tranh chấp QSDĐ do nghi ngờ chữ kí chuyển nhượng giả mạo

Chủ đề   RSS   
 • #337633 07/08/2014

  nguyenthithanhchau

  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:07/08/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  tranh chấp QSDĐ do nghi ngờ chữ kí chuyển nhượng giả mạo

  thưa luật sư, cách đây nhiều năm gia đình em có mua lại của ông A một miếng đất( miếng đất này đã được ông A mua lại từ gia đình của ông-bà B trước đó)...hợp đồng mua-bán của 2 bên đều là giấy viết tay, có xác nhận chữ kí của cả 2 bên và cả hợp đồng mua-bán của ông A với gia đình ông bà B cũng là giấy viết tay có xác nhận chữ kí của ông A, bà B và một số chữ kí của vài người dân làm chứng....thế nhưng bây giờ khi ông chồng bà B đã mất, bà B lại nói rằng chưa từng bán đất cho ông A, bà đòi lại đất với lí do là bà chưa bao giờ bán đất, còn chữ kí của bà trong bản hợp đồng bán đất trước đây với ông A là giả mạo...bà yêu cầu giám định lại chữ kí và kết quả là chữ kí không phải là của bà...thế nhưng ông A và các nhân  chứng lại khẳng định chắc chắn rằng bà B đã kí...Em thật không biết phải thế nào, liệu rằng miếng đất mà em đã mua có bị trả lại cho bà B như bà đã yêu cầu không, hay em có cách nào để bảo vệ quyền sử dụng đất của mình...

  Xin Luật sư tư vấn giúp cho e. Xin chân thành cảm ơn!

   
  3326 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #337733   08/08/2014

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3363)
  Số điểm: 21942
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1234 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  - Về giám định chữ ký: Pháp luật tố tụng dân sự có quy định về việc đương sự cung cấp chứng cứ nên bạn có quyền cung cấp kết quả giám định mà bạn thu thập được phù hợp quy định về giám định hoặc yêu cầu tòa án giám định lại nếu có cơ sở cho rằng kết quả giám định đó là không đúng.

  - Việc xác định tính chân thực của chữ ký, nhất là trong chuyển nhượng bằng giấy tay cũng chỉ là một trong các chứng cứ của vụ án tuy rằng nó có tính chất rất quan trọng. Vì vậy, nếu các tình tiết trong vụ án đều khẳng định có việc mua bán thì tòa án vẫn có đủ căn cứ để tuyên về tính xác thực của giao dịch đó.

  - Tố tụng là cả một quá trình với nhiều bước, thủ tục tuân thủ quy định pháp luật. Qua đó bạn có thể cung cấp chứng cứ, khai thác chứng cứ của các bên để bảo vệ quyền/lợi ích của bên mình. Vì vậy, nếu cảm thấy cần sự trợ giúp của những người có chuyên môn thì bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý trực tiếp.

   

  Trân trọng! 

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_CaoSyNghi vì bài viết hữu ích
  nguyenthithanhchau (08/08/2014)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com