DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp trong Hợp đồng mua bán hàng hóa

Thưa luật sư,

Mong LS giúp đỡ tôi giải quyết tình huống này:

Công ty của tôi có hợp đồng mua bán 500.000 viên gạch trị giá 250triệu với công ty A. Chúng tôi đã thống nhất trong hợp đồng là mức phạt cho mỗi vi phạm là 4% giá trị hợp đồng bị vi phạm nhưng ko đề cập đến vấn đề bồi thường thiệt hại.

Công ty tôi đã giao hàng đúng hẹn nhưng Công ty A nói chất lượng gạch ko đúng như hợp đồng nên ngoài tiền phạt 10 triệu còn đòi công ty tôi bồi thường thêm 30 triệu nữa. Công ty tôi đồng ý nộp phạt 10 triệu nhưng ko đồng ý bồi thường thêm 30 triệu nên công ty A không thanh toán 240 triệu đồng dù đã quá thời hạn thanh toán 3 tháng theo thỏa thuận.

Xin Luật sư giúp cho:

Công ty tôi có phải bồi thường 30 triệu không? Công ty tôi có được khởi kiện vì Công ty A ko thanh toán hợp đồng dù đã quá hạn 3 tháng không? Nếu được khởi kiện thì Công ty tôi nên gửi đơn kiện tới tòa án nào? Nếu công ty tôi không muốn gửi đơn kiện đến tòa án ( vì sợ ảnh hưởng đến uy tín) mà giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại thì có được ko?

Chân thành cảm ơn!
  •  10483
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…