DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

TRANH CHẤP SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP

(Nganpham_2002)

Kính gửi Luật sư, Xin nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp như sau ạ

Hiện tại Ba mẹ tôi đang có tranh chấp đất như sau :

 

Năm 2002 Họ hàng nhà tôi có tranh chấp đất với nhau (đất ông  bà nội để lại). Sau đó được Phường giải quyết tranh chấp như sau: Tại mỗi nhà cứ kéo thẳng từ trên  xuống dưới chạm hàng rào của hàng xóm là đất của người đó. Riêng đối với mảnh đất đằng trước khoảng 93 m2 đất vườn thì sẽ chia cho ba tôi, vì ba tôi là người có công giữ miếng đất đó từ xưa đến nay.

 

Riêng đối với nhà Bác 5 do nằm ở trong kẹt thì ba tôi sẽ bù cho bà bác 5 tôi 1 phần đất của mảnh phía trước kéo thẳng từ nhà bác tôi lên. (Cái này ghi trong biên bản thỏa thuận các bên bằng giấy và có chữ ký của các bên đàng hoàng.) Chỉ nói chung chung là chia 1 phần đất như trên.

 

Sau đó ba tôi  mới làm ra sổ hồng cho 2 khu đất là nhà tôi  và mảnh đất phía trước.  (lúc đó chưa xảy ra tranh chấp gì giữa ba tôi và bà bác 5)

 

Mấy năm trở lại đây, Bà bác 5  đòi chia đất, thì theo như biên bản hòa giải trước đây ba  tôi chia cho đúng 1 phần đất  khoảng 32m2. Theo như thỏa thuận đã ký lúc năm 2013 giữa ba mẹ tôi và bà bác 5. (Phần đất 32m2 là ba tôi đã chia thêm nếu căn cứ theo biên bản trước đó năm 2002 thì kéo từ nhà bác tôi lên chỉ khoảng 20m2. Nhưng do bác tôi yêu cầu chia thêm nữa, nên ba tôi chia cho thêm 12m2 nên mới ra tổng cộng là 32m2 và ký vào biên bản 2 bên). 

Nhưng hiện nay bà bác 5 vẫn cứ tiếp tục đòi chia nữa, và yêu cầu phải được hưởng ½ mảnh đất mới chịu.

Xin lưu ý là 93m2 đất phía trước thì ba tôi đã để ra khoảng đất (bền rộng 1m*bề ngang 4m) để làm đường đi chung cho tất cả mọi người nên diện tích thật sự chỉ còn 89m2.

Tôi gửi kèm hình tự vẽ mô phỏng miếng đất  và biên bản thỏa thuận đã ký giữa ba mẹ tôi và bác tôi. nếu như vậy, có bắt buộc ba tôi  phải chia cho bà bác 5 tôi ½ mảnh đất. Hay chỉ chia như vậy là được. 

Hiện nay đang tranh chấp và gửi lên Phường. Kính nhờ Luật sư hỗ trợ giúp tôi. Tôi xin cám ơn. 

  •  3512
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…