Tranh chấp hợp đồng cho vay

Chủ đề   RSS   
 • #393799 25/07/2015

  huynhvanmong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp hợp đồng cho vay

  Xin chào các luật sư, chúc các luật sư luôn thành công trong công việc và thành đạt trong cuộc sống.Chúc cho trang web sẽ được nhiều người biết đến để am hiểu về pháp luật của Việt Nam

  Tháng 1 năm 2015 tôi có cho một người em làm chung nghề với tôi, do tin tưởng và thương yêu người đó như là một đứa em trong gia đình, người đó nói với tôi là muốn làm ăn kinh doanh cây kiểng, người đó muốn mượn tiền của tôi để làm ăn, nhưng tôi không có tiền và người đó nhờ tôi đứng ra vay của người khác giùm,  nên tôi có mượn giùm người đó một số tiền là 81.000.000 vnd có làm hợp đồng rõ ràng, nhưng trong họp đồng tôi không ghi lãi xuất, lãi xuất chúng tôi chỉ nói không ghi trong hợp đồng (hợp đồng này được lập ra trên danh nghĩa tôi là người cho vay vì người cho mượn tiền không tin tưởng người em của tôi) cho đến nay đã trể hạn hợp đồng và người em của tôi có ý giựt lun không trả lãi và gốc vậy tôi có thể kiện người đó tội lạm dụng tín nhiệm lừa đảo chiếm đoạt tài sản được không, nếu không được tôi có thể kiện người đó như thế nào và tôi có thể lấy lại số tiền trên được không, hiện người đó chưa có vợ con (sinh năm: 1988) và sống chung cha mẹ! theo tôi được biết tài sản của gia đình người đó dư khả năng trả lại số tiền trên. Mong các luật sư tư vấn giúp./.

   
  3432 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #393945   27/07/2015

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3341)
  Số điểm: 21732
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1194 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  - Bạn có quyền gửi đơn đến cơ quan công an và nêu đề nghị như bạn đã đề cập nhưng qua thông tin bạn nêu thì tôi thấy đây là quan hệ dân sự nên không có cơ sở để xử lý hình sự. 

  - Trong việc vay mượn, khi các bên phát sinh tranh chấp và không thỏa thuận được cách giải quyết thì có quyền khởi kiện ra tòa. Trường hợp bạn muốn việc thi hành án được dễ dàng khi bạn thắng kiện thì bạn có thể yêu cầu tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời (nôm na gọi là phong tỏa) đối với tài sản của bị đơn. Đơn kiện bạn viết theo mẫu của tòa án và gửi tại tòa án huyện nơi bị đơn cư trú.

   

  Trân trọng! 

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com