sao bạn lại muốn biết điều đó?”  Gọi điện thoại cho mẹ, nếu không thể, ít nhất trong lòng bạn phải nghĩ về mẹ.

     Một khi gặp phải thất bại, bạn nên nhớ phải lấy đó làm kinh nghiệm học tập của bạn.

   

  Hãy ghi nhớ ba chữ “trọng”: tôn trọng mình; tôn trọng người khác; giữ lấy tôn trọng, phải có trách nhiệm đối với hành vi của mình.  Đừng nên để việc tranh chấp nhỏ đi hủy hoại tình bạn vĩ đại.  Bất luận lúc nào khi bạn phát hiện bạn làm sai, xin hết lòng tìm cách bù đắp. Phải nhanh chân lên!  Bất luận lúc nào khi bạn nghe điện thoại, khi nhấc điện thoại lên xin bạn hãy cười lên, vì đối phương sẽ cảm nhận được nụ cười của bạn!

  Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện, thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

   

  Nên chấp nhận sự thay đổi, nhưng không phải vứt bỏ quan niệm của mình.  Hãy nhớ rằng, im lặng là vàng.  Hãy dành nhiều thời gian để đọc sách, ít xem ti vi.  Tin tưởng vào thượng đế, nhưng đừng quên khóa cửa.

   

  Khi bạn cãi vã với người yêu, xin hãy giải quyết bằng lý trí, không nên moi những gì đã qua ra nói.  Đừng trốn tránh ngày hôm qua.  Nên chú ý ý nghĩa từng câu nói của bạn.  Cùng chia sẽ kiến thức của bạn với người khác, đó mới là đạo vĩnh hằng.

  Hãy làm những gì mà bạn phải làm.  Đừng nên tin người không bao giờ nhắm mắt khi hôn bạn  Mỗi năm ít nhất đi một nơi mà bạn chưa hề đi qua.

  Nếu bạn kiếm được nhiều tiền, nên làm nhiều việc thiện khi bạn còn sống, đó là một cách trả báo tốt nhất cho bạn.

   

  Hiểu sâu và lý giải đúng tất cả các quy tắc, hợp lý cải tiến những quy tắc đó.  Ghi nhớ rằng: quan hệ tốt nhất là yêu và cho người khác hơn là yêu cầu người khác.  Hãy nhìn lại mục đích mà bạn thề sẽ đạt được và phân tích mình đã thành công đến mức nào.  Bất luận trong nấu ăn hay trong tình yêu, bạn đều phải dùng 100% trách nhiệm trong thái độ đối xử .

   

  Để gió cuốn đi ...

   
  Báo quản trị |  
 • #77261   05/01/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


   "không ai tắm chung khối nước trên một dòng nước"

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #77868   08/01/2011

  QuyetQuyen945
  QuyetQuyen945
  Top 50
  Male
  Lớp 11

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2010
  Tổng số bài viết (1229)
  Số điểm: 15298
  Cảm ơn: 371
  Được cảm ơn 490 lần


  “Pháp luật không hùa theo người sang. Sợi dây dọi không uốn mình theo cây gỗ cong. Khi đã thi hành pháp luật thì kẻ khôn cũng không thể từ, kẻ dũng cũng không dám tranh.


  Trừng trị cái sai không tránh kẻ đại thần, thưởng cái đúng không bỏ sót kẻ thất phu. Cho nên điều sửa chữa được sự sai lầm của người trên, trị được cái gian của kẻ dưới, trừ được loạn, sửa được điều sai, thống nhất đường lối của dân không gì bằng pháp luật”.

  HÀN PHI TỬ

  http://thongtinphapluatdansu.wordpress.com/041080-2/danh-ngon/

   
  Báo quản trị |  
 • #77871   08/01/2011

  btv
  btv
  Top 500
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2006
  Tổng số bài viết (296)
  Số điểm: 18081
  Cảm ơn: 258
  Được cảm ơn 419 lần
  ContentAdministrators

  10 cách để làm mới mình

   

  Tất cả chúng ta đều đôi lúc cảm thấy chán nản hay thất vọng về mọi thứ.

  Tuy nhiên, trong cuộc sống có những việc rất đơn giản mà chúng ta có thể làm để cảm thấy tràn đầy sinh lực và hăng hái hơn.


  Sau đây là một vài bí quyết có thể giúp bạn tự làm mới mình:


  1. Làm một việc khác hẳn so với lịch trình hàng ngày của bạn. Chẳng hạn như, đến chỗ làm bằng một con đường khác, thay đổi món ăn trưa của mình, dù đó chỉ là một thay đổi nho nhỏ;
  2. Tự thưởng cho mình một chuyến đi nghỉ mát. Việc thay đổi khung cảnh sẽ tiếp thêm sinh lực cho bạn.
  3. Chịu trách nhiệm cho mọi hành động của mình. Khi có việc gì đó không hay xảy ra, chúng ta thường đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc cho người khác. Nên nhớ rằng chính bạn là người tự chịu trách nhiệm cho vận mệnh của mình. Bạn không thể làm thay đổi thế giới, mà chỉ có thể thay đổi bản thân. Một khi bạn dám nhận lấy trách nhiệm thì bạn mới dám hành động và gặt hái được thành công.
  4. Bạn thường nghe mọi người nói rằng: “Hãy cư xử đúng với tuổi của anh!”. Nhưng thử một lần không cư xử theo đúng tuổi của mình xem sao. Hãy chơi đùa, đuổi bắt cùng bọn trẻ trong công viên, hãy chơi những trò của trẻ nít, hãy cười đùa để xả hết những lo toan thường nhật.
  5. Hãy đưa vài bài tập thể dục vào thời khoá biểu của bạn, không những bạn sẽ trông đẹp hơn mà còn sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn.
  6. Làm cho người khác vui. Khi làm điều gì, bạn có thường nghĩ cho mình trước tiên? Bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời khi làm cho ai đó vui. Giúp đỡ một cụ già, chọc cười một người lạ, hay tâm sự với một người đang cô đơn. Giúp đỡ người khác là một liều thuốc bổ cho tâm hồn.
  7. Luôn giữ vai trò chủ động trong các mối quan hệ. Chứng tỏ cho mọi người thấy bạn là người vui vẻ và nồng nhiệt. Những phụ nữ tự tin thường cuốn hút mọi người chung quanh.
  8. Hãy quên câu: “Ngày mai tôi sẽ làm”. Bạn có công việc gì đang cần phải hoàn thành hay không? Vậy thì hãy bắt tay vào làm ngay ngày hôm nay.
  9. Hãy để ý chăm sóc cho bản thân mình một chút, làm bất cứ điều gì mà bạn thích vì bạn xứng đáng được như thế.  
  10. Hãy biết ơn những gì đang có chứ đừng tức giận những thứ mình không có được, bởi vì chung quanh còn có nhiều người thiếu may mắn hơn mình.
   
  Báo quản trị |  
 • #77887   08/01/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  #92d050; color: #800080; font-size: 13px;">Đừng nên dễ dàng tin vào những gì bạn nghe,
   đừng tiêu xài hết tiền bạn đang có,
   không nên muốn ngủ bao lâu thì ngủ bao lâu.

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #77970   09/01/2011

  btv
  btv
  Top 500
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2006
  Tổng số bài viết (296)
  Số điểm: 18081
  Cảm ơn: 258
  Được cảm ơn 419 lần
  ContentAdministrators

  Tài Năng Thiên Phú
   
  Trẻ sơ sinh mới mấy tháng tuổi đã biết lắng nghe nhạc, líu lo tiếng hát không thành điệu.
   
  Trẻ thơ mới học đi đã biết vung chân múa tay theo nhịp.
   
  Trẻ con mới biết cầm bút đã biết bôi bôi xoá xoá, vẽ ra những thứ không thành hình.
   
  Con người bẩm sinh tựa hồ đã là nhà âm nhạc, nhà vũ đạo và hoạ sĩ; nhưng tại sao sau khi thành niên, phần lớn không còn ung dung thoải mái hát, múa, vẽ như khi còn nhỏ nữa?
   
  Vì họ đã biết xấu hổ, sợ bản thân không có giọng ca lảnh lót, thân hình uyển chuyển và hoa tay.
   
