Trẻ em ở khu công nghiệp được hưởng trợ cấp mới

Chủ đề   RSS   
 • #537736 29/01/2020

  Trẻ em ở khu công nghiệp được hưởng trợ cấp mới

  Theo quy định mới ở dự thảo nghị định quy định chính sách phát triển giáo dục mầm non, đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ mẫu giáo được mở rộng ra so với quy định cũ tại nghị định 06/2018/NĐ-CP. Theo đó, ngoài trẻ em thuộc một trong các điều kiện có cha mẹ hoặc có cha hoặc có mẹ hoặc có người chăm sóc trẻ em hoặc trẻ em thường trú ở xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ hoặc không có nguồn nuôi dưỡng hoặc là nhân khẩu trong hộ nghèo, sắp tới trẻ em có cha mẹ làm ở khu công nghiệp có hợp đồng lao động, có đóng bảo hiểm xã hội cũng thuộc diện được hưởng chính sách, mức hưởng 10% mức lương cơ sở 1 trẻ 1 tháng và tối đa không quá 9 tháng. Hơn nữa các trẻ thuộc diện này cũng được hưởng trợ cấp học phí bằng mức học phí của trường công lập trên địa bàn.

  Hơn nữa, giáo viên mầm non ở khu công nghiệp trực tiếp  chăm sóc trẻ là con công nhân, người lao động tại khu công nghiệp còn được hưởng ưu đãi tối thiểu 50% mức lương cơ sở 1 tháng (mức khuyến khích hiện nay tối đa là 450 nghìn đồng 1 tháng).

   
  695 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #537924   30/01/2020

  jellannm
  jellannm
  Top 150
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (461)
  Số điểm: 3066
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 57 lần


  Mình ủng hộ ý kiến trên. Trẻ em là mầm sống của quốc gia, là tương lai của dân tộc, các chính sách nhằm giúp trẻ được hưởng sự chăm sóc sức khỏe, học tập mình luôn ủng hộ. Việc hỗ trợ này có thể tác động đến kế hoạch sinh con của một số gia đình và giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh.

   
  Báo quản trị |