Tranh chấp quyền sử dụng đất do sổ đỏ khác nhau

Chủ đề   RSS   
 • #88 26/06/2008

  beBanh

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:26/06/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp quyền sử dụng đất do sổ đỏ khác nhau


  Gia đình chú em bị khởi kiện đất đai năm 2003 do không đủ tiền chi trả về khoản nợ với gia đình phía nội. Và được tòa án giả quyết, cụ thể là: khúc đất của chú đang ở được giao quyền sử dụng cho bà Mẫn (người mua đất) vào năm 2007.

  Gia đình bà Mẫn đã kiểm tra và chấp nhận giá cả đã thỏa thuận theo giá trị hiện hành.

  Trên bản án có ghi rõ là bên mua đất và bên bán sẽ chịu trách nhiệm với nhau và tự thỏa thuận giữa nhau.

  Giấy tờ đã làm xong và đã cấp sổ đỏ cho bà Mẫn. Nay gia đình bà Mẫn đòi đứng đơn kiện gia đình em vì lấn chiếm đất gia đình bà (khoảng đất đường luồn giữa nhà em và nhà chú mà nhà em đã dùng để xây nhà vào năm 2005).

  Nhà em đã có sổ đỏ và ghi rõ ranh giới giữa hai nhà. Trong bản đồ địa chính nhà em giữa khúc đường luồn nói trên nằm bên nhà em và không có ngõ nào đi vào từ nhà chú cả.

  Nhưng trong sổ đất của bà Mẫn thì lại có khoảng đất trên và khăng khăng nói đó là đất của bà.

  Gia đình em có hỏi nếu đo thấy thiếu đất thì tại sao bà lại chấp nhận mua. Bà có trả lời là bà biết vậy nhưng bà không nói để sau này có sổ đỏ đứng tên bà thì sẽ giải quyết.

  Điều đó em thấy không đúng vì bà là người đứng ra mua đất và bà có quyền phản đối nếu thấy không đủ diện tích và không cần phải có bất cứ giấy tờ gì cả.

  Lưu ý là giá đất bây giờ và lúc giải quyết đơn kiện giữa chú và bà có sự chênh lệch.

  Vậy cho em hỏi trong việc nêu trên ai đúng và sự thiếu sót của bà là vô tình hay có mục đích,và vụ việc trên phải giải quyết như thế nào ?

   

   
  4352 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #89   27/06/2008

  DANGTHANHLIEM
  DANGTHANHLIEM
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2007
  Tổng số bài viết (292)
  Số điểm: 1532
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 19 lần


  Tranh chấp đất

  #e6af00;">Chào bạn;

  #e6af00;">Qua trình bày của bạn, không thể trả lời được ai đúng, ai sai.  Vì khi giải quyết tranh chấp đất đai phải được xem xét cẩn thận các bản vẽ hiện trạng khuôn viên đất, nhà kèm theo giấy chứng nhận sở hữu nhà (sổ hồng) hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) do các bên cung cấp mới có thể đưa ra ý kiến được.

  #e6af00;">Qua đây cũng xin trao đổi với bạn một số ý để bạn tham khảo như sau:

  #e6af00; font-family: 'times new roman','serif';">1-      #e6af00;">Cơ sở để giải quyết tranh chấp đất mà các bên đã có “sổ hồng” hoặc “sổ đỏ” là dựa vào bản vẽ hiện trạng vị trí, khuôn viên đất, nhà kèm theo “sổ hồng” hoặc “sổ đỏ”.  Trong đó có ghi rõ phần diện tích đất, nhà đã được công nhận;

  #e6af00; line-height: 115%; font-family: 'times new roman','serif';">2-      #e6af00;">Việc tranh chấp trước đây đã được Tòa án giải quyết như thế nào thì phải thực hiện đúng như vậy.  Không ai có thể nói đi, rồi nói lại khi Tòa án đã có quyết định giải #e6af00; line-height: 115%;">quyết.

  #e6af00; font-family: 'times new roman','serif';">3-      #e6af00;">Bạn cho biết#ff0000;">: “trong sổ đất của bà Mẫn thì lại có khoảng đất trên”#e6af00;">, #ff0000;">“Trên bản án có ghi rõ là bên mua đất và bên bán sẽ chịu trách nhiệm với nhau và tự thỏa thuận giữa nhau” #e6af00;">.  Vậy bạn cần phải xem lại trước đây chú bạn và bà Mẫn đã thỏa thuận với nhau như thế nào về phần đất này.

  #e6af00;">4-      #e6af00;">Nếu việc tranh chấp đất mà không hòa giải được bạn có thể khởi kiện tại Tòa án nhân dân Quận/Huyện nơi có nhà và đất.

  #e6af00; font-family: arial;">Thân.

   

   

   

   

   

   

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: