DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tranh Chấp Quyền Sử Dụng Đất

(Fightforyourright)

Xin Chào các luật sư!Mình có vài câu hỏi về việc tranh chấp mong nhờ giúp mình.Mình xin trình bày vấn đề như sau: Nhà Nội mình có 11 người con,cha mình là thứ 7 trong gia đình.Năm 25 tuổi cha mình kết hôn và được bà nội cho một mảnh đất (diện tích 250m2) , mảnh đất này lúc trước do Bác 3 ở xong sau này bác ấy qua Mỹ định cư, lúc bác 3 mình ở thì đây chỉ là đất chiếm chưa hề có giấy tờ gì.Sau khi bà nội mình giao đất xong thì mẹ mình có nhờ nội ký tấm đơn với nội dung là chứng nhận cha mình là chủ của mảnh đất này và hiện giờ mảnh đất ấy chính là nhà của mình đang ở hiện nay.4 tháng trước, bác mình có về Việt Nam và muốn đòi lại mảnh đất này và ngay lúc đó bà nội mình lại ủng hộ bác.Bác 3 dọa sẽ kiện cha mình ra tòa nếu không chuyển quyền sử dụng đất cho bác ấy (quốc tịch Mỹ),theo mình biết những giấy tờ mà bác ấy có là: biên lai thuế 2 năm 2005 và 2006 ,biên lai thuế này cho cha mình đứng tên mà bác ấy vẫn cứ đóng và sự ủng hộ quyết liệt của bà nội mình dành cho bác! Còn giấy tờ cha mình có là : giấy chuyển giao đất do bà nội ký 1988,giấy chứng nhận của trưởng thôn về quyền sở hữu mảnh đất (cùng thời),những tài liệu đo đạc,số đo, và có cả giấy chứng nhận của xã về quyền sử dụng mảnh đất này! Và mình có 3 câu hỏi là
1/ Bác mình có thể kiện cha mình ra tòa được không?
2/ Nếu có sự đồng thuận toàn bộ cô,chú,bác trong gia đình nội thì mảnh đất này trở về bác 3 được không?
3/ Mẹ mình đang có ý định trả lại cho bác 3,nhưng theo mình biết thì mình đủ 18 tuổi và việc sử dụng đất đai này để làm bất cứ việc gì thì đều phải có sự đồng ý của mình,đúng không ?
Xin cảm ơn các bạn đã đọc và xin tư vấn kỹ giùm mình.Mình xin cảm ơn nhiều

  •  4427
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…