Tranh chấp lối đi riêng

Chủ đề   RSS   
 • #492766 28/05/2018

  Tranh chấp lối đi riêng

  Trước năm 1975, ông cố nội có một mảnh đất, nhưng do bị lính ngụy hạch sách vì nghi ngờ trợ giúp cách mạng nên ông cố nội đã dời nơi ở khác để lại mạnh đất đó cho ông cố 9 (là em ruột) giữ gìn dùm. Sau năm 1975, ông cố nội mất. Bà nội quay về mảnh đất cũ và được ông cố 9 chia lại 1 phần đất để ở. Còn 2 phần còn lại chia lại cho 02 người con trai của ông cố 9. ( Toàn bộ đây là đất ruộng).  Đến năm 2006, địa chính vào đo đất để cấp sổ đỏ cho 03 hộ nêu trên.

  Đến năm 2016 xảy ra vụ tranh chấp với 01 người con trai của ông cố 9 về lối đi và cho rằng gia đình bà nội em đã trồng tre và xây nhà kho lấn chiếm con đường ( thực tế hàng tre đó đã được trồng hơn 30 năm về trước, sau đó 3 bụi tre để xây nhà kho vào cuối năm 2013; những bụi tre còn lại vẫn còn như cũ). Vì trong sổ đổ của bà nội có thể hiện 1 con đường có chiều ngang 4 mét chiều dài hơn 60met nhưng gia đình bà nội cứ nghĩ đó là con đường hố để thoát nước vào mùa mưa nên không đều chỉnh. Hiện trạng con đường hố vẫn còn, nhưng địa chính căn cứ vào sổ đất nói là đường 4 m là đường 4 m chứ không có đường hố và yêu cầu em phá những bụi tre và nhà kho để làm đường 4m. Em thấy đó là vô lý, vì thực tế không có như vậy. Và những người dân giáp tranh đất bà nội cũng thừa nhận không có con đường 4m ở đây. Và ông tổ trưởng tổ dân phố làm hơn 30 năm cũng thừa nhận điều này

  Vậy cho em hỏi là:

  1. Người ta yêu cầu đập nhà kho chứa vật dụng của gia đình là đúng hay sai (nhà kho xay năm 2013, nhưng 2016 mới khiếu nại và tố cáo em xây không xin phép)

  2. Yêu câu gia đình phá tre để họ làm đường như vậy có đúng không

  3. Bây giờ em phải làm gì để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của minh trong khi người ta đang kiến nghị giải quyết.

  Theo em biết họ muốn tranh chấp dành con đường để bán đất cho có giá.

   
  475 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ththonggia vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận