Tranh Chấp đất và nhà ở với chồng?

Chủ đề   RSS   
 • #129088 08/09/2011

  jerry.nguyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/09/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh Chấp đất và nhà ở với chồng?

  Tháng 2 năm 2010 vợ chồng tôi có mua lại căn nhà ở Q12 của anh chồng tôi bán, vì là người trong nhà nên chỉ viết hợp đồng mua bán tay, đến nay vẩn chưa làm giấy tờ chuyển nhượng quyền sở hửu, sổ đỏ vẩn do anh chồng đứng tên, chồng tôi giữ sổ đỏ đó. một phần cũng vì sau khi mua nhà vợ chồng tôi xảy ra mâu thuẩn nên bên chồng cố tình k tiến hành thủ tục sang tên. Ngôi nhà đó vợ chồng tôi cho thuê lấy tiền nuôi con, nay vợ chồng tôi hôn nhân đổ vở chắc phải ra tòa...
  Hôm nay chồng tôi nói với người thuê nhà k đưa tiền thuê nhà cho tôi, và nói với tôi là nhà của anh ấy, tôi k có quyền gì hết, hợp đồng mua bán giấy tay mà tôi giữ k có giá trị gì hết....
  Tôi phải làm gì? tôi nên đưa đơn tranh chấp nhà ra UBND phường hay sao? kiện anh chồng tôi hay chồng tôi? đơn kiện phải viết như thế nào và nộp ở cơ quan nào cám ơn.
  (tôi cũng mới nộp đơn đơn phương xin li dị chồng, nhưng trong đơn li dị tôi ghị ở mục tài sản là tự thỏa thuận, mặc dù hai vợ chồng cùng kí vào đơn thuận tình li hôn và đồng ý để lại ngôi nhà này cho con nhưng giờ chồng vậy nên tôi đã k nộp đơn thuận tình li hôn này, lở chồng tôi k đồng ý khi ra tòa thì đơn thuận tình bị hủy).
  cảm ơn và mong mọi người giúp đở cho ý kiến với.
   
  3709 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #131796   18/09/2011

  jerry.nguyen
  jerry.nguyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/09/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  ai giúp mình với
   
  Báo quản trị |  
 • #134340   26/09/2011

  nghesicaydan
  nghesicaydan

  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/09/2011
  Tổng số bài viết (74)
  Số điểm: 695
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 17 lần


  Chào bạn, tôi rất hiểu hoàn cảnh của bạn, tôi xin được tư vấn cho bạn những vấn đề sau đây:

  Thứ nhất, về việc bạn và chồng bạn đã làm giấy viết tay mua căn nhà ở quận 12 (theo thôi hiểu nhà này bao gồm cả đất). Theo quy định của pháp luật hiện hành thì khi bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì hợp đồng phải được công chứng, việc vợ chồng bạn làm hợp đồng viết tay thì sẽ không được công nhận. Tuy nhiên, nội dung trong giấy viết tay đó có thể làm chứng cứ để chứng minh rằng có giao dịch giữa vợ chồng bạn với anh chồng của bạn.

  Bạn có thể yêu cầu anh chồng bạn tiếp tục hoàn tất các thủ tục . Nếu anh chồng  của bạn không đồng ý thì bạn có thể khởi kiện ra tòa yêu cầu anh chồng bạn tiếp tục thực hiện hợp đồng hoặc nếu không thực hiện hợp đồng thì anh chồng bạn phải trả lại tiền và bồi thường thiệt hại . Khoản bồi thường ở đây chính là sự chênh lệch giá  giữa giá trị căn nhà và quyền sử dụng đất (QSDĐ) tại thời điểm hiện tại so với thời điểm bạn giao tiền cho anh chồng bạn. Vì vấn đề này liên quan đến QSDĐ nên trường hợp của bạn phải hòa giải ở cấp xã, phường (bạn phải yêu cầu ủy ban nhân dân cấp xã, phường nơi có đất hòa giải cho bạn). Nếu việc hòa giải không thành thì bạn mang biên bản hòa giải không thành, đơn khởi kiện, giấy tờ chứng thực cá nhân (CMND, sổ hộ khẩu) giấy hợp đồng viết tay, giấy đăng ký kết hôn nộp tại Tòa án nhân dân Quận 12.

  Thứ hai, về vấn đề hôn nhân của bạn. Bạn cũng có thể gửi đơn xin ly hôn (đơn phương) đến tòa án cấp huyện hoặc quận nơi chồng bạn cư trú, gửi kèm theo đơn gồm giấy tờ chứng thực cá nhân, đăng ký kết hôn. Nếu bạn yêu cầu tòa án giải quyết vấn đề tài sản chung thì tòa án cũng sẽ giải quyết.

  Điều cuối cùng tôi muốn nói với bạn, vấn đề của bạn khá rắc rối, vì vậy cần liên hệ đến một  luật sư có kinh nghiệm để tư vấn cho bạn. Để giải quyết vụ án thì phải có trình tự, có những bước nhất định. Những vấn đề tôi nêu chỉ là cơ sở để giải quyết, còn khi giải quyết thì phải xác định được cái cần giải quyết trước. Chẳng hạn, bạn sẽ khởi kiện về đất đai trước, sau đó khởi kiện về vấn đề ly hôn, hoặc ngược lại. Khi bạn gặp luật sư họ sẽ cho bạn những bước đi cần thiết.

  Chúc bạn thành công !
  Cập nhật bởi nghesicaydan ngày 26/09/2011 03:11:51 CH Cập nhật bởi nghesicaydan ngày 26/09/2011 03:03:52 CH

  Tư Vấn Pháp Luật Miễn Phí - Niềm Tin Pháp Lý Email: tuvanluat123@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nghesicaydan vì bài viết hữu ích
  Chubathong (29/09/2011)