  Vì họ càng ngày càng bận rộn, bận đến nỗi không có thời gian thưởng thức âm nhạc, không có thời gian ca múa, không có thời gian múa bút vẽ tranh.
   
  Cứ như thế năm này sang năm nọ, họ dần quên tài năng thiên phú và cũng đánh mất đi rất nhiều niềm vui.

   
  Báo quản trị |  
 • #78068   10/01/2011

  btv
  btv
  Top 500
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2006
  Tổng số bài viết (296)
  Số điểm: 18081
  Cảm ơn: 258
  Được cảm ơn 419 lần
  ContentAdministrators

  Những Bí Quyết Hàng Đầu Để Thành Công và Các Nhân Tố Nền Tảng Để Tự Luyện Tinh Thông

  1.    Ngủ ít đi. Đây là một trong những khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể làm để cuộc sống của bạn hữu ích hơn và bổ ích hơn. Hầu hết mọi người không cần ngủ nhiều hơn 6 giờ mỗi ngày để duy trì tình trạng sức khỏe tốt. Hãy cố gắng thức dậy sớm hơn 01 giờ trong 21 ngày và điều đó sẽ giúp bạn phát triển một thói quen rất có uy lực. Cần nhớ rằng, chính chất lượng chứ không phải thời lượng của giấc ngủ mới quan trọng. Và hãy thử hình dung mà xem bạn sẽ có thêm 30 giờ trong một tháng để dành làm những việc quan trọng đối với bạn.

  2.    Dành ra một giờ mỗi buổi sáng cho các việc phát triển cá nhân (bản thân). Suy ngẫm, hình dung công việc trong ngày, đọc những bài viết hay để xác lập phong thái làm việc trong ngày, nghe những bản nhạc đẹp hay đọc (một đoạn) một kiệt tác văn chương nào đó. Hãy sử dụng những phút giây tĩnh lặng này để tiếp thêm sức sống và truyền năng lượng cho tinh thần của bạn cho một ngày mới làm việc hiệu quả cao. Hãy ngắm bình minh lên hay hòa mình vào thiên nhiên một lần trong tuần. Khởi đầu ngày nghỉ hợp lý cũng là cách thức rất tốt để tự hồi phục năng lực và hiệu quả làm việc của bản thân.
   
   
  3.    Đừng bao giờ để cho những điều có ý nghĩa quan trọng nhất trong cuộc đời bạn lại bị định đoạt bởi những thứ kém quan trọng nhất. Mỗi ngày, hãy dành thời gian tự vấn bản thân “ta có đang sử dụng thời gian và sức lực của mình tốt nhất?”. Quản lý thời gian chính là quản lý cuộc sống, vì vậy hãy để nhiều tâm trí canh giữ thời gian của bạn.

  4. Sử dụng phương pháp cọng dây thun để tạo điều kiện cho tâm trí của bạn tập trung hoàn toàn vào những yếu tố tích cực nhất trong cuộc sống của bạn. Hãy đeo một cọng dây thun quanh cổ tay bạn. Mỗi khi có một suy nghĩ tiêu cực, làm hao tổn công lực làm việc xuất hiện trong tâm trí bạn, hãy bật bắn sợi dây thun đó vào tay. Qua khả năng tạo ra những điều kiện như thế, tâm trí bạn sẽ có sự liên tưởng sự đau đớn với những suy nghĩ tiêu cực và bạn sẽ nhanh chóng có được một bộ óc đầy mạnh mẽ và lạc quan.


  ~ Bản dịch của Dương Đại Phước ~
   
  Báo quản trị |  
 • #78069   10/01/2011

  btv
  btv
  Top 500
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2006
  Tổng số bài viết (296)
  Số điểm: 18081
  Cảm ơn: 258
  Được cảm ơn 419 lần
  ContentAdministrators

  Những Bí Quyết Hàng Đầu Để Thành Công và Các Nhân Tố Nền Tảng Để Tự Luyện Tinh Thông

  (Tiếp theo)


  5.  Luôn trả lời điện thoại với sự nhiệt tình trong giọng nói và thể hiện sự cảm kích của mình đối với người gọi. Cách xử sự đúng đắn qua điện thoại là rất thiết yếu. Để chuyển tải uy tín của bạn qua điện thoại, hãy đứng dậy. Điều này sẽ làm bạn tự tin hơn trong giọng nói.

