DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tranh chấp đất mua chung có kiện đòi được không?

(hongphuong1993)

Gia đình bạn mình đang gặp một vấn đề khó giải quyết về tranh chấp đất mua chung nhưng không có giấy tờ rõ ràng , mong cả nhà tư vấn, giúp đỡ. 

Chuyện là bố bạn mình (gọi tắt là ông A) có cùng anh trai ông (ông B) mua chung một mảnh đất. Tuy nhiên, ông B đã lén ông A làm giấy tờ để đứng tên một mình lúc nào mà ông A không biết. Lúc ông A mất, gia đình ông A mới hỏi về giấy tờ miếng đất đó thì mới phát hiện ông B đã đứng tên. Sau nhiều lần họp gia đình và vận động thì ông B đồng ý trả lại 1 nửa miếng đất cho gia đình ông A. Tuy nhiên, tại thời điểm ông B đồng ý thì chưa tách dổ đỏ. Bẵng đi 1 thời gian, lúc gia đình ông A nhắc lại (đã yêu cầu tách sổ đỏ) thì ông B không đồng ý. Vậy có cách nào giúp gia đình ông A lấy lại miếng đất đó không? Trong khi giấy tờ sổ đỏ cũng không thể hiện gì về ông A? Tuy nhiên, gia đình ông A có giấy tờ xác nhận về việc chia đất lúc trước của ông B. Vậy có thể sử dụng giấy đò để làm bằng chứng khởi kiện hay không?

Nhà bạn mình đang rất khó khăn và mong mỏi về việc giải quyết sự việc này. Mong cả gia đình giúp mình. Cảm ơn mọi người.

  •  2575
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…