DanLuat 2015

Tranh chấp việc xây nhà

Chủ đề   RSS   
 • #21311 14/03/2009

  hoangdungtiny

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/10/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp việc xây nhà

  Kính chào, xin  cho tôi ý kiến về vấn đề sau :

  Năm 1997, chúng tôi mua lại 1 căn nhà phố,có hợp đồng mua bán, bản vẽ hiện trạng nhà,giấy tờ nhà đầy đủ. Trong quá trình sử dụng ở chúng tôi không có sữa chữa gì ảnh hưởng đến kết cấu căn nhà

  Tháng 03 này, căn nhà kế bên nhà tôi bán lại cho ông A, và ông A này đang tiến hành tháo dỡ để xây lên nhà 2 lầu hoàn toàn mới. Trong quá trình ông A tháo dỡ và đập bỏ phần nhà cũ thì tôi mới phát hiện ra nhà tôi có 3 cây cột xây bằng gạch mà phần nhô ra của cây cột nằm bên phần đất của nhà ông A . Tôi có xem lại bản vẽ căn nhà tôi mua hồi năm 1997 thì trên bản vẽ chỉ có thể hiện 2 cây cột đúc nằm nhô ở nhà tôi, còn 3 cây cột xây nằm nhô bên nhà ông A thì không thấy.

  Hiện giờ ông A định đập hết phần nhô ra của 3 cây cột xây cho bằng với bức tường nhà tôi. Nhưng như vậy thì rất nguy hiểm vì tường nhà tôi sẽ yếu đi và có nguy cơ sẽ sập ( vì bức tường nhà tôi khá mỏng) nên tôi không cho ông A đập bỏ phần cột xây nhô ra đó. đồng thời trong quá trình ông A đâp bỏ tường đã làm nứt tường nhà tôi. Nhưng ông A đã viết đơn khiếu nại lên uỷ ban phường kiện chúng tôi cản trở không cho ông A xây nhà trên đất của ông . Xin luật sư cho ý kiến :
  1. Nếu giải quyết đúng như lời phó chủ tịch phường nói thì ông A hoàn hoàn có quyền đập bỏ phần cột xây nhô ra đó. Vậy thì tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của gia đình mình ( vì nếu tường sập thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng) . Tôi và ông A đã gặp nhau trên phường nhưng ông A nhất quyết đập bỏ phần cột xây đó vì ông nói ông có quyền làm tất cả những gì trên đất của ông.
  2. Tôi có thể làm đơn khiếu nại lại ông A trong khi xây dựng đã làm nứt tường nhà tôi k?

  Mong đươc sự trả lời
  Xin cám ơn
   
  1881 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-