  6.  Suốt cả ngày, tất cả chúng ta đều có vài ý tưởng ngẫu hứng và rất tuyệt vời. Hãy giữ một bộ thẻ bài (kích cỡ bằng tấm danh thiếp, có thể mua ở hầu hết các cửa hàng bán văn phòng phẩm) trong ví của bạn cùng với một cây bút chì để ghi chú lại các ý nghĩ tuyệt vời này. Khi trở về nhà, hãy để những ý tưởng này ở một vị trí trung tâm dễ thấy như chỗ tập ghi chép (coil notepad) chẳng hạn và dần dần xem lại chúng. Như Oliver Wendell Holmes đã lưu ý: “trí óc của con người, một khi đã bị căng ra với một ý tưởng mới, chẳng bao giờ trở lại được kích thước ban đầu của nó nữa.”
  7.  Hãy dành mỗi tối Chủ nhật cho bản thân và tuân thủ nghiêm ngặt đối với thói quen này. Sử dụng thời gian này để lập kế hoạch cho tuần tới, hình dung ra những ngăn trở và điều mà bạn muốn đạt được; để đọc những tài liệu mới và những cuốn sách đem lại cho bạn cảm hứng; để nghe những khúc nhạc êm dịu, và đơn giản là để thư giãn. Thói quen này có tác dụng như chiếc mỏ neo của một con tàu giữ cho bạn tập trung, có động cơ làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn trong suốt cả tuần sắp đến.

  8.  Hãy luôn ghi nhớ một nguyên tắc quan trọng rằng chất lượng cuộc sống của bạn chính là chất lượng truyền tải thông tin của bạn. Điều này có nghĩa là cách thức mà bạn trao đổi thông tin với những người khác và quan trọng hơn, cách thức mà bạn đối thoại với chính bản thân mình. Bạn tập trung vào điều gì thì bạn sẽ đạt được điều đó. Nếu bạn tìm kiếm những điều tích cực thì đó sẽ là những thứ mà bạn sẽ nhận được. Đây là một quy luật hết sức căn bản của tự nhiên.
  9.  Kiên định với mục đích, không phải với kết quả. Nói cách khác, hãy làm phận sự của mình bởi vì đó là việc mà bạn thích làm hoặc vì việc đó sẽ giúp được ai đó hay đó là một sự rèn luyện quý báu. Đừng làm việc đó vì tiền hay vì sự công nhận. Những thứ đó tự nhiên sẽ đến. Đây là điều thế gian thường tình.

  10.  Đứng trước gương soi và cười năm phút mỗi sáng. Steve Martin vẫn làm như vậy. Tiếng cười hoạt hóa rất nhiều chất hóa học có lợi làm cho cơ thể trở nên vui sướng và sảng khoái. Tiếng cười cũng làm cho cơ thể trở lại trạng thái cân bằng. Liệu pháp cười được sử dụng một cách đều đặn để chữa trị cho những người mắc một số căn bệnh và là một thứ thuốc bổ kỳ diệu cho những ác điều trong cuộc sống. Trong khi một đứa trẻ 4 tuổi bình quân cười 500 lần trong một ngày thì một người lớn may mắn lắm là cười được 15 lần. Hãy làm sống lại thói quen cười, nó sẽ mang lại sự sống động nhiều hơn trong cuộc sống của bạn.

  (Còn tiếp)
   
  Báo quản trị |  
 • #79009   14/01/2011

  admin
  admin
  Top 100
  Female
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/08/2008
  Tổng số bài viết (701)
  Số điểm: 22331
  Cảm ơn: 3046
  Được cảm ơn 1503 lần
  ContentAdministrators

  #ff0000;">Ly nước này nặng bao nhiêu?

  Người dẫn chương trình giơ cao một ly nước và hỏi khán giả:     

  - Quí vị thử đoán xem ly nước này nặng bao nhiêu?

  - Điều đó còn phụ thuộc vào anh cầm nó trong bao lâu chứ.

  - Đúng vậy, nếu tôi cầm nó trong một phút thì không có gì đáng nói. Nhưng nếu tôi cầm nó trong một tiếng đồng hồ thì tay tôi sẽ mỏi. Còn nếu tôi cầm nó cả một ngày, quí vị sẽ gọi xe cấp cứu cho tôi. Cùng một khối lượng, nhưng mang nó càng lâu thì nó càng trở nên nặng hơn.

  Trong cuộc sống cũng vậy. Nếu chúng ta cứ liên tục chịu đựng gánh nặng, nó sẽ càng ngày càng trở nên trầm trọng. Không sớm thì muộn chúng ta cũng gục ngã. "Điều quí vị phải làm là đặt ly nước xuống, nghỉ một lát rồi tiếp tục cầm nó lên."

  Thỉnh thoảng chúng ta phải biết đặt gánh nặng cuộc sống xuống, nghỉ ngơi lấy sức để còn tiếp tục mang nó trong quãng đời tiếp theo. Khi bạn trở về nhà, hãy quẳng lo âu về công việc ngoài cửa. Ngày mai bạn sẽ nhặt nó lên và tiếp tục mang.
  J J J

   Còn bây giờ: Giải trí và thư giãn nhé hj hj !!!

  (Nguồn: www.saga.vn)

   
  Báo quản trị |  
 • #79616   17/01/2011

  btv
  btv
  Top 500
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2006
  Tổng số bài viết (296)
  Số điểm: 18081
  Cảm ơn: 258
  Được cảm ơn 419 lần
  ContentAdministrators

  Những Bí Quyết Hàng Đầu Để Thành Công và Các Nhân Tố Nền Tảng Để Tự Luyện Tinh Thông

  (Tiếp theo)

  11.  Thắp lên một ngọn nến bên cạnh khi bạn đọc sách vào buổi tối. Đó là lúc thư giãn nhất và nó tạo ra một không gian trầm lắng dịu êm lạ thường. Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một ốc đảo yên bình tách biệt khỏi cái thế giới cuồng quay bên ngoài. Hãy lấp đầy ngôi nhà bạn bằng những tuyệt tác âm nhạc, những cuốn sách hay và những người bạn lớn.

  12.  Để nâng cao khả năng tập trung của bạn, hãy đếm bước chân mình khi dạo bước. Đây là một kỹ thuật đặc biệt hiệu quả. Bước đi sáu bước và hít vào một hơi dài, giữ hơi thở và tiếp tục bước đi sáu bước nữa, rồi thở ra khi bước tiếp sáu bước nữa. Nếu sáu bước là quá dài khiến bạn không kịp thở, hãy thực hiện theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái. Bạn sẽ cảm thấy rất tỉnh táo, khỏe khoắn, tĩnh lặng nội tâm và tập trung sau bài tập này. Rất nhiều người để cho tâm trí mình bị nhồi nhét bởi sự huyên thuyên chia trí. Tất cả những người hoàn thành tốt công việc của mình đều đánh giá cao sức mạnh của một tâm trí tĩnh lặng và minh mẫn, nhờ nó người ta có thể điềm tĩnh tập trung hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng.

  13.  Hãy học suy tư một cách hiệu quả. Tự nhiên, tâm trí bạn vốn là một cỗ máy rất ồn ào, lại luôn chuyển đổi từ một chủ đề này sang một chủ đề khác như một chú khỉ con được tháo xích. Người ta phải học cách kiềm chế và rèn luyện trí óc nếu họ muốn đạt được điều gì đó có thực chất và muốn có sự thanh thản trong tâm trí. Trầm tư hai mươi phút vào buổi sáng và hai mươi phút vào buổi tối chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một kết quả đặc biệt nếu luyện tập thường xuyên trong sáu tháng. Các nhà hiền triết phương đông đã và đang đưa ra rất nhiều lợi ích của việc suy tư trong suốt hơn 5000 năm qua.

  14.  Học cách tĩnh lặng. Một người bình thường thì không dành thậm chí chỉ 30 phút trong một tháng hoàn toàn im tiếng và tĩnh lặng. Hãy phát triển một kỹ năng ngồi yên tịnh, tận hưởng sự trầm lặng nhưng đầy sức mạnh ít nhất là 10 phút trong ngày. Đơn giản chỉ nghĩ về điều gì là quan trọng đối với bạn trong cuộc sống. Suy ngẫm về sứ mệnh của mình. Những phút giây tĩnh lặng thực sự quý giá. Như các Thiền Sư đã từng nói, "it is the space between the bars that holds the cage".

