DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tranh chấp khởi kiện đất đai

(thanh650404)

xin chào luật sư ; xin cho mình hỏi  năm 1986 chi tôi mua mảnh đất. mảnh đất này lúc đó chưa xác điện diện tích đất là bao nhiêu . nhưng vẫn được chính quyền sở tại xác nhận vào năm đó. đến năm 1996 được UBND huyện cấp sổ đỏ và có ghi cu thể 2086m2 là đất thổ cư. đến năm 2000 thì chị tôi bán lại cho tôi . đến hôm nay tôi làm giấy sang tên thì UBND XÃ yêu cầu làm đơn xác dịnh lại hạn mức đất ở và hạn mức đất ở  được xác định lại như sau , đất ở 300m2 theo qđ 12 của UBND  TỈNH QUẢNG NAM. 1786 m2 là đất trồng cây lâu năm thời hạn sử dụng 50 năm. qua đó tôi làm đơn khếu nại UBNDxã . được xã trả lời như sau : đất thổ cư không phải là đất ở tôi khg chấp nhận và đang chờ kết quả trả lời từ UBND HUYỆN:.

VẤN ĐỀ CẦN HỎI:

-VIệc xác định  lại hạn mức như vậy có đúng khg.trong trường hợp xác định lại hạn mức đát theo qd 12 của UBND TỈNH QUẢNG NAM thì tôi sẽ nhận lại 2086 m2 là đất thổ cử hay 1500 m2 đất ở hay chỉ là 300m2 thôi

-đất ở đươc pháp luật quy định như thế nào  thì gọi là đất ở?. đất thổ cư là gì?

- trình tự khởi kiện vụ án nêu trên. khi khởi kiện vụ án nầy thì hồ sơ ban đầu gởi ở cấp tòa nào . mình nên khởi kiện cấp nào. ai là nguyên đơn ai là bị đơn. trong trường hợp chị tôi khg về khởi kiện vụ án thi toi có đứng khởi kiện đươc không và nên làm những thủ tục như thế nào để đứng tên khởi kiện. hiện tại tôi đang có môt  HĐ ủy quyền của  chị tôi trao.?

- trình tự xét xử  tại tòa  của vụ án nêu trên sẽ xảy ra như thế nào. xin cho tôi biết các bước cụ thể?

 - trong trường hợp nầy tôi có cần mời thêm những người hiểu biết rỏ nguồn gốc đất nầy tới phiên tòa khg ? hay chỉ lâp biên bản xác nhận là được. 

- trong cuộc tiếp dân tôi có được quay phim ,chụp ảnh ghi âm được hay không ?. nếu được thì tôi có cần xin phép trước khi thực hiện hay không?>

- Đó là những vấn đề cần hỏi mong bạn giúp cho. xin chân thành cảm ơn

  •  6399
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…