DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tranh chấp đất đai và giải quyết tranh chấp đất đai

(nguyenla.oceanbank)

Tôi có thác mắc xin hỏi luật sư :

 Gia đình tôi năm 2003 có làm chuyển nhượng mảnh đất nông nghiệp đã được cấp chứng nhận sử dụng đất cho gia đình ông B, Gia đình ông B có mảnh đất cấy chuyển nhượng cho gia đình tôi, Hai bên làm giấy chuyển nhượng đất bằng tay không có công chứng của cơ quan địa phương xã, Hai bên đã tiến hành chuyển đổi cho nhau mà không làm thủ tục chuyển nhượng đầy đủ theo quy định của pháp luật. Phần thuế đóng cho nhà nước thì vẫn của gia đình nhà nào nhà đó đóng, chỉ có thay đổi vị trí để canh tác thôi,kèm theo đó , Gia đình nhà ông B muốn canh tgacs trên đất nhà tôi thì phải đưa cho nhà tôi số tiền là 15 triệu đồng , Gia đình ông B đã đồng ý và hai bên tiến hành đổi đất cho nhau để tiện lợi canh tác. Nhưng đến cuối năm 2013, theo quyết định UBND tỉnh Hà Nam thì có chuyển dịch lại đất đai, dồn ô thửa nhỏ thành ô thửa lơn, thì diện tích mảnh đất cấy nhà ông B dùng để đổi cho gia đình nhà tôi không còn ở vị trí đó nữa mà chuyển sang một nơi khác khó canh tác hơn, còn mảnh đất nhà tôi vẫn ở vị trí đó, Gia đình ông B ép gia đình tôi phải nhận mảnh đất mới đó, nhưng gia đình tôi không đồng ý, Hai bên đã thương lượng rất nhiều lần nhưng gia đình ