Tranh chấp đất rừng phòng hộ. Ls giúp đỡ tôi với.

Chủ đề   RSS   
 • #208276 20/08/2012

  xuanbac_hk

  Male
  Sơ sinh

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2012
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 2 lần


  Tranh chấp đất rừng phòng hộ. Ls giúp đỡ tôi với.

  Năm 1995 Lâm trường Hà Đông giao đất trồng rừng cho người dân vùng kinh tế mới. Ông A thuộc vào vùng kinh tế mới nên được ưu tiên. Ông A  và 4 người là T, H, L  thuộc cùng vùng kinh tế mới nhận 1 lô đất trồng rừng. Cả tổ được cấp 1 quyển Lâm bạ do ông A đại diện ký vào hợ đồng.

            Sau khi có Lâm bạ ông A tiến hành trồng cây nhưng không đủ sức trồng hết diện tích đất nhận khoản. Sau thời gian 6 tháng không trồng cây, ông A đã chuyển 1 phần diện tích đất cho ông B người cùng họ với ông A. Sau khi được sự cho phép của ông A ông B tiến hành trồng cây. Ông B được Lâm trường giao cây giống và tiền chăm sóc bảo vệ. Mặc dù ông B không có tên trong Lâm bạ nhưng ông B vẫn có hợp đồng trồng chăm sóc và bảo vệ với Lâm trường Hà Đông. Được gọi đi tập huấn chăm sóc bảo vệ.

               Ông B đã trồng và chăm sóc bảo vệ. Vào năm 2007 ông B làm trại để tiện chăm sóc và bảo vệ rừng, sau đó ông B tiến hành đào mương bảo vệ xung quanh lô đất 5.6ha. Ông A biết ông B làm thế nhưng không phản đối gì.

               Giữa ông A và ông B có 1 đơn xin tách hộ do ông B viết và có chữ ký của 2 bên.

  Năm 2010 ông B làm đơn gửi lên UBND xã xin khai thác cây trồng và được sự đồng ý của UBND xã. Sau khi khai thác xong ông B đã nộp % theo yêu cầu của UBND xã. Sau khi khai thác xong ông B làm đơn xin trồng lại cây và cũng được sự đồng ý của UBND xã. 

              Ông A sau khi thấy ông B khai thác xong thì đòi lại đất. Ông B không trả ông A đã cho rằng ông A có lâm bạ nên đất là của ông A. Ông B làm đơn kiện lên TAND huyện đòi ông B trả lại đất.

                Cho tôi hỏi giờ muốn đòi quyền lợi cho ông B thì phải làm thế nào? Áp dụng được những điều khoản nào không? 

  Tôi xin cảm ơn !

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 21/08/2012 07:12:46 SA Chỉnh tiêu đề
   
  4306 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #237521   05/01/2013

  xuanbac_hk
  xuanbac_hk

  Male
  Sơ sinh

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2012
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 2 lần


  "Điều 38. Các trường hợp thu hồi đất

  11. Đất trồng cây hàng năm không được sử dụng trong thời hạn mười hai tháng liền; đất trồng cây lâu năm không được sử dụng trong thời hạn mười tám tháng liền; đất trồng rừng không được sử dụng trong thời hạn hai mươi bốn tháng liền;"

  Theo ông từ năm 1995 tới 2012 ông A đã không sử dụng đất theo quy định của luật Đất đai. Ông A đã bán một số phần đất của ông A cho người khác. Trong khi đó trong Lâm bạ còn có tên của 4 người khác. Một trong số 4 người đó đã tự nguyện cho ông B số diện tích đất của mình cho ông B. Vậy ông B có thể phải trả toàn bộ đất không?

  Từ 1995 tới 2012 ông B trồng chăm sóc và bảo vệ rùng theo quy định pháp luật. Vậy ông B có quyền lợi gì không?

   
  Báo quản trị |