DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trẻ 13 tuổi phạm tội ăn cắp nhiều lần thì xử lý thế nào?

Chào luật sư!

Tôi có 1 vấn đề rất mong được luật sư giải đáp giúp ạ.

Chuyện là, ở gần nhà tôi đang có 1 cậu bé sinh năm 2005 (học sinh lớp 7 chưa đủ 13 tuổi).

Cậu này gần đây đã gây ra rất nhiều vụ trộm cắp, trong đó có vụ vào tận nhà lấy cắp hơn một trăm triệu (camera ghi lại hoàn toàn). Nhưng khi chủ nhà báo công an xã và công an huyện thì họ chỉ đến chỉ nói rằng "thằng này chưa đủ tuổi đi tù, giờ nếu muốn bắt nó đi vào trại giáo dưỡng thì gia đình phải trả mỗi tháng 6 triệu mà bố mẹ nó không đồng ý, nó bị bắt nhiều lần rồi cũng thế thôi, chúng tôi không làm gì được".

Trong số những lần trộm cắp bị bắt được, có lần người dân hỏi nó trả lời tỉnh bơ "tiền đưa cho bố giữ, cháu có tiêu đâu". Lúc đó có cả công an ở đó.

Nhưng người dân tố cáo và làm đơn rất nhiều lần mà không được giải quyết, dẫn đến mọi người đều bức xúc và hoang mang (vì nó cứ đi trộm cắp ngang nhiên chẳng sợ ai).

Vậy, tôi xin hỏi:

1. Theo pháp luật thì trường hợp như của cậu bé này sẽ phải xử lý thế nào?

2. Có đúng nếu muốn nó vào trại giáo dưỡng cho trẻ em thì gia đình phải trả 6triệu đồng/tháng? Và nếu gia đình không đồng ý thì thôi?

3. Ăn cắp nhiều lần, và rất nhiều tiền nhưng nó chưa trả lại 1 ai, công an trả lời "nó chưa đủ tuổi không bắt nó trả được". Và dù nó đã nói rất rõ "tiền bố cháu cầm", nhưng khi người dân kiện tội đồng phạm của người bố thì công an bảo "không đủ chứng cớ" nên không thụ lý hồ sơ. Như vậy là đúng hay sai?

Chúng tôi rất mong được giải đáp thắc mắc này.\

Cảm ơn luật sư rất nhiều!

 

 

  •  7910
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…