tranh chấp lối đi chung

Chủ đề   RSS   
 • #256996 23/04/2013

  ngoisaoleloi_006

  Sơ sinh

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tranh chấp lối đi chung

  20nam trc nha chau có mua một mảnh đất để xây nhà nhưng chưa sử dụng hết nên phần tgừa ra để làm lối đi ra sau nhà vào khu vệ sinh.nhưng phần đất thừa ra này lại liền với lối đi chung vào khu ruộng sau nhà.phần đất này nhà chau mua nhưng trong lúc đo đạc lại không kê vào sổ đỏ,chủ sở hữu mảnh đất nhà chau mua đang lm ăn bên trung quốc.bây giờ nhà chau cơi.nới nhà và sử dụng luôn phần đất ngày xưa chừa ra.
  Đằng sau nhà chau là một khu ruộng có gcnqs đất của 1hộ gđ khác nhưng đã k sử dụng đã lâu.nay chủ sở hữu muốn bán nhưng vì lối đi đã hẹp hơn do nhà cháu cơi nới nhà nên không được giá.
  Vì vậy chủ.sở hữu kiện nhà cháu lấn chiếm đất.

  cháu rất mong luật sư cho cháu ý kiến về vụ việc này ạ

  cháu xin cảm ơn!

   
  3804 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #257223   24/04/2013

  hoangphu202
  hoangphu202
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/04/2010
  Tổng số bài viết (245)
  Số điểm: 1419
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 76 lần


  Chào cháu:

  vụ việc gia đình cháu, nếu cháu chứng minh được là diện tích đất không lấn chiếm, thì không vấn đề gì. Nếu cháu không chứng minh được, thì buộc cháu phải dỡ nhà đã cơi nới để trả lại diện tích đất cho hàng xóm nhé.

  hoangphulaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hoangphu202 vì bài viết hữu ích
  hoangdung1008 (23/05/2014)
 • #267163   05/06/2013

  nguyentronghai3011
  nguyentronghai3011

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào các Bác Luật sư.

  Tôi có một vấn đề đang xảy ra tại nhà của Bà ngoại tôi, mong bác giúp cho.

  Nhà của Bà ngoại tôi hiện tại là cậu ruột tôi đang ở, tại tổ 16 phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế, và Nhà cạnh bên là nhà ông Thảo đang ở cùng đi chung  một con đường (con đường này đã tồn tại gần 60 năm rồi).

  Đất của nhà ông Thảo là do Bố ông Thảo ( là thông gia với Bà ngoại tôi) cho ở, phần đường đi chung đó trước đây nó nằm trên phần đất của Bố ông Thảo và Bố ông có viết di chúc để lại: Nội dung di chúc là: Tôi là Hiếu, là chủ sử dụng phần đất nầy, tôi đã quyết định phần đất nầy là dành cho lối đi chung của 2 gia đình, không ai được lấn chiếm, xây dựng trái phép... và đã được UBND xã xác nhận.

  Nay gia đình ông Thảo đã xây bức tường và lấn luôn phần đi chung đó (tức là xây một bức tường trước mái hiên của nhà Bà ngoại tôi...hiện tại nhà của Bà ngoại tôi không có lối đi ra ngoài, và cũng không có đường nào để đi cả)

  Quá trình xây dựng nhằm vào ngày thứ 7 và Chủ nhật, vào thời điểm đó UBND phường lại không làm việc. Hôm ngày mùng 1 tháng 6 năm 2013 cậu của tôi có  gửi đơn khiếu kiện lên UBND phường Thủy Phương, Tổ dân phố 16 phường Thủy Phương, nhờ can thiệp.

  Quá trình nhận đơn thì có cán bộ phường về xem xét, nhưng nhà ông Thảo vẫn cứ ngang nhiên xây dựng, hiện nay đã xây bít cả mái hiên nhà bà ngoại tôi.

  Vậy cho phép tôi được hỏi Luật sư, việc làm đó của ông Thảo đúng hay sai, và nếu sai ( theo di chúc của Bố ông Thảo) thì chính quyền sẽ xử lý như thế nào? Và tại sao khi chính quyền địa phương về làm việc và có đơn khiếu kiện nhưng ông Thảo vẫn ngang nhiên xây dựng thì có vi phạm không? Chúng tôi phải có những động thái như thế nào để có được đường đi từ trong nhà đi ra... chúng tôi chỉ muốn có đường để đi ra ngoài, không có đòi hỏi gì thêm.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nhâm Thị Lan

Văn phòng Luật sư Hoàng Phát

số 169 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0966916551 Email: hoangphulaw@gmail.com