Tranh chấp hợp đồng mua bán

Chủ đề   RSS   
 • #361656 09/12/2014

  copgam

  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:13/02/2008
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 155
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp hợp đồng mua bán

  Công ty chúng tôi mua bán với một số khách hàng theo phương thức bán gối đầu nợ từ 7 tới 10 ngày thanh toán. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua, khách hàng không thanh toán đúng hạn, giá trị nợ từ 100 triệu đến vài tỷ,có 2 trường hợp xảy ra:

  1. Khách hàng kéo dài thời gian trả nợ, dây dưa không trả. Như vậy căn cứ hợp đồng thanh toán không đúng hạn, Cty chúng tôi có được kiện ra toà hay đưa cơ quan nào thụ lý giải quyết. Nếu đưa ra toà, thì tòa tại nơi địa phương của khách hàng, hay toà nơi cty chúng tôi đóng trụ sở chính?

  2. Khách hàng co 1dấu hiệu bỏ trốn, không thanh toán nợ. Như vậy cty chúng tôi có được gửi đơn thư sang công an, hay kiện ra toà.  Và nếu đưa ra cơ quan công an, hay toà, thì gửi tại nơi địa phương của khách hàng, hay nơi cty chúng tôi đóng trụ sở chính?

   

   
  3948 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #361918   10/12/2014

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3350)
  Số điểm: 21822
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1211 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  1/ Bất kỳ khi nào bên bạn nhận thấy quyền hoặc lợi ích hợp pháp của mình bị vi phạm thì bạn có quyền khởi kiện ra tòa án. Tòa án có trách nhiệm thụ lý vụ án khi bạn gửi đơn kèm theo các chứng cứ, tài liệu có liên quan. Nếu các bên có thỏa thuận chọn tòa án thì theo sự lựa chọn đó. Bạn có thể tham khảo thẩm quyền tòa án theo quy định của Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự cũng như tại Chương III Thẩm quyền tòa án của Bộ luật này.

  2/ Bạn chỉ có thể gửi đơn cho công an khi bên kia là cá nhân. Bạn có quyền vừa kiện ra tòa vừa gửi đơn công an. Nếu công an kết luận đó là vấn đề về hình sự thì sẽ xử lý theo tố tụng hình sự. Gửi cho tòa án thì như đã nêu trên (về tòa án có thẩm quyền thụ lý). Nếu gửi công an, bạn có thể chọn 1 trong 2 nơi bạn đề cập.

   

  Trân trọng! 

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com