Tranh chấp quyền nuôi con

Chủ đề   RSS   
 • #516467 03/04/2019

  HocVienTuPhap

  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/04/2016
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 765
  Cảm ơn: 105
  Được cảm ơn 21 lần


  Tranh chấp quyền nuôi con

  Vợ chồng em ly thân đang chuẩn bị các thủ tục ly hôn. Con em được 8 tháng tuổi.Hiện do gia đình em nuôi dưỡng. Do mẹ cháu trả con khi cháu 7 tháng tuổi. Hiện tại mẹ cháu đang muốn đòi lại cháu. 1. Lúc em nhận con về cháu đang thiếu cân cấp độ 3. 7 tháng được 6 kg do vợ và gia đình bên vợ nuôi dưỡng k đảm bảo các điều kiện về di dưỡng. 2. Vợ em có vấn đề về tâm lý. Em đã điều tra bên hàng xóm vợ e không giao tiếp với ai từ nhỏ đến lớn, ai hỏi gì mới nói thôi có khi không nói. Từ luk lấy về em quan sát phát hiện được vợ tâm lý không bình thường không chủ động nói chuyện vs chồng bao giờ trong 1 năm 8 tháng chung sống ... vấn đề này em suy đoán cá nhân thôi k có chứng cứ. 3. Từ luk em đón con về con e ăn sữa ngoài ăn khỏe ngủ khỏe không quấy khóc đòi mẹ. Luk đón về ngày đầu cũng không đòi mẹ. Vợ em mượn cớ cơ địa con không hấp thụ không lớn được thực tế em nuôi 1 tháng cháu tăng cân. Gia đình nhà vợ nuôi 3 tháng không tăng cân nào... 4 tháng tuổi con em bị cúm vợ em phụt thuốc nhỏ mũi cho long đờm 10 lọ 1 lúc phụt hơn tháng em đi làm em không biêa việc này mãi sau em mới biết nói chung em sót con lắm Em làm công tác pháp luật em biết con dưới 36 tháng giao cho mẹ nuôi. Em thì tuân thủ thôi. Biết mẹ nào trả thương con nhưng cách nuôi dưỡng của vợ và gia đình nhà vợ em không yên tâm tý nào. Em có thời gian ở nhà vợ nên biết cách nuôi con của họ thế nào nên không phải chủ quan đâu. Các bác cho em lời khuyên để em an tâm bảo vệ quyênd lợi của con em.

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798/ 0924.848.535. Luật sư - Hãng luật Đại An Phát. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://luatdaianphat.com

   
  1527 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HocVienTuPhap vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #526317   25/08/2019

  Chào bạn,

  Tòa án luôn dựa vào nguyên tắc thỏa thuận của hai vợ chồng để quyết định ai sẽ là người được nuôi con. Theo đó, sau khi ly hôn, hai bên có thể thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con.
   
  Nếu không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ căn cứ vào các điều kiện tốt nhất cho con để chỉ định người được quyền nuôi con. Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý sau đây:
   
  - Nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì ai trong hai vợ chồng muốn nuôi con phải hỏi qua nguyện vọng của con
  - Con dưới 36 tháng tuổi được giao trực tiếp cho mẹ trừ khi người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp nuôi và chăm sóc con
   
  Trong trường hợp này, để được giành quyền nuôi con, bạn phải chứng minh mình có đủ các điều kiện kinh tế và tinh thần để tạo cho con môi trường phát triển tốt nhất về mọi mặt: trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục …
   
  Theo đó, về điều kiện kinh tế: bạn phải chứng minh mình có đủ điều kiện vật chất về thu nhập, tài sản, nơi ở ổn định… Về tinh thần phải chứng minh bản thân có đủ thời gian để ở bên con, chăm sóc, nuôi dưỡng con, luôn phải đặt con lên hàng đầu…
   
  Ngoài ra, bạn phải cung cấp các chứng cứ chứng minh người mẹ không đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để nuôi dạy con cái như bạn trình bày,... Vì con bạn đang dưới 36 tuổi nên chỉ khi bạn chứng minh được người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp nuôi và chăm sóc con thì bạn mới có khả năng giành được quyền nuôi con.
   
  Bạn có thể yêu cầu Tòa án ra quyết định trưng cầu giám định để giám định tâm thần của người mẹ. Nếu kết quả giám định người mẹ có tâm thần không ổn định như bạn nói thì có thể sẽ là một căn cứ để Tòa án xem xét giao quyền nuôi con cho anh.
   
   
   
  Báo quản trị |  
 • #526451   26/08/2019

  haiquyhy
  haiquyhy

  Female
  Sơ sinh

  Hưng Yên, Việt Nam
  Tham gia:29/09/2013
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 14 lần


  Chào bạn, 

  Theo quy định tại Khoản 3 Điều 81 Luật Hôn nhân gia đình 2014 thì: "Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con".

  Như vậy, nếu bạn chứng minh được người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì bạn có thể có được quyền nuôi dưỡng, chăm sóc con. Trong thời gian gần đây, ở Đà Nẵng cũng có một vụ án ly hôn giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi và kết quả là người cha giành được quyền nuôi con, bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn haiquyhy vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (27/08/2019)