DanLuat 2015

Tranh chấp hợp đồng mua bán

Chủ đề   RSS   
 • #444670 31/12/2016

  crystal_huynh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/11/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp hợp đồng mua bán

  Kính gửi các luật sư,

  Công ty tôi hiện đang gặp vấn đề về pháp lý do khách hàng đòi chúng tôi bồi thường đơn hàng. Cụ thể như sau:

  công ty tôi có nhận 1 đơn hàng và có hứa là sẽ giao hàng vào khoảng 8-10 tuần từ lúc nhận tiền đặt cọc, và đó là khoảng ngày 19-20/11/2016. Vào khoảng giữa tháng 10, khách hàng này có yêu cầu 1 số mã hàng giao sớm vào cuối tháng 10 và bên tôi vẫn đáp ứng yêu cầu này. Nhưng khách hàng này lại không sắp xếp lấy hàng cho tới bây giờ. Do thời gian này bên tôi có rất nhiều đơn hàng và cũng vì khách hàng này thườn xuyên lấy hàng trễ, nên bên tôi đã không ưu tiên làm hàng cho họ. Khoàng ngày 3/12, bên tôi có viết mail hỏi về lịch nhận hàng và cũng không thấy bên kia báo lại. Đến ngày 16/12, bên tôi viết mail và cũng không nhận được phản hồi của bên đó. Đến khi bên tôi gọi điện thì họ mới bảo là sẽ kiểm tra và trả lời mail. Khách hàng khi đó mới báo là cần hàng gấp trong 1 tuần, ban đầu bên tôi có xin cho thêm thời gian họ không đồng ý và bên tôi cuối cùng đã đồng ý với thời gian họ đưa ra.

  Nhưng cuối cùng họ yêu cầu bên tôi phụ trách giao hàng cũng như đòi thành toán sau khi lấy hàng (theo thỏa thuận ban đầu là họ sắp xếp lấy hàng và thanh toán trước khi nhận hàng), và yêu cầu kiểm hàng tại nơi của họ. Chúng tôi đồng ý sẽ phụ trách giao hàng nhưng không chấp nhận sẽ thanh toán sau. Họ không phản hồi gì qua mail cả rồi bất ngờ gửi công văn đòi hủy hàng, bắt trả tiền đặt cọc củng như tiền vải họ gửi để sản xuất hàng (tiền vải còn hơn cả tổng giá trị đơn hàng).

  Rất mong các luật sư có ý kiến giúp công ty tôi về vấn đề này

   
  1187 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #444721   03/01/2017

  thangnq.lawyer
  thangnq.lawyer
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/08/2015
  Tổng số bài viết (107)
  Số điểm: 763
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 35 lần


  Chào bạn!

  Đối với trường hợp này của công ty bạn, bạn có thể gửi cho mình thêm các thông tin về hợp đồng, các giấy tờ liên quan đến vụ việc (bản chụp càng tốt) vào mail của mình: luatsutuvan365@gmail.com để mình tư vấn được tốt nhất.

  Còn với thông tin hiện tại bạn cung cấp thì các bên đã có thỏa thuận về phương thức thanh toán, do đó không bắt buộc phải thanh toán theo quy định khoản 1 Điều 557 Bộ luật Dân sự năm 2005. Việc họ không nhận hàng nữa là vi phạm Hợp đồng và thiệt hại do vi phạm này của họ thì họ tự phải chịu. 

  Đối với số tiền đặt cọc: số tiền này đặt cọc để thực hiện Hợp đồng. Nếu bên đặt cọc không thực hiện hợp đồng nữa thì sẽ bị mất cọc.

  Đối với số tiền vải: Mình không rõ là vải ở đây là do bên bạn hay bên kia cung cấp. Nếu do bên kia cung cấp thì việc họ không nhận hàng nữa thì chỉ những nguyên liệu còn thừa còn lại phải trả họ thôi.

  Ngoài ra, bên bạn còn có quyền yêu cầu ngược lại là yêu cầu họ thanh toán tiền công đã thực hiện đơn hàng nữa. 

  Bạn liên hệ trực tiếp với mình để nhận được tư vấn chi tiết và chính xác nhất. 

   

  Tư vấn pháp luật trong mọi lĩnh vực tại Thái Nguyên.

  Chi tiết: www.tuvanluat365.com

  Điện thoại: 0976 980 863 - 0914 491 391

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-