DanLuat 2015

tranh chấp lối đi chung

Chủ đề   RSS   
 • #294038 29/10/2013

  ngongocminh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/10/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  tranh chấp lối đi chung

  Xin chào luật sư,

  Hiện nay gia đình tôi đang gặp khó khăn về tranh chấp lỗi đi chung. Sự việc này đã kéo dài hơn 2 năm, từ lúc năm 2011 và đến giờ vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa.

  Sự việc như sau:

  Gia đình tôi mua đất thuộc lô cuối cùng của ông Lê Văn Ngọc đã được 25 năm. Lúc đó, chỉ có bản hợp đồng viết tay giữa 2 bên gia đình. Đến năm 1999 gia đình tôi mới được cấp sổ đỏ. Năm 2005, bà Đặng Thị Thao có 1 mảnh đất của ông Ngọc và mảnh đất đó kế bên gia đình chúng tôi. Tuy nhiên, năm 2011 bà Thao đã xây dựng nhà ở ngay trên lối đi chung vào gia đinh của tôi cũng như của bà Thao. Chúng tôi xem sổ đỏ và thấy rằng trên cả giấy chứng nhận sổ đỏ của cả 2 bên gia đình đều thể hiện con đường đó là lối đi chung. chúng tôi khiếu nại với gia đình ông Ngọc và được ông này cho biết, ngày xưa gia đình tôi mua đất nhưng không có xác nhận lối đi đó, nên bây giờ ông ấy bán cho gia đình bà Thao và bắt buộc gia đình chúng tôi phải đi ngõ sau qua lối đi khác. Tuy nhiên, lối đi ngõ sau là của bà Lê thị Quý tự cắt đất gia đình để cho các hộ gia đinh đi nhờ, sau 1 thời gian thì nó trở thành lối đi chung. và chúng tôi muốn đi được lối đi đó, gia đình phải vòng ra phía sau nhà để đi, rất không phù hợp.

  Chúng tôi đã nộp đơn lên xã, yêu cầu được giải quyết. Tuy nhiên, sự việc kéo dài 2 năm nay, ngoài việc kêu hai bên gia đình lên hòa giải, chúng tôi không nhận được cách giải quyết nào khác hơn. Vấn đề là ở gia đình bà Thao và ông Ngọc liên tục chửi bới gia đình chúng tôi, cho rằng nhà tôi cướp đất của họ. Sự việc đã báo cáo về xã, hòa giải không thành. Thế nhưng, chính quyền xã hết lần này đến lần khác kêu gọi lên hòa giải, nhưng chỉ có gia đình tôi lên, gia đình bà Thao luôn vắng mặt.

  Vậy cho tôi hỏi luật sư, sự việc ấy chúng tôi phải làm thế nào? chúng tôi đã nộp đơn lên huyện, nhưng ở huyện yêu cầu xã giải quyết, cứ như vậy, sự việc kéo dài hơn 2 năm nay ảnh hưởng đến việc đi lại, giao tiếp của gia đình chúng tôi rất nhiều.

  Kính mong luật sư giúp đỡ.

  Xin chân thành cảm ơn và mong nhận được hồi âm sớm của luật sư.

  Trân trọng.

   
  3006 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ngongocminh vì bài viết hữu ích
  hoangdung1008 (23/05/2014)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977

0 Thành viên đang online
-