DanLuat 2015

Trao đổi pháp luật

Chủ đề   RSS   
 • #65648 27/10/2010

  cnthaibinh

  Sơ sinh

  Kon Tum, Việt Nam
  Tham gia:25/10/2010
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Trao đổi pháp luật

  Thái Bình hân hạnh Kính Chào các Luật sư!

  Thái Bình có một vấn đề muốn trao đối với các bạn Luật, thời gian qua sự thay đổi nền thể chế pháp luật việt nam có nhiều bước đột phá lớn cơ bản một số luật và Nghị định , thông tư ban hành nhiều trren các lĩnh vực đời sống.

  Nhưng tìm hiểu cho thật kỹ thì thấy một số vấn đề mà cơ chế chính sách của ta hướng dẫn còn xa rời thực tế hơn xa. Cụ thể như Tại #0070c0;">Thông tư số 10/2007/TTLT#0070c0;"> của Bộ Tài chính  và Bộ Y tế ngày 10/8/2007 về việc hướng dẫn đấu thầu mua thuốc trong các cơ sở y tế công lập. có quy định cụ thể:

  Giá gói thầu: Giá gói thầu trong kế hoạch đấu thầu của các mặt hàng thuốc không được cao hơn giá tối đa của các mặt hàng thuốc đó được công bố tại thời điểm gần nhất của Bộ Y tế.

  Trong trường hợp, những mặt hàng thuốc chưa được công bố giá tối đa, khi xây dựng kế hoạch đấu thầu, các đơn vị phải tham khảo giá những mặt hàng thuốc đã trúng thầu trong vòng 12 tháng trước của các cơ sở y tế công lập do Cục Quản lý Dược Việt Nam cập nhật và thông báo trên trang thông tin điện tử của ngành y tế #ff0000;">(Website của Cục Quản lý Dược Việt Nam).

  Nhưng khi tra tìm bản công bố giá của Bộ Y tế và trong trang web của Cục quản lý dược thì điều đó không thể thực hiện được , bởi do Bộ Và Trang web không có công bố, điều đó rất khó cho các cơ sở đấu thầu thuốc .


  Hiện thị có chính vì công tác công bố giá chưa được quan tâm chuẩn mực trong khi đó văn bản hướng dẫn đã áp dụng .....


  Mình rất mong các bạn giúp Bình tháo gỡ những vướng mắc này tí. Cảm ơn sự trao đổi chia sẽ của các Luật sư


  Thái Bình 

   
  6922 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #66041   29/10/2010

  nguyenphong83
  nguyenphong83
  Top 500
  Chồi

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:07/08/2009
  Tổng số bài viết (124)
  Số điểm: 1310
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Nếu Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược không đưa thông tin giá thuốc lên trang Web thì tổ chức, cá nhân có thể tìm hiểu ở những kênh thông tin khác

  Việc công khai giá thuốc là điều cần thiết, Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược công bố cụ thể văn bản quy định giá thuốc tại trang Web thì sẽ rất tiện lợi cho tổ chức, cá nhân khi muốn tìm hiểu.

  Tôi nghĩ bạn nên gửi trực tiếp câu hỏi của mình cho Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-