DanLuat 2015

Tranh chấp giữa chủ nhà và nhà thầu

Chủ đề   RSS   
 • #52770 23/03/2010

  anhduong000

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/02/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp giữa chủ nhà và nhà thầu

  Xin chào các thành viên Lawsoft. Đầu tiên chúc các anh/ chị Lawsoft nhiều sức khỏe, niềm vui và thành công trong công việc lẫn cuộc sống.

  Em muốn nhờ các anh/ chị tư vấn giúp em về hợp đồng giữa nhà em ( chủ nhà) với nhà thầu.

   

  Do chỗ quen biết nên 2 bên chi ký hợp đồng rất chung chung (hd khoán trọn). Trong quá trình thi công, bên chủ thầu đã kê phát sinh, sau khi tranh cãi 2 bên đã thống nhất mức phát sinh và ký lại hđ mới quy định lại bao gồm việc thi công cho đến khi hoàn thiện mà không có phát sinh nào nữa và gia hạn lại thời gian thi công( viết bằng tay có chữ ký 2 bên, kỹ sư). Nhưng vì nhà thầu nhận 1 công trình nữa nên đã lấy tiền nhà em tạm ứng làm công trình khác, chủ đầu tư bên kia không chịu ứng tiền nên bên thi công cũng không có tiền làm nhà em, chỉ làm cầm chừng, rồi để nhà em tự ứng ra mua vật tư thi công. Cho đến bây giờ nhà cũng gần như hoàn thiện ( trễ 2 tháng so với hd viết tay, nhưng bên em không có quy định phạt). Em muốn hỏi các anh chị:

   

  1/ Trừ đi số tiền đã ứng, số tiền nhà em bỏ ra cũng gần như bằng với số còn lại của hđ. Số tiền đã ứng lần nào thì có ký tên lần đó, nhưng lúc chủ thầu bỏ làm, nhà em tự bỏ tiền ra làm thì không có chứng nhận gì ngoài hoa đơn mua hang tại cửa hang vật liệu. Như vậy làm thế nào để sau này nếu nhà thầu lật lọng rằng bên chủ nhà chưa đưa số tiền còn lại?

  2/ Em có nhiều lần gọi chủ thầu xuống tính toán tiền thi công còn lại nhưng không chịu xuống, em phải làm thế nào trong trường hợp này?

   

  Mong nhận được những lời tư vấn hữu ích từ các anh chị

  Cập nhật bởi Mai_Y_Nguyen ngày 03/06/2010 09:06:17 AM
   
  2694 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-