DanLuat 2015

Tranh chấp quyền lợi

Chủ đề   RSS   
 • #257066 23/04/2013

  shiana

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp quyền lợi

  Xin hỏi Luật sư như sau!

  Bố em có cháu trai con chị hiện đang định cư ở Mỹ, cách đây 4 năm anh họ có gửi tiền về 60 triệu đồng cho bố em gửi ngân hàng nhưng bố em nói lãi suất không cao nên muốn đầu tư vào nông nghiệp, anh họ đồng ý cho mua đất nông nghiệp khoảng 4000m2 để trồng tiêu hạt.

  Trước khi đi vào việc trồng và chăm sóc cây tiêu, gia đình em và anh họ có thoả thuận như sau:

  Thứ nhất: bên anh họ chịu trách nhiệm đầu tư chi phí về trụ tiêu và cây giống; Và bên gia đình em chịu về nhân lực để trồng và chăm sóc, quản lý vườn tiêu.

  Thứ hai: Sau 4 năm vườn tiêu cho ra thu hoạch thì lấy khoản thu đó phục vụ cho việc đầu tư gia đình em ở Việt Nam mà không cần phải gửi trả tiền cho anh ở Mỹ.

  Sau 4 năm từ năm 2009 đến năm 2013, tổng số tiền mà anh họ gửi về để đúc trụ tiêu và mua giống cho 800 trụ tiêu là 200 triệu đồng. Suốt thời gian đó gia đình em đã nỗ lực trồng, chăm sóc tiêu và cho ra vụ thu hoạch đầu tiên vào tháng 3-2013 vừa rồi với khoản thu sau khi khấu trừ chi phí thu hái là: 212 triệu đồng.

  Tuy nhiên, anh họ chỉ cho gia đình em 70 triệu đồng (khoảng 33,02%), còn lại 172 triệu (khoảng 66,98%) thuộc về anh đó. Và còn kiên quyết vụ tiếp theo gia đình em chỉ được 80 triệu đồng.

  Nhận thấy quyền lợi không được trả công bằng như thoả thuận trong khi chi phí về thời gian và công sức mà gia đình em đã bỏ ra trong 4 năm khoảng 200 triệu đồng cho nên bố em phản đối và đòi chia đều 50/50 nhưng anh họ cương quyết không chịu và có những lời nói xâm phạm nhân phẩm danh dự gia đình em như: lũ tham lam, đồ ăn cướp muốn chiếm đoạt tài sản,...nhiều lần anh đó gọi điện về cãi vã.

  Nể tình cháu như con ruột nên bố mẹ em không muốn cãi vã và luôn giữ thiện chí công bằng cho 2 bên. Nhưng em nhận thấy sự việc nghiêm trọng và ảnh hưởng lâu dài và không muốn thấy gia đình buồn về chuyện này nữa nên muốn đưa lên luật pháp giải quyết trả lại sự trong sạch và công bằng cho gia đình em nhưng anh đó cương quyết không chịu, anh còn nói thà phá bỏ vườn tiêu còn hơn.

  Xin Luật sư tư vấn giúp có nên đưa lên cơ quan pháp luật giải quyết không? Nếu giải quyết theo pháp luật mà anh đó không chịu về nước giải quyết sẽ như thế nào? Pháp luật sẽ giải quyết ra sao cho trường hợp gia đình em?

  Em xin chân thành cảm ơn!

   

   

   

   

   

   

   

   
  1831 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-