Tranh chấp ranh giới đất!

Chủ đề   RSS   
 • #316665 04/04/2014

  bethao00

  Sơ sinh

  Cà Mau, Việt Nam
  Tham gia:04/04/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp ranh giới đất!

  Chào Luật sư !

  Vào năm 1999, ba mẹ em có mua lại đất của ông L.(ông L có làm giấy ủy quyền và giao sổ đỏ cho bên nhà e đầy đủ)  Nhưng đến năm 2000 thì vợ chồng ông L ly dị nên vợ ông L đòi quyền chia tài sản. Từ đó tranh chấp giữa vợ chồng ông ấy diễn ra có liên quan đến gia đình e. Đến sau này khi mọi chuyện đã được tòa giải quyết ổn thỏa là : bà vợ ông L chịu nhận số tiền còn lại mà nhà e thiếu ông L(lúc mua chua giao tiền hết vì trục trặc giữa vợ chồng nhà ông L)  để đồng ý toàn bộ đất mà ba mẹ e mua của ông L thuộc quyền sở hữu của gia đình em.

  Từ đó đến nay thì ba mẹ em đã 2 lần gọi địa chính huyện xuống đo đất để sang tên ông L qua tên ba mẹ e thì lại gặp vấn đề của hai hộ dân giáp ranh. Mảnh đất gia đình e là 2600m2(trong sổ đỏ đang có). Nhưng khi đo đạc thì bên địa chính lại bảo rằng: "hai bên giáp ranh chỉ bao nhiêu thì họ sẽ đo bấy nhiêu, họ k căn cứ vào sổ đỏ để đo, lý do họ đưa ra là :"đo đạc bây giờ khác với ngày xưa" nếu 2 bên thuận tình thì đo đạc không thì đưa lên cấp cao giải quyết".

  Vậy Luật sư cho em hỏi địa chính làm như vậy có đúng không? Và khi gia đình e có sổ đỏ đầy đủ như vậy thì đo đạc dựa theo sổ đỏ hay là đo đạc theo ý của 2 hộ dân?

   
  2450 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977