  15.    Đề cao sức mạnh của ý chí. Có lẽ đó là một trong những chương trình huấn luyện tốt nhất mà bạn có thể tham gia vì rất có lợi cho bạn. Dưới đây là một vài ý tưởng giúp bạn tăng cường ý chí và trở thành một người mạnh mẽ hơn:  


  a)    Đừng để cho tâm trí bạn lơ lửng trôi như một mảnh giấy bay trong gió. Hãy nỗ lực làm việc để giữ cho tâm trí luôn được tập trung mọi lúc mọi nơi. Khi đang thực thi nhiệm vụ, đừng suy nghĩ đến điều gì khác. Khi bách bộ đến nơi làm việc, hãy đếm số bước chân mình rảo bước trên các nẻo đường đến nhiệm sở. Điều này không dể thực hiện nhưng tâm trí bạn sẽ nhanh chóng hiểu rằng bạn đang kiểm soát nó chứ không phải ngược lại. Cuối cùng, tâm trí bạn phải trở nên tĩnh mịch như ngọn lửa cây nến nơi một góc nào đó không chút gió lùa.

  b)    Ý chí của bạn cũng giống như một cơ bắp. Bạn phải luyện tập cơ bắp trước, rồi mới thúc ép tăng cường để cho nó trở nên to khỏe hơn. Một chút đau đớn chỉ trong thời gian đầu là cần thiết trong việc luyện tập này nhưng chắc chắn kết quả sẽ đến và sẽ tác động đến cá tính của bạn theo một cách tích cực nhất. Khi đói bụng, bạn hãy gắng chờ thêm một giờ nữa rồi mới ăn. Khi bạn đang phải đương đầu với một nhiệm vụ khó khăn và tâm trí bảo với bạn rằng hãy cầm tờ tạp chí mới ra kia và giải lao một chút hoặc hãy đứng lên và đến trò chuyện với một người bạn nào đó đi, hãy kềm nén sự thôi thúc đó lại. Ngay lập tức bạn có thể ngồi trong nhiều giờ đồng hồ trong một trạng thái hoàn toàn tập trung. Ngài Isaac Newton, một trong những nhà vật lý cổ điển vĩ đại của nhân loại, đã từng nói: “nếu tôi đã phục vụ cho công chúng bất cứ điều gì, đó là nhờ sự suy nghĩ nhẫn nại.” Newton có một khả năng hết sức đặc biệt ngồi yên lặng và suy nghĩ mà không bị gián đoạn trong một quãng thời gian khá dài. Nếu ông ấy có thể phát triển khả năng đó, bạn cũng có thể vậy.

  c)    Bạn cũng có thể xây dựng sức mạnh của ý trí bằng sự chừng mực cần thiết trong cách hành xử của bạn với người khác. Nói ít hơn (áp dụng quy tắc 60/40 = dành 60% thời gian để nghe và chỉ nói 40% thời gian còn lại, nếu cần thiết). Điều này không chỉ làm cho bạn được nhiều người biết đến hơn mà bạn sẽ còn học được nhiều điều hay lẽ phải vì mọi người chúng ta gặp gỡ hàng ngày đều có một vài điều gì đó chỉ dạy cho ta. Bạn cũng phải kềm nén sự hối thúc đi tán chuyện hoặc lên án một ai đó mà bạn cho rằng đã phạm phải một lỗi lầm. Hãy ngừng kêu ca oán trách và phát triển một nhân cách vui vẻ, năng động và mạnh mẽ. Bạn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với những người khác.

  d)    Khi một suy nghĩ tiêu cực xuất hiện trong tâm trí bạn, hãy lập tức thay thế nó bằng một ý nghĩ khác tích cực. Suy nghĩ lạc quan luôn lấn át ý nghĩ tiêu cực và tâm trí bạn phải luôn được tạo điều kiện để chỉ nghĩ đến những điều tích cực. Suy nghĩ tiêu cực là một tiến trình có điều kiện mà nhờ đó mẫu hình tiêu cực thành hình theo thời gian. Hãy tự giải thoát mình khỏi những hạn chế và trở thành một người mạnh mẽ luôn có suy nghĩ tích cực. 

   

  16.    Hãy cố gắng pha chút hài hước trong ngày. Điều này không chỉ có lợi về mặt thể chất mà còn có thể làm vơi đi sự căng thẳng trong các hoàn cảnh khó khăn và tạo ra một bầu không khí tuyệt vời bất cứ nơi đâu bạn đang sống hay làm việc. Gần đây có một bài viết rằng các thành viên của bộ lạc Tauripan ở Miền nam nước Mỹ có một nghi thức là họ thức giấc lúc nửa đêm để kể chuyện tiếu lâm cho nhau nghe. Thậm chí cả những người trong bộ lạc đang say giấc nồng cũng tỉnh giấc để cười thích thú và rồi lại nhanh chóng chìm trong giấc ngủ.

  17.    Trở thành một người quản lý thời gian có kỷ luật cao. Có không hơn không kém 168 giờ trong một tuần. Chắc chắn sẽ có đủ thời gian cho chúng ta đạt được nhiều mục tiêu mà chúng ta mong muốn đạt tới. Đừng lãng phí phút giây nào. Dành ra vài phút mỗi sáng để hoạch định công việc trong ngày. Sắp xếp những việc ưu tiên và hãy tập trung không chỉ vào những nhiệm vụ cần làm ngay tức thì nhưng không quan trọng (ví dụ: những cuộc điện thoại) mà đặc biệt cả vào những công việc quan trọng nhưng không gấp, vì những điều này sẽ góp phần phát triển cá nhân và trong nghề nghiệp. Các hoạt động quan trọng nhưng không phải thực hiện ngay lập tức là những hoạt động mang lại những lợi ích lâu dài, bền vững và bao gồm sự luyện tập, hoạch định chiến lược, phát triển các mối quan hệ và giáo dục nghề nghiệp. Đừng bao giờ để xảy ra trường hợp những thứ có ý nghĩa quan trọng nhất lại bị xếp lại phía sau những thứ chẳng quan trọng chút nào cả.

  18.  Chỉ kết giao với những người luôn có suy nghĩ tích cực và tập trung, là người mà bạn có thể học hỏi từ họ, người sẽ không làm hao tổn đi nguồn sinh lực quý báu của bạn bằng những thái độ tiêu cực luôn kêu ca phàn nàn và mất cảm hứng. Bằng việc phát triển mối quan hệ tốt với những người cam kết không ngừng hoàn thiện mình và theo đuổi những điều tốt đẹp nhất mà cuộc sống ban tặng, bạn sẽ có rất nhiều bạn đồng hành trên đường đến đỉnh của bất kỳ ngọn núi nào mà bạn muốn chinh phục.


  19.  Stephan Hawking, một trong những nhà vật lý hàng đầu thế giới, đã công bố với thế giới rằng chúng ta đang sống trên một hành tinh nhỏ của một tinh tú hết sức khiêm tốn nằm lọt thỏm giữa ranh giới ngoại vi của một trong hàng trăm ngàn tinh tú của giải ngân hà. Các rắc rối mà bạn gặp phải có nghĩa lý gì khi bạn hiểu được điều này không? Quãng thời gian bạn sống trên trái đất này rất ngắn ngủi. Vậy tại sao lại không sống hết lòng với những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống. Tại sao lại không hy sinh bản thân để lại cả một gia tài hùng mạnh cho thế gian này? Hãy ngồi xuống và viết ra một danh sách liệt kê tất cả những gì bạn đang có trong cuộc đời. Hãy bắt đầu với sức khỏe của bản thân và gia đình bạn – thứ mà chúng ta cho rằng là điều hiển nhiên. Kế đến là về đất nước mà bạn đang sống và thức ăn mà bạn dùng. Đừng dừng lại cho đến khi bạn viết ra được đủ 50 thứ. Cứ vài ngày, hãy đọc lướt qua danh sách này một lần, tinh thần bạn sẽ được nâng lên và bạn sẽ nhận ra được sự phong phú của cuộc sống. 

