Tranh Chấp Hẽm Cụt Chung

Chủ đề   RSS   
 • #428264 19/06/2016

  Nguyenthituyetloan92

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh Chấp Hẽm Cụt Chung

  EM KÍNH CHÀO QUÝ LUẬT SƯ 

  EM CÓ VẤN ĐỀ CẦN QUÝ LUẬT SƯ TƯ VẤN GIÚP EM . 

  NHÀ EM MUA NĂM 1996 KHI MUA NHÀ EM VÀ 3 NHÀ HÀNG XÓM KIA CÓ LÀM 1 TỜ GIẤY MỖI NHÀ 1 BẢN KÝ TÊN VÀO VÀ  KHÔNG TRANH CHẤP VỀ LỐI ĐI CHUNG ĐÓ , VĨ HẼM NHỎ XE THÌ NHIỀU VÌ VẬY KHI MUA NHÀ EM VÀ 3 NHÀ HÀNG XÓM KIA LÀM GIẤY VỀ LỐI ĐI CHUNG ĐỄ CÓ THỄ ĐẬU XE NHỜ  VÀ KHÔNG TRANH CHẤP VỀ LỐI ĐI CHUNG ĐÓ , ĐỄ 4 NHÀ CÓ THỄ ĐẬU XE HOẶC DI DUYỄN XE CỘ VÀO LỐI ĐI ĐÓ . KHI NHÀ HÀNG XÓM 1 MUA LẠI NHÀ HÀNG XÓM 2 , THÌ NHÀ HÀNG XÓM 1 HỌ LẠI CHẶN HÀNG RÀO LẠI . LÀM CHO NHÀ EM KO THỄ ĐẬU XE VÀO HẼM ĐƯỢC CHĨ CÓ THỄ ĐẬU TRƯỚC NHÀ THÔI . EM KÍNH THƯA QUÝ LUẬT SƯ VỀ VẤN ĐỀ NHÀ HÀNG XÓM 1 KHI MUA LẠI NHÀ HÀNG XÓM 2 NHƯ VẬY THÌ CÓ QUYỀN ĐƯỢC RÀO LẠI NHƯ VẬY HAY KHÔNG ? VÀ TỜ GIẤY KHÔNG TRANH CHẤP VỀ LỐI ĐI CHUNG ĐÓ CÓ ÁP DỤNG ĐƯỢC TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY KHÔNG Ạ ? 

  EM XIN CÁM ƠN QUÝ LUẬT SƯ .

  (Yêu cầu bạn lần sau tham gia thảo luận phải viết bằng tiếng Việt có dấu và không sử dụng toàn bộ bằng chữ in hoa, nếu không chúng tôi sẽ xóa tất cả bài viết của bạn)

   
  2717 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #444361   25/12/2016

  Trả lời:

  Chào bạn, rất cảm ơn câu hỏi của bạn. Với các thông tin chung do bạn cung cấp, chúng tôi xin đưa ra một số góp ý sau:

  Do bạn không nói rõ việc lối đi chung kia có được chính quyền công nhận, thể hiện trong bản đồ và hồ sơ địa chính không nên chúng tôi chia làm 02 trường hợp như sau:

  -         Trường hợp 1: Sau khi các bên kí thỏa thuận trên, thông báo với chính quyền (UBND xã) và được UBND xã công nhận, ghi vào bản đồ, hồ sơ địa chính: khi này, quyền sử dụng lối đi trên phải được tất cả mọi người công nhận. Việc hàng xóm rào lối đi đó lại là sai.

  -         Trường hợp 2: đây chỉ là thỏa thuận nội bộ: cần tôn trọng thỏa thuận của các bên về việc sử dụng lối đi, và căn cứ vào hợp đồng chuyển nhượng giữa nhà hàng xóm 1 với nhà hàng xóm 2.

  + Ở văn bản thỏa thuận của các bên về việc sử dụng lối đi chung không tranh chấp, cần xác định: văn bản này được ghi chỉ có giá trị với các bên đã kí, hay có giá trị đối với bên nhận chuyển nhượng bất động sản từ 1 trong ba bên này, hoặc ngược lại là có giá trị áp dụng vĩnh viễn với các bên và bên nhận chuyển nhượng bất động sản?

  + Nếu trong văn bản có nội dung: có giá trị áp dụng vĩnh viễn với mọi bên, thì trong hợp đồng chuyển nhượng, bên hàng xóm 2 buộc phải thông báo với hàng xóm 1 về nội dung này, và bên hàng xóm 1 hoàn toàn phải tuân theo điều khoản này. Nếu hàng xóm 2 cố tình giấu đi thông tin này thì trong giao dịch với hàng xóm 1, hàng xóm 2 đã vi phạm nguyên tắc thiện chí, trung thực và hàng xóm 1 có thể nại ra sự vô hiệu của hợp đồng với bên hàng xóm 2. Tóm lại, nếu trong văn bản có ghi về giá trị áp dụng vĩnh viễn của quyền sử dụng lối đi chung trên, thì bên hàng xóm 2 buộc phải tuân theo.

  Tóm lại, các thông tin trên chỉ mang giá trị tham khảo dựa vào các thông tin do bạn cung cấp. Cần xem xét kỹ về việc đăng kí lối đi chung, văn bản thỏa thuận về không tranh chấp lối đi chung giữa các bên đã ký và hợp đồng chuyển nhượng giữa nhà hàng xóm 1 và hàng xóm 2 để làm rõ vấn đề về lối đi chung trên.

  Trên đây là một số đề xuất, góp ý dựa trên những thông tin bạn đưa ra. Nếu còn những thắc mắc cần giải đáp, mời bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp theo địa chỉ dưới đây.

  Trân trọng.

  Chuyên viên tư vấn Nguyễn Thị Minh Hiếu

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI - DỰ ÁN BĐS | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |