DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp thừa kế về QSD đất (đất chưa có GCN QSD đất)

Xin chào luật sư!
Tôi có việc cần được luật sư tư vấn hướng giải quyết như sau:
Hiện ông Nguyễn Văn A có khai phá 3 khu đất (ông A có 3 người con gồm: Tâm, Thảo, Ngọc). Khi ông A chết, phần đất trên do ông Tâm sử dụng (ông Tâm có 3 người con gồm: Quyền, Thiện, Nhân). Đến khi ông Tâm chết thì để lại cho những người sau đây sử dụng:
+ Khu 1: do ông Thiện sử dụng, ông Thiện chết để lại con là ông Bảnh tiếp tục sử dụng đến nay.
+ Khu 2: do ông Quyền sử dụng, ông Quyền chết để lại cho con là ông Biền tiếp tục sử dụng đến nay.
+ Khu 3: do cháu nội (con ông Nhân) tên là Ái sử dụng. ông Ái sử dụng khu đất trên từ năm 1984 (do ông Ái sống với ông Nội từ nhỏ).
Đến năm 2003 thì bà B và ông Tám (con ông Thảo và cháu nội bà Ngọc) yêu cầu ông Ái chia đất, vì bà B và ông Tám cho rằng đất này của ông bà để lại (chỉ chia phần đất của ông Ái sử dụng từ năm 1984 đến nay). Sau đó được Ban lãnh đạo ấp lập thành biên bản việc chia đất trên thành 5 phần gồm: ông Ái, ông Bảnh, ông Biền, bà B, ông Tám.  Cũng có ông Ái ký tên vào biên bản nêu trên. Nhưng đến năm 2011 ông Ái làm đơn khiếu nại, không đồng ý chia phần đất trên.
Vậy xin hỏi luật sư: Biên bản được Ban lãnh đạo ấp lập năm 2003 là có căn cứ pháp lý để giải quyết hay không? ông Ái làm đơn khiếu nại là đúng hay sai? (vì ông Ái ký tên vào biên bản năm 2003). việc chia thừa kế như vậy là có phù hợp hay không?
Rất mong được sự tư vấn của luật sư. Xin cảm ơn luật sư!

  •  3926
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…