DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tranh chấp đất nhờ trông giữ dùm

(tangducint)

Sự việc như sau :
 
ông A bà B Ông C  
 
Năm 89 Ông A làm đơn xin cất nhà được ubnd kí duyệt , tự khai khẩn thêm . có người làm chứng giử đất hàng năm phát nương làm rẫy .
 
Năm 90 đi làm ăn xa ủy quyền bà C giử đất sau này nhà nước có kêu đo đất hay làm gì thì gọi ông A 
 
Năm 91 Ông A  chỉ làm 1 tờ và bên bà B " giử " vì bà B là em ruột ông A . có nhiều người trong gia đình biết bà B giử giấy trong giấy là ủy quyền giử đất ).
 
Năm 93 bà B làm tờ xin đất trên đất ông A ( làm lén ko cho ông A biết ) Nói ông A bỏ hoang . đc ubnd khu phố xác nhận trong tờ xin là : Ông A ủy quyền " cho " bà B . nên Bà B dc ubnd cấp đất . ( Ông A ko biết cũng như ko kí bất kì giấy tờ gì cũng ko thấy ubnd gọi lên xác nhận hay hỏi bất cứ gì ). 
 
2006 cha ông a mất gia đình nhiều làn gọi vợ chồng bà B,c lên trả đất lại cho ông A nhưng đều trốn tránh ko gặp . gia đình anh em ai cũng biết .
 
2007 đo đại trà ông C đứng tên trên phần đất của tôi lúc này tôi mới hay ong C và bà B làm giấy tờ chiếm đoạt đất của tôi . ( giấy tờ đều do ông C làm và đứng tên bà B không biết làm giấy tờ gì )
 
2008 bà C đột nhiên chết dù còn khỏe mạnh .khong để lại di chúc . ( bà B và Ông C có 1 người con ) .
 
2011 ông C kí giấy  " trả đất " có 3 người làm chứng . ( do nhiều bà con nói nên ong C trả .) ( trả 1 phàn đất ).
 
2013 đang kí chứng nhận quyền sử dụng đất của ông A. kí giáp ranh ông A Ông C và xung quanh đều kí . 
 
2018 kí giáp ranh lần 2 ông C vẫn kí tiến hành trích đo địa chính. sau đó  xây nhà . lại bị ông C làm khó thưa ko cho xây
 
2019 ubnd phạt tôi xây nhà ko phép tôi đã đóng phạt đầy đủ , sau đó tôi hòa giải ra khu phố và thi trấn để đòi lại phần đất còn lại . do bệnh và dịch covid nên tôi chưa kịp nộp đơn ra tòa . thì bên ông C đã nộp đơn đòi hủy nhà tôi trả đất lại cho ông C. 
 
Vậy có thể thưa bên Ông C bà B ( đã chết ) và con bà B lợi dụng tính nhiệm chiếm đoạt tài sản hay ko . cung cấp tài liệu với cơ quan nhà nước sai sự thật   Muốn trích lục bản đồ địa chính của Bà B và Ông C  thì phải làm thế nào ( chủ yếu để biết họ khai gian dối gì mà ub khu phố thị trán xác nhận ông A ủy quyền cho .. ông A ko có cho . cũng ko có kí bất cứ giấy tờ gì . ) . được biết Ông C đã rút hồ sơ đăng kí qsd đất đã nộp cho cơ quan nhà nước. Cả 2 bên Ông A bà B Ông C đều chưa có sổ đỏ  .  
 
Ông C và bà B có xây nhà trên phần đất của Ông A  đến lúc Ông A  bít  cứ ngở là xây nhà để giử đất cho mình. cho đến 2007 tôi mới bít họ nộp đơn xin đất trên phần đất của Ông A .( Năm 93 ông C và bà B ko có nhà ở phải ở trong kí túc xá .) về tình ông A thương em mình ( bà B ) nên mới nhờ giử đất ko cho xây nhà . ko nghỉ bà B ông C làm vậy về lý Ông A chỉ làm 1 tờ giấy ủy quyền đưa cho bà B giử . cũng chưa bít cái lý này đến đâu . có đứng về phía người tốt hay ko .  
 
Mong quý luật sư giúp đở phương hướng để tôi đòi lại đất của mình hoặc 1 phần đất của mình,. Chân thành cám ơn .
 
Tôi xin hỏi thêm bên khai giấy chứng tử khai đúng ngày tháng nhưng sai tới 7 năm có bị xử lí khai man làm chứng giả hay ko. xin quý luật sư giúp đở .
  
  •  1115
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…