DanLuat 2015

Tranh chấp nội bộ

Chủ đề   RSS   
 • #70886 29/11/2010

  thaiviet83nt

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2009
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp nội bộ

  Xin chào lụât sư tôi có câu hỏi nhờ LS tư vấn giúp

  CTCP X có 3 TV là A,B,C cùng góp vốn và thành lập cty. Trong điều lệ cty quy định, các cổ đông ko được thành lập cty riêng cùng ngành nghề với Cty X.


  NHưng C đã thành lập công ty TNHH Y kinh doanh cùng nghành nghề với Cty X, sau khi A và B biết được yêu cầu C giải thể cty Y nhưng C k đồng ý và yêu cầu A,B mua lại cổ phần của mình. A và B ko chấp nhận mua cổ phần của C và C có rao bán cổ phần của mình nhưng ko ai mua?

  Vậy C phải làm gì để lấy lại phần vốn góp của mình.

  Rất mong LS  tư vấn
   
  2859 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #71217   01/12/2010

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (13547)
  Số điểm: 93376
  Cảm ơn: 3059
  Được cảm ơn 4693 lần
  SMod

  Không rõ bạn đã đọc luật doanh nghiệp chưa ?

  Điều 90. Mua lại cổ phần theo yêu cầu của cổ đông

  1. Cổ đông biểu quyết phản đối quyết định về việc tổ chức lại công ty hoặc thay đổi quyền, nghĩa vụ của cổ đông quy định tại Điều lệ công ty có quyền yêu cầu công ty mua lại cổ phần của mình. Yêu cầu phải bằng văn bản, trong đó nêu rõ tên, địa chỉ của cổ đông, số lượng cổ phần từng loại, giá dự định bán, lý do yêu cầu công ty mua lại. Yêu cầu phải được gửi đến công ty trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày Đại hội đồng cổ đông thông qua quyết định về các vấn đề quy định tại khoản này.

  2. Công ty phải mua lại cổ phần theo yêu cầu của cổ đông quy định tại khoản 1 Điều này với giá thị trường hoặc giá được tính theo nguyên tắc quy định tại Điều lệ công ty trong thời hạn chín mươi ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu. Trường hợp không thoả thuận được về giá thì cổ đông đó có thể bán cổ phần cho người khác hoặc các bên có thể yêu cầu một tổ chức định giá chuyên nghiệp định giá. Công ty giới thiệu ít nhất ba tổ chức định giá chuyên nghiệp để cổ đông lựa chọn và lựa chọn đó là quyết định cuối cùng.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-