tranh chấp tài sản cá nhân

Chủ đề   RSS   
 • #162364 31/01/2012

  bichcuc

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/01/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tranh chấp tài sản cá nhân


  Tôi mua một miếng đất tại Củ Chi, đặt cọc từ 10/2010, diện tích 4.800m2, đất chung sổ với nhiều đất khác, cùng 1 tên chủ quyền.

  Trogn thời gian chờ tách sổ 2 miếng đất mua thành 1 sổ riêng. Sổ đã được tách rồi, nhưng chưa lấy về được. Chủ đất thông báo có những người anh em của ông đang kiện tụng, nói đất ông bán là của cha mẹ, yêu cầu phải chia, nhưng ông bảo là của ông tự khai thác trồng trọt không phải của cha mẹ để lại.

  Cho tới nay chưa có thêm bất kỳ thông gì nào ngòai thông tin chờ tòa án phân xử chuyện đất đai của ông ta.

  Quý luật sự có thể chỉ giúp tôi cách nào hay thủ tục giấy tờ gì, hoặc đi tới đâu để biết được những giấy tời đã đi được giải quyết tới đâu.

  Cám ơn sự giúp đỡ của quý vị.

  B. Cuc
   
  4190 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #162368   31/01/2012

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1831 lần
  Lawyer

  Chào chị!
  Nội dung chị hỏi luật sư trả lời như sau:
  Trước hết việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất của chị đã được cấp sổ có nghĩa rằng hợp đồng chuyển nhượng là hợp đồng hợp pháp.
  Việc chủ đất có tranh chấp với anh em của họ và đang được Tòa án có thẩm quyền thụ lý giải quyết thì chị vẫn sẽ phải tham gia với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan . Trong trường hợp người chuyển nhượng cho chị phải hoàn trả lại thửa đất...thì có thể xảy ra các khả năng sau:
  1. Tòa án yêu cầu người đã chuyển nhượng đất cho chị phải trả lại toàn bộ thửa đất cho anh em của người này thì Tòa án sẽ tuyên hợp đồng chuyển nhượng của chị vô hiệu, chị sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền đã thanh toán đồng thời có thể được nhận một khoản tiền lãi suất theo quy định từ người chuyển nhượng đất cho chị.
  2.  Nếu người chuyển nhượng đất cho chị được nhận một phần hoặc toàn bộ thửa đất đó thì sự việc có thể được giải quyết như sau:
  - Tòa án sẽ công nhận hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của chị nếu chị và người đó vẫn thống nhất việc chuyển nhượng.
  - Trường hợp phần đất người đó được nhận ít hơn diện tích trong hợp đồng chuyển nhượng thì chị vẫn có thể nhận được đất và số tiền của phần diện tích chênh lệch.
  Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi của chị dựa trên những thông tin chị cung cấp. Nếu còn thông tin bổ sung mời chị tiếp tục hỏi, cung cấp để được tư vấn tiếp./.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |