DanLuat 2015

Tranh chấp game online

Chủ đề   RSS   
 • #360605 03/12/2014

  khamphabanthan

  Sơ sinh

  Phú Thọ, Việt Nam
  Tham gia:03/12/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp game online

  xin chào luật sư ...

  luật sư cho em hỏi ...em có bán acc game oline cho một ngươi qua mạng người đó đồng ý mua ních game và đồ của em với giá 1.5 triệu đồng...sau người đó có hỏi pass rương đồ của em em có cho người đó, xong người đó lấy hết đồ của em...và nhắn tin lấy hết đồ của em và sau đó chỉ mua acc của em với giá 500 nghìn ...bây giờ em đã bán acc cho người đó 500 nghìn ...em biết hết thông tin về người đó liệu bây giờ em kiện người đó em có lấy lại được đồ của em không....và thằng đó bị kết tội ra sao....em có đầy đủ tin nhắn mà nó nhắn cho em là lấy hết đồ của em.......em xin cám ơn

   
  2218 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #447880   24/02/2017

  Chào bạn, dựa vào thông tin bạn cung cấp, tôi xin đưa ra một vài trao đổi sau:

           Thứ nhất, do vẫn còn hạn chế về thông tin nên tôi chưa thể khẳng định chắc chắn được. Ở đây, vì giá trị tài sản bạn bị mất chưa tới 2 triệu nên người đó chỉ có thể bị truy cứu trách nhiệm Hình sự về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nếu họ đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm.

  Căn cứ pháp lý: Điều 139 BLHS sửa đổi năm 2009.

  Điều 139*. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

   

           Thứ hai, do đây là mua bán game qua mạng, vấn đề ảo này thường rất hạn chế mang đi kiện tụng, vì giá trị đem lại không đáng, tốn công sức, thời gian. Vì thế, bạn có thể sử dụng một số biện pháp mạnh ngoài luồng khác mang tính chất dân sự hơn để có thể lấy lại số tiền bị thiếu. 

   

  Trên đây là toàn bộ tư vấn, hy vọng trợ giúp pháp lý trên sẽ giúp ích được bạn.

  Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây.

  Trân trọng!

                                                                      Chuyên viên pháp lý: Đỗ Thị Mến.

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ - HÀNH CHÍNH | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-