DanLuat 2015

tranh chấp quyền quản lý và sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #342473 04/09/2014

  linhmai1995

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  tranh chấp quyền quản lý và sử dụng đất

  kính thưa luật sư : gia đình tôi có một lô đất gắn liền với tài sản ( cây hồi) đã có từ đời ông bà tôi. Nay do bố tôi và anh trai bố tôi cùng quản lý. Tuy vẩn quản lý chung nhưng bố tôi và bác trai đã chia nhau trên giấy tờ. Trong quá trình quản lý 2 gia đình chúng tôi vẫn tiếp tục trồng hồi. khi chưa có tranh chấp với bất kì ai thì gia đình tôi đã làm sổ đỏ, sổ xanh theo đợt của xã. sau một thời gian thì gia đình có lô đất giáp danh với 2 anh em bố tôi lại có những hành động lẫn chiếm lô đất của gia đình tôi. gia đình tôi đã nhờ đến các cơ quan có thẩm quyền ở địa phương để giúp đỡ giải quyết nhưng lại không được giải quyết dứt điểm. Chúng tôi đã gửi đơn khởi kiện lên TAND huyện nhưng Tòa lại tuyên án giao đất cho bên bị đơn vì lý do cán bộ tài nguyên môi trường nói sổ xanh của gia đình tôi được cấp không đảm bảo và không có tên trong lâm bạ.

  Theo tôi viêc không có tên trong lâm bạ là do sự thiếu xót của hạt kiểm lâm.trong sổ xanh của gia đình tôi có ghi đúng diện tích , các phía giáp ranh. Về phía bị đơn lại không có bất cứ giấy tờ nào để chứng minh đó là lô đất của họ. Họ chỉ lấy số đông anh em họ hàng của mình về làm chứng.Nay tôi xin nhờ luật sư tư vấn giúp : trường hợp này sổ xanh có hiệu lực không ? Làm thế nào để khẳng định được quyền quản lý và sử dụng lô đất của gia đình mình?.

  Tôi xin chân thành cảm ơn !

   
  2704 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #342845   06/09/2014

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3235)
  Số điểm: 20952
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1065 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  1/ Về sổ xanh: Bên cơ quan cấp (TNMT) có thể có ý kiến về việc cấp sổ xanh và như bạn nêu thì họ nói là có thiếu sót. Phía bạn cần chứng minh ngược lại hoặc ít nhất cũng phải chứng minh các thiếu sót đó không ảnh hưởng gì đến tính chính xác của sổ xanh khi bạn muốn sử dụng để làm tình tiết bảo vệ quan điểm của mình tại tòa án.

  2/ Sổ xanh cũng chỉ là một trong các chứng cứ của vụ án. Tòa án có trách nhiệm đưa ra phán quyết dựa trên toàn bộ các tình tiết có liên quan. Vì vậy, bạn cần thu thập được tất cả các chứng cứ có lợi cho mình và dựa trên hồ sơ vụ án cũng như diễn biến phiên tòa, bạn phải chứng minh được yêu cầu của mình là đúng và có cơ sở pháp lý.

  3/ Tòa huyện đã xử nên trước mắt bạn còn phiên phúc thẩm để xử lại nếu bản án bị kháng cáo hoặc kháng nghị. Bạn hãy tận dụng cơ hội này để bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Tố tụng là cả một quá trình và cần những kiến thức, kỹ năng phù hợp nên nếu thấy cần thiết thì bạn cân nhắc sử dụng dịch vụ pháp lý.

   

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_CaoSyNghi vì bài viết hữu ích
  linhmai1995 (08/09/2014)
 • #343415   09/09/2014

  lsnguyenluong
  lsnguyenluong
  Top 150
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2014
  Tổng số bài viết (420)
  Số điểm: 2502
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 156 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Nếu đúng như bạn trình bày thì gia đình bạn nên làm ngay đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm (bản án của Tòa án huyện), vì thời hạn kháng cáo chỉ có 15 ngày kể từ ngày xét xử sơ thẩm. Trong đơn bạn nêu toàn bộ lý do chứng mình rằng đất đó của gia đình bạn có từ thời ông bà để lại.

  Đến giai đoạn phúc thẩm (ở Tòa án tỉnh) thì bạn đề nghị Hàng xóm, tổ trưởng khu dân cư, UBND xã là những người làm chứng và có văn bản xác nhận cho gia đình bạn.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com

0 Thành viên đang online
-