  20.   Bạn phải có một cam kết về sứ mệnh của mình trong cuộc sống. Cam kết này đơn giản là một tập hợp các nguyên tắc có tính hướng dẫn nêu lên một cách rõ rệt nơi mà bạn sẽ đi và đạt đến vào cuối đời mình. Cam kết về sứ mệnh là hiện thân chân giá trị của bạn. Nó là ngọn hải đăng dành riêng giữ cho bạn kiên định với các ước mơ của mình. Qua quãng thời gian chừng một tháng, hãy dành ra vài giờ viết ra 5 hay 10 nguyên tắc sẽ chi phối cuộc sống cũng như sẽ giúp bạn tập trung mọi lúc mọi nơi. Ví dụ như là phục vụ người khác trước sau như một, là một công dân biết quan tâm đến người khác, trở thành người giàu có hoặc một nhà lãnh đạo uy tín. Cho dù cam kết sứ mệnh của bạn là gì đi nữa, hãy luôn làm cho nó tinh tế hơn và xem xét lại nó thường xuyên. Khi có điều gì đó bất lợi xảy ra hoặc có ai đó cố lôi kéo bạn lệch hướng, hãy nhanh chóng quay trở lại con đường mà mình đã lựa chọn với nhận thức đầy đủ rằng bạn đang thẳng tiến về hướng mà từ lâu bạn đã lựa chọn.

   
  Báo quản trị |  
 • #87128   08/03/2011

  ngocxitet
  ngocxitet

  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2011
  Tổng số bài viết (54)
  Số điểm: 1187
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 28 lần


  Thế giới phẳng!

  “Theo bà Nguyễn Thị Nga thuộc Trung tâm xét nghiệm ADN, 40% số người đến xét nghiệm phát hiện đứa trẻ họ đang nuôi không phải con ruột của mình (tỷ lệ này vào năm ngoái là khoảng 30%).

  Có những hôm bà trả kết quả phân tích ADN cho 9 khách hàng thì trong đó có 1 khách xác định được đúng là bà – cháu, 1 khách xác định được là bố - con, 7 trường hợp còn lại đều không phải bố con ruột thịt” VIETNAMNET.

  Những con số nêu trên bản thân nó đã nói lên tất cả, và không cần phải bình luận gì thêm, nhưng........................

  Nếu coi mỗi thực thể chúng ta là một hòn bi tròn thì đúng là thế giới đang ngày càng phẳng thật, Nó càng phẳng thì những hòn bi lại càng dễ lăn đi nhiều chỗ và lăn được nhanh hơn, đến cả chỗ tốt và chỗ xấu, để từ đó làm ra cả những việc tốt và việc xấu.

  Thế giới phẳng! Những hòn bi lăn nhiều hơn và cũng tiếp xúc nhiều hơn, cám dỗ nhiều hơn và sa ngã cũng nhiều hơn.

  Thế giới phẳng! Rồi liệu đến một ngày không còn phân biệt đâu là văn hóa á đông, đâu là văn hóa phương tây?

  Thế giới phẳng! Rồi liệu một ngày con người sẽ chỉ là một tập hợp của những sự giả dối?

  Thế giới phẳng! Phẳng để không còn những trở lực để phát triển, phẳng để tiến lên nhanh hơn, phẳng để học hỏi những cái hay chứ không phải từ bỏ những giá trị tốt đẹp mình đang có.

  Thế giới càng phẳng, những hòn bi càng sần sùi sứt mẻ nhiều hơn do va chạm, nhưng hãy làm sao để những vết sứt mẻ đó là niềm tự hào, là vinh dự.

  Sống trong thế giới phẳng phải luôn biết rằng mọi người luôn có cơ hội ngang nhau, cả những cơ hội làm điều tốt và cơ hội làm điều xấu, hãy ràng buộc lẫn nhau bằng những điều tốt đẹp, chứ đừng đẩy nhau đi bằng những hành động xấu xa.

  Cập nhật bởi ngocxitet ngày 08/03/2011 02:39:45 PM Cập nhật bởi ngocxitet ngày 08/03/2011 02:38:13 PM

  Điều ta biết chỉ là một giọt nước

  Điều ta chưa biết là cả đại dương mênh mông.

   
  Báo quản trị |