Tranh chấp hợp đồng mua bán QSD đất

Chủ đề   RSS   
 • #315459 25/03/2014

  pelun92

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/03/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp hợp đồng mua bán QSD đất

  Xin chào các anh chị!

  Em có một vụ việc như sau  mong nhận được sự tư vấn của các anh chị Luật sư!

  Bố mẹ em có mua một ngôi nhà ở Phường Định Công. Thời điểm mua nhà không biết đó là nhà đang trong quy hoạch nên đã ký hợp đồng mua QSD đất và nhà đó với giá gần 3,15 tỷ, tuy nhiên vì nghe tư vấn lại chỉ viết trong hợp đồng là giá trị hợp đồng là 150 triệu có công chứng.

  Nay khi đã hoàn thành xong nghĩa vụ tài sản với bên bán, và tiến hành làm thủ tục sang tên đất thì mới biết là đất trong diện quy hoạch không sang tên được. Bố mẹ em muốn đòi lại tiền nhưng bên bán lại nói tiền dùng vào việc trả nợ rồi không còn để trả nữa. Bố mẹ em có đi hỏi ở nhiều nơi nhưng ng ta đều nói là khó đòi được lắm.

  Em mong nhận được sự tư vấn của các anh chị Luật sư cho vụ việc của bố mẹ em. 

  Em xin chân thành cảm ơn!

   
  3119 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #315495   25/03/2014
  Được đánh dấu trả lời

  vietnguyenlaw
  vietnguyenlaw
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/09/2010
  Tổng số bài viết (224)
  Số điểm: 1572
  Cảm ơn: 35
  Được cảm ơn 68 lần


  Việc mua bán trao đổi là sự thỏa thuận tự nguyện giữa các bên và pháp luật tôn trọng các thỏa thuận. Trường hợp của bạn là bên bán cố ý che dấu thông tin gây nhầm lẫn hoặc lừa dối để thực hiện giao dịch, bạn có thể khởi kiện tại tòa án để tuyên giao dịch dân sự vô hiệu, gia đình có thể chứng mình việc giao nhận tiền thông qua giấy biên nhận tiền trong giao dịch.

  "Lừa dối trong giao dịch là hành vi cố ý của một bên hoặc của người thứ ba nhằm làm cho bên kia hiểu sai lệch về chủ thể, tính chất của đối tượng hoặc nội dung của giao dịch dân sự nên đã xác lập giao dịch đó."

  Hậu quả của giao dịch dân sự vô hiệu là các bên hoàn trả lại cho nhau những gì đã nhận, và xét về lỗi để bồi thường thiệt hại cho nhau.

  Về thực tiễn lý luận là vậy, nhưng thực tế trong trường hợp này gia đình bạn rất khó để nhận lại tiền đã đưa, tỷ như tòa án có phán quyết đúng như tôi đã nói ở trên, thì việc thi hành bản án này còn lắm điều phải bàn đến, khi các đương sự không có tài sản để thi hành. Nhưng nếu không khởi kiện thời hạn trong 2 năm sẽ không được khởi kiện tranh chấp dân sự về vấn đề này được. Nên gia đình mình cứ kiện đi. Kiện xong để đó, khi nào thấy bên kia có tài sản gì thì kê khai ra để nộp cho thi hành án. Xét nghĩ, đây cũng là điều pháp luật còn không quy định rõ ranh giới dân sự và hình sự "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

  Thân,

  Nguyễn Văn Ninh

  Tel: 0932017127 | Mail: ninhnguyenlaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vietnguyenlaw vì bài viết hữu ích
  pelun92 (26/03/2014)