TRANH CHẤP SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP

Chủ đề   RSS   
 • #435987 15/09/2016

  Nganpham_2002

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/09/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  TRANH CHẤP SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP

  Kính gửi Luật sư, Xin nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp như sau ạ

  Hiện tại Ba mẹ tôi đang có tranh chấp đất như sau :

   

  Năm 2002 Họ hàng nhà tôi có tranh chấp đất với nhau (đất ông  bà nội để lại). Sau đó được Phường giải quyết tranh chấp như sau: Tại mỗi nhà cứ kéo thẳng từ trên  xuống dưới chạm hàng rào của hàng xóm là đất của người đó. Riêng đối với mảnh đất đằng trước khoảng 93 m2 đất vườn thì sẽ chia cho ba tôi, vì ba tôi là người có công giữ miếng đất đó từ xưa đến nay.

   

  Riêng đối với nhà Bác 5 do nằm ở trong kẹt thì ba tôi sẽ bù cho bà bác 5 tôi 1 phần đất của mảnh phía trước kéo thẳng từ nhà bác tôi lên. (Cái này ghi trong biên bản thỏa thuận các bên bằng giấy và có chữ ký của các bên đàng hoàng.) Chỉ nói chung chung là chia 1 phần đất như trên.

   

  Sau đó ba tôi  mới làm ra sổ hồng cho 2 khu đất là nhà tôi  và mảnh đất phía trước.  (lúc đó chưa xảy ra tranh chấp gì giữa ba tôi và bà bác 5)

   

  Mấy năm trở lại đây, Bà bác 5  đòi chia đất, thì theo như biên bản hòa giải trước đây ba  tôi chia cho đúng 1 phần đất  khoảng 32m2. Theo như thỏa thuận đã ký lúc năm 2013 giữa ba mẹ tôi và bà bác 5. (Phần đất 32m2 là ba tôi đã chia thêm nếu căn cứ theo biên bản trước đó năm 2002 thì kéo từ nhà bác tôi lên chỉ khoảng 20m2. Nhưng do bác tôi yêu cầu chia thêm nữa, nên ba tôi chia cho thêm 12m2 nên mới ra tổng cộng là 32m2 và ký vào biên bản 2 bên). 

  Nhưng hiện nay bà bác 5 vẫn cứ tiếp tục đòi chia nữa, và yêu cầu phải được hưởng ½ mảnh đất mới chịu.

  Xin lưu ý là 93m2 đất phía trước thì ba tôi đã để ra khoảng đất (bền rộng 1m*bề ngang 4m) để làm đường đi chung cho tất cả mọi người nên diện tích thật sự chỉ còn 89m2.

  Tôi gửi kèm hình tự vẽ mô phỏng miếng đất  và biên bản thỏa thuận đã ký giữa ba mẹ tôi và bác tôi. nếu như vậy, có bắt buộc ba tôi  phải chia cho bà bác 5 tôi ½ mảnh đất. Hay chỉ chia như vậy là được. 

  Hiện nay đang tranh chấp và gửi lên Phường. Kính nhờ Luật sư hỗ trợ giúp tôi. Tôi xin cám ơn. 

   
  3322 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #438884   17/10/2016

  Cle.VietKim
  Cle.VietKim

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/10/2016
  Tổng số bài viết (44)
  Số điểm: 220
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn!

  Do các thông tin bạn cung cấp chưa được đầy đủ và rõ ràng nên chúng tôi chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn được. Bạn cần bổ sung biên bản hòa giải tranh chấp đất đai của UBND phường và trình bày rõ ràng thắc mắc cũng như các thông số về việc chia tách đất giữa gia đình bạn để chúng tôi có căn cứ giải đáp.

  Với các thông tin bạn cung cấp, trước hết chúng tôi có góp ý với bạn như sau:

  Căn cứ Khoản 1 Điều 203 Luật Đất đai 2013 thì Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết;

  Như vậy, khi bác bạn gửi đơn lên UBND phường thì UBND phường chỉ có thẩm quyền hòa giải tranh chấp còn thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân. 

  Phòng Đất Đai | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  M: (+84-4) 6.269.4744 - E: luatvietkim@gmail.com

  Ad: CS1- Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN / CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com