DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

TRANH CHẤP LỐI ĐI CHUNG

(Adam_vu)

kính thưa luật sư, nhà em cùng 2 hộ gia đình khác có một số vấn đề về tranh chấp lối đi chung ở khu vực nông thôn. xin được luật sư giải đáp giúp em.
-khoảng cách quy định về lối đi chung là bao nhiêu? và những luật lệ liên quan về vấn đề tranh chấp?
"tình huống"
ông bà bên chủ sở hữu khi xưa có nói là cho mở rộng con đường là 1m5( chiếc xe 3 bánh đẩy lúa có thể chạy vào được) để thuận tiện cho việc đi lại, nhưng chỉ là lời nói miệng và không có giấy tờ nào xác minh là con đường đi chung đó có thể rộng 1m5. hiện giờ, bên chủ sở hữu mãnh đất liền kề con đường chung đó nói là chỉ cho mở rộng 0,7m thôi. một bên đường thì trồng hoa màu có cấm những cây nhỏ khi mà té xuống rất dễ bị xốc vào người, có lần trời tối khi đi về vô tình bị trợt bánh xe và ngã xuống, may là không bị xốc, còn bên kia thì đóng những trụ ximang sát bên đường gây cản trở cho việc vận chuyển hàng hóa( chở lúa, hoa màu).( cả 2 bên lối đi đều bị bao vây bởi đất của chủ sở hữu). đã nhiều lần xảy ra tranh chấp và xém gây ra án mạng.
xin luật sư tư vấn cho em, em nên làm gì bây giờ khi mà bị gia đình chủ sở hữu đó chèn ép, hiếp đáp hơn 15 năm nay. nhiều lần thưa kiện ra chính quyền địa phương mà không giải quyết được gì. họ chỉ giải quyết cho qua chuyện mục đích là để hòa giải sự việc thôi. em rất bức xúc điều đó. chủ sở hữu đó còn nói cho 3 hộ gia đình( trong đó có nhà em) không cho đi nữa( nếu có lối đi chỉ rộng 0,7m) cho đi bên gò mã( nghĩa địa nhỏ). bên đó nói thách như vậy, em nghe rất tức giận. cách đây 1 ngày có xảy ra dánh nhau về vụ tranh chấp này.
một lần nữa, kính mong ban luật sư sớm cho em lời giải đáp.
thay mặt 3 hộ gia đình, em xin chân thành cảm ơn.

  •  9055
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…