DanLuat 2015

Tranh chấp mảnh vườn

Chủ đề   RSS   
 • #73308 14/12/2010

  hiennvht

  Sơ sinh

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:13/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp mảnh vườn

  Gia đình tôi có mảnh đất bà ngoại để lại. Nhà có hai chị em, mẹ tôi đi làm xa nên để lại gì tôi ở (khi đó gì tôi đã lấy chồng), sau một thời gian gì tôi chuyển nhà về bên chồng, gửi lại cho cậu em bà ngoại trông coi.

  Năm 1996 gì tôi có mượn con cậu 200 ngàn đồng. rồi con cậu ghi cho gì tôi một tờ giấy mua bán đất ghi là: mảnh vườn chia làm hai và bán 400, nhưng khi gì tôi đòi tiền thì không trả. Rồi tự ý xây dựng nhà ở cố định ở trên đất mà không hỏi ý kiến của gì tôi.

  Đến năm 2010 thì con cậu tôi tự ý lên xã đòi làm sổ đỏ và bắt gì tôi phải ký vào hợp đồng chuyển nhượng nhưng gì tôi không ký. trong lúc đó khi bán đất chỉ có gì tôi ký vào mà không có ai chứng nhận và giấy đó chỉ có một bản.

  khi mẹ tôi về để làm giấy tờ toàn bộ mảnh vườn thì địa chính xã không làm cho mà còn bảo "nếu làm hai sổ thì về đo còn không thì thôi". mẹ tôi đồng ý cho con cậu làm sổ đỏ tại khuôn viên nhà nhưng anh ta không chịu mà đòi chia 1/4 mảnh vườn.

  Vậy cho tôi hỏi là mẹ tôi có thể đòi lại mảnh vườn đó không? và làm sổ đỏ hết mảnh vườn được không? cách làm như thế nào?

   
  2254 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-