DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

tranh chấp đất nhà ở.

(hongocan93)

Cha mẹ tôi có mua phần đất 200m từ năm 1984 của bà A nhưng không làm giấy tờ và hiện tại gia đình tôi vẫn đang ở trên phần đất ấy và chưa được cấp giấy quyền sử dụng đất.

Tôi được biết năm 1993, bà A được nhà nước cấp giấy Quyền sử dụng đất trên phần đất của bà A và bà A cũng chưa cắt riêng 200m cho gia đình tôi nên phần đất của gia đình tôi vẫn còn nằm chung với bà A. Vì cha mẹ tôi thiếu hiểu biết nên cứ nghĩ mình đã mua và cất nhà lên rồi thì phần đất đó là của mình và bà A cũng sống tình nghĩa không có bất hoà gì. Năm 1997 bà A mất để lại phần đất và bị người cháu B giành lấy, và người cháu B này biết là bà A đã bán 200m cho gia đình tôi. Nhưng B càng ngày càng ngang ngược vì khi biết gia đình tôi không có giấy tờ và thế là cứ lấn đất của gia đình tôi. Mỗi lần như vậy điều có chính quyền can thiệp hoà giải vì cả 2 đều không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đât ( từ 1997-2012 B vẫn chưa được nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

Năm 2009, con bà A là ông C đã đứng ra tranh giành lại phần đất của mẹ mình mà bấy lâu nay bị người cháu B chiếm lấy sử dụng (vì B đã lấy giấy quyền sử dụng đất của bà A giấu đi nên không thể sang tên qua ông C theo dạng thừa kế). Vì vậy khi B và ông C ra Toà thì được Toà ra quyết định mỗi bên sẽ được 1/2 phần đất của bà A ( vì đã quá 10 năm trong tranh chấp thừa kế nên ông C chỉ lấy lại được 1/2 phần đất của bà A thôi).

Đến năm 2014,  khi B được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và 200m của gia đình tôi lại nằm chung trên đất của B nên B bắt ép gia đình tôi phải đi khỏi phần đất mà cha mẹ tôi đã mua của bà A.

A: chủ đất

B: cháu A

C: con A

Trong thời gian gia đình tôi ở từ 1984 đến nay 2014 vẩn đóng thuế nhà đất đầy đủ. Và ông C chịu đứng ra làm chứng cho gia đình tôi.

Hỏi: Vậy gia đình tôi phải làm gì để lấy lại phần đất ấy? Và khả năng lấy lại có được không?

 

  •  3054
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…