DanLuat 2015

Tranh chấp nhà đất trong gia đình !

Chủ đề   RSS   
 • #1871 20/01/2010

  baohuynh82

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/01/2010
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp nhà đất trong gia đình !

  Gia đình nhà Nội tôi có 8 người con ,năm 2005 Ông Bà nội tôi ly hôn và được tòa phán quyết chia đôi phần đất đang sử dụng và hai bên tiến hành thủ tục xin cấp GCN QSDĐ , giữa năm 2007 Ông Nội tôi qua đời , không lập di chúc hay phân chia tài sản cho bất cứ ai trong gia đình ,mặt khác Bà Nội tôi đã chia phần đất của mình cho 4 người con ( mỗi bên 4 người con ) và tất cả đều đã tiến hành làm GCN QSDĐ và xây nhà thậm chí bán đi 1 phần đất do Bà nội tôi đứng tên , nếu đứng ở vị trí Ba tôi , Ba tôi có thể khiếu nại hay không? Ba tôi có thể đòi phân chia phần tài sản Bà tôi đang đứng tên không?vì hiện nay gia đình rất lộn xộn, Ba tôi muốn tạm ngưng việc bán đất của các người Cô và Chú của tôi .Bên cạnh đó , sau khi Ông Nội tôi mất , các Bà Cô và Ông chú của tôi thậm chí còn đòi chia phần đất mà Ông Nội tôi đứng tên ,về mặt pháp luật thì vẫn phù hợp ??? trước đó năm 2006 Chú tôi làm ăn thất bại và Ông Nội tôi có làm giấy ủy quyền cho Chú tôi được toàn quyền định đoạt phần đất Ông tôi đứng tên ,sau khi Ông tôi mất , chú tôi vẫn còn đang giữ QSDĐ và đem đi vay tiền để trả nợ ( tôi có nhờ bạn bè bên ngân hàng kiểm tra thì được biết không có hồ sơ vay của Chú hay Ông nội tôi đứng tên , tôi muốn biết hiện nay tờ giấy ủy quyền của Ông tôi cho Chú tôi còn giá trị không ?Chú tôi có thể đem cầm cố miếng đất trên không ?vì tôi nghe tin Ngân hàng sẽ phát mãi  nếu không thẻ trả nợ trong khi bạn tôi thì khẳng định chẳng có hồ sơ vay của Chú hay Ông tôi .Giả sử Chú tôi vay tiền bên ngoài thông qua 1 người khác hay một tổ chức XHĐ chẳng hạn thì có được không ?Điều nữa là trên phần đất của cả Ông và Bà tôi đều đang cho thuê kinh doanh ( mỗi tháng khoảng 100 triệu) thì số tiền đó Ba tôi hoặc Cô tôi những người không ở trên phần đất đó có được phân chia hay không ?Gia đìng tôi và 2 người cô nữa vô cùng khó khăn trong khi những người khác thì được sung túc , nếu có quyền được chia thì phải làm gì ?
  Thêm 1 vấn đề nữa là năm 2003 Ông tôi có làm giấy bán tay cho 2 người Cô của tôi (đã lập bản đồ hiện trạng vị trí ) thì 2 người Cô tôi có thể tiến hành lập thủ tục xin cấp GCN QSDĐ không ?nếu được thì hồ sơ như thế nào ? có thể tư vấn giúp tôi không ?
  Trên đây là toàn bộ câ chuyện và những thắc mắc của tôi cũng như gia đìng kính mong Quý LS giúp đỡ tư vấn để tìm phương án giải quyết cho hợp tình hợp lý . xin chân thành cảm ơn
   
  2259 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-