DanLuat 2015

Tranh chấp phát sinh khi làm sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #22628 25/07/2009

  pinkregina

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/06/2008
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp phát sinh khi làm sổ đỏ

  Xin kính hỏi các vị luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp này.
  Vợ chồng tôi có mua một căn hộ tập thể của 1 cá nhân, quá trình mua bán diễn ra tại phòng công chứng, bên công chứng đã chứng nhận hợp đồng mua bán của chúng tôi. Vợ chồng tôi có yêu cầu văn phòng công chứng này thực hiện luôn thủ tục cấp mới sổ đỏ cho vợ chồng tôi đứng tên trên giấy tờ.

  Đến ngày hẹn lấy sổ đỏ, thì chúng tôi được phòng công chứng thông báo là chúng tôi chưa lấy được sổ đỏ do có 1 tranh chấp phát sinh. Tranh chấp đó là giữa người bán nhà cho chúng tôi và 1 người khác, người này có ý định mua căn hộ này trước chúng tôi, đã đặt cọc nhưng do không đủ tiền nên không mua nữa, tuy nhiên người bán nhà đã không trả tiền đặt cọc cho họ. Ngày cá nhân này viết đơn khởi kiện người bán nhà cho chúng  tôi đúng vào ngày chúng tôi được hẹn đi lấy sổ đỏ.

  Xin hỏi, trong quá trình công chứng hợp đồng, chúng tôi đã không hề biết có chuyện này, hợp đồng mua bán cũng đã được công chứng xong.  Vậy thì chúng tôi có lỗi gì mà lại không lấy được sổ đỏ, nếu như giữa hai bên kia không xử lý được với nhau thì chẳng nhẽ chúng tôi là người oan uổng, đứng giữa mà phải chịu thiệt hay sao? Liệu có cách nào giải quyết trường hợp của chúng tôi không ạ?

  Rất mong được các luật sư giải đáp.

  Xin cảm ơn rất nhiều.

  (Để tránh chủ đề trùng lặp khó theo dõi. BQT tạm khóa chủ đề này. Bạn vui lòng gửi nội dung bổ sung tại link này: http://danluat.thuvienphapluat.vn/forums/?ct=TVQD&id=19610 Xin cảm ơn)
  Cập nhật bởi Mai_Y_Nguyen vào lúc 29/07/2009 19:21:40
   
  2820 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #22629   25/07/2009

  pinkregina
  pinkregina

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/06/2008
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin bổ sung thêm một số tình tiết như sau:
  1. Nội dung của đơn kiện của người làm đơn là gửi đến các phòng công chứng đề nghị dừng các giao dịch công chứng liên quan đến căn hộ này, chứ bên nhận đơn không phải là văn phòng nhà đất hay sở tài nguyên môi trường.
  2. Sở tài nguyên môi trường  yêu cầu nếu không làm thủ tục đăng ký chứng nhận sử dụng đất sẽ bị phạt, vậy là chúng tôi làm thủ tục đăng ký, bây giờ thì trong tay chẳng có gì ngoài hợp đồng mua bán căn hộ đó và giấy thông báo nộp các khoản thuế và phí khi làm thủ tục đổi sổ đỏ.
  3. Nếu như sổ mới không được cấp thì chúng tôi có quyền lấy lại toàn bộ hồ sơ đem đi đăng ký đổi sổ không? (Vì chúng tôi nộp cả bản gốc sổ đỏ cũ đứng tên chủ cũ cho sở tài nguyên môi trường).
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-