DanLuat 2015

tranh chấp nhà cửa giữa bố và con, bố là người sai

Chủ đề   RSS   
 • #324367 21/05/2014

  Ginger_Hair

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tranh chấp nhà cửa giữa bố và con, bố là người sai

  Mong các chuyên gia trên đây có thể giúp đỡ cháu, cháu rất cần sự giúp đỡ về mặt pháp lý lúc này..

  Năm 2001, mẹ cháu có mua một căn nhà rộng 5,12 m2 ở quận Hoàn kiếm Hà Nội, nhưng lại đứng tên bố. Đến năm 2006, bố mẹ cháu ly dị, tòa giải quyết chia tất cả tài sản đều thuộc về con, là cháu, trong đó có cả căn nhà. Nhưng do lúc đó cháu còn quá nhỏ, chưa đủ tuổi để hợp pháp hóa căn nhà dưới tên cháu nên để tòa ra quyết định để đến năm mình đủ 18 tuổi sẽ chuyển tên từ của bố sang cho cháu. Do mình chọn ở với mẹ nên mẹ và cháu ở nhà, còn bố thì chuyển đi. Đến nay, cháu đã được 20 tuổi nhưng bố không chịu sang tên cho cháu. Hiện giờ bố đang ở trong Sài Gòn nên cứ lấy cớ bận công chuyện không thể về. Do kinh tế khó khăn nên cháu đang có nhu cầu bán căn nhà đó đi để trang trải cho việc học đại học. Theo pháp lý thì đó là nhà của cháu, nhưng lại không thể bán vì theo hộ khẩu thì chủ là bố. Nhà của cháu không có sổ đỏ, vì đó là nhà của nhà nước, thuộc khu tập thể, nhà của cháu là mua lại của người chủ trước được phân chia, trước khi chết đã bán lại cho mẹ cháu.

  Thêm nữa là mẹ cháu có đi hỏi thăm việc sang tên nhà cho cháu thì người ta bảo bây giờ không thể sang tên cho cháu, vì khu tập thể này sắp giải thể, được đền bù lên chung cư, nên họ muốn đổi tên sau khi chuyển đi. Nhưng hiện tại thì cháu lại cần bán gấp, nên nếu muốn bán thì phải có mặt của bố hoặc giấy ủy quyền. Như vậy có đúng không?

  Cháu đã bảo bố chuyển tên nhà cho mình từ hai năm nay, nhưng đều không được, do bố luôn lấy lý do và lần lữa. Cháu bảo muốn bán thì bố hỏi ai mua, và bán với giá bao nhiêu, sau đó gọi điện cho bà nội, rồi bà rêu rao khắp khu tập thể là do mẹ cháu vỡ nợ nên xui cháu bán nhà, rồi chiếm tiền để trả nợ.

  Cháu đang thật sự rất khó khăn trong kinh tế, nên mới phải bán nhà. Sau nhiều lần khuyên bảo bố chuyển tên cho mình không được, nên giờ cháu định nộp đơn khiếu nại lên tòa, để pháp luật giải quyết giùm. Cháu muốn hỏi là đợn khiếu nại phải viết như thế nào, và gửi lên đâu? Câu chuyện của cháu là vậy, mong các luật sư trên đây có thể đưa ra lời khuyên giúp cháu.

  Thêm nữa về trách nhiệm của bố, kể từ khi ly dị đến nay, theo quyết định của tòa thì do mẹ nuôi cháu, nên bố phải có tiền chu cấp hàng tháng, nhưng bố chưa bao giờ thực hiện cả.

   
  2420 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977

0 Thành viên đang online
-