DanLuat 2015

Tranh chấp đất lâm nghiệp có sổ hồng.

Chủ đề   RSS   
 • #507131 10/11/2018

  anhson24

  Male
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2016
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 185
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp đất lâm nghiệp có sổ hồng.

  Xin chào luật sư. Gia đình tôi được cấp quyền sử dụng đất lâm nghiệp năm 2013 từ chính sách giao đất giao rừng của nhà nước. Thửa đất cúng được địa chính và lâm nghiệp xa tới thực địa khẳng định đất năm trong giấy cấp quyền sử dụng đât. Nhưng ngày 15 tháng 10 năm 2018 gia đình có đất bên mia đồi đá cho người sang sẻ phát và tuên bố là đất của họ. Chúng tối đá yêu cầu dừng lại vì vi phạm vào đất đai của gia đình đá được cấp giấy chủ quyền. Sau đó để phòng việc cháy lan sang rừng guyên liệu đá 3 năm tuổi gia đình tôi cho người dẹp lối và dẹp cận nước chảy về bên gia đình tôi. ( khi giao đất giao rừng nhà nước thông báo ráng giới chia thoe phân thủy, tụ thủy và điểm chung cao nhất) .thì gia đingf bên kia tới đe dọa không cho thực hiện. Đồng thời yêu cầu dừng lại cả hai cùng tới ủy ban xa để làm việc. Nhưng họ không tới và gia đình tôi đá đề đơn lên ủy ban xã. Ngược lại ngày hôm sau họ kéo người tới lán trai gia đình tôi dựng trên thửa đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng để hăm giọa không cho cho gia đình tôi canh tác trên đó. Bên gia đình thông báo đá làm giấy lên ủy ban xã giải quyết. Họ đồng ý hai bên không sẻ phát canh tác trên thủa đát đó đợi chính quyền xã làm việc. Nhưng sau đó họ lại đưa người vào sẻ phát.chúng tôi đá yêu cầu công nhân họ dừng lại. Khi lâm nghiệp vào và địa chính xã tói thực địa hòa giải họ chỉ nố quanh co chuyện ở đâu không đề cập tới tranh chấp.đè cập tới họ chỉ nói giấy của gia đinh tôi không đúng. Được cơ quan giải thích quá trình cấp giấy sử dụng đát và khẳng định hợp lệ. Họ không công nhận tuyên bố đó là đất nhà họ. Với hành động trên của gia đình đó có được xem là chiếm đạt đất đai tư liệu sản xuất có tổ chứ không? Gia đình tôi cần làm gì để đảm bảo quyền của mình ? Đâe sớm quay lại cúng như yên tâm canh tác trên thửa đất được cấp quyền sử dụng đất? Xin cảm ơn!
   
  382 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #507132   10/11/2018

  toanvv
  toanvv
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (1253)
  Số điểm: 7022
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 342 lần
  Lawyer

  Dựa vào những thông tin bạn cung cấp trong trường hợp này xảy ra tranh chấp về đất đai nếu các bên không thể tự giải quyết được thì có thể gửi đơn đến Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất tranh chấp để hòa giải. Theo quy định tại Điều 203 Luật đất đai 2013 thì: 

  :1. Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết;

  2. Tranh chấp đất đai mà đương sự không có Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này thì đương sự chỉ được lựa chọn một trong hai hình thức giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định sau đây:

  a) Nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền theo quy định tại khoản 3 Điều này;

  b) Khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự;

  ...

  Bạn có thể tiến hành trình tự theo các quy định trên để đòi lại diện tích đất bị lấn chiếm của mình. Theo Điều 202 Luật đất đai thì thời hạn hòa giải tại UBND cấp xã, phường. Trường hợp thời gian chờ đợi quá lâu thì theo trình tự giải quyết tranh chấp nêu trên, bạn có thể gửi đơn khiếu nại đến Ủy ban nhân dân cấp huyện để được giải quyết hoặc Khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự. Nếu còn vướng mắc hoặc có các trường hợp vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, các bạn hãy gọi 1900 6280 liên lạc với luật sư để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 1900 6280

  Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 1900 6280

Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

0 Thành viên đang online
-