Tranh chấp nhà đất do bản đô địa chính sai

Chủ đề   RSS   
 • #285776 12/09/2013

  Tranh chấp nhà đất do bản đô địa chính sai

  Nhà tôi trước đây có một đường hẻm nhỏ khỏang 60cm bên hông nhà dùng để đi lại ghánh nước. Năm 1997, địa phương có do vẽ bản đồ địa chính và đã vẽ phần đường hẻm này vào đất nhà bên cạnh. Mặc dù nhà tôi vẫn sử dụng từ trước tơi nay nhưng năm 2010, nhà bên cạnh đi làm sổ đỏ để cất nhà thì phát hiện sự sai lệnh này. Nảy lòng tham nhà bên cạnh kiện nhà tôi lấn đất 60 cm đất bề ngang. (hiên nay hai nhà đều chưa làm sổ đỏ- đất có từ trước giải phóng do cha me hai bên để lại)

  Tuy nhiên khi xem bản đồ địa chính thì thấy có sai sót: phần đất của người tranh chấp với nhà tui lại ghi tên người khác và cũng ký tên ngươi khác nên khả năng là bên địa chính tự đo vẽ  và tự ký. Thực tế  nhà tôi không ai biết  mặt mũi cái bản đồ địa chính (bản đồ 60 là cái gì cho đến khi bị kiện ra tòa. Trong bản đồ địa chính có tên cha tôi và chữ ký của cha tôi nhưng không rõ là có ký thật không vì hiện nay cha tôi đã mất. Còn một vấn đề nữa là mảnh đất gia đình tôi đang sống là của bà ngọai tôi dể lại, do đo người chủ hợp pháp phải là mẹ tôi, vây cho tôi xin hỏi:

  - Bản đồ địa chính có đấu hiệu sai cụ thể là  sai tên người và chắc chắn người ký cũng không đúng thì có là cơ sở để tòa xử lý vụ án không.

  - Trường hợp cha tôi ký vào bản đồ địa chính thì có hợp pháp không vì nguồn gốc đất là của bà ngoại tôi để lại cho me tôi. Mẹ tôi có phải chịu trách nhiệm pháp lý của cha tôi không. (mà thực sự là không biết cha tôi ký hay mấy ông địa chính ký  thế).

  -Khi phát hiên bản đồ địa chính không đúng với thực địa và có dấu hiệu sai quy định về lập vẽ bản đồ thì tôi phải khiếu nại ở đâu?

  Rất mong được luật sư và các anh chị  tư vấn. Vụ kiện này sẽ được xử vào ngày 23-9-2013 (hòa giải không thành).

  Trân trọng

   

  (email: hoanghoatham1969@yahoo.com.vn)

  (Ghi chú: Nhà bên kia có người là thẩm phán của tòa và có một giám đốc sở giao thông)

  Cập nhật bởi LETHANHVANTICH ngày 12/09/2013 08:48:03 SA
   
  5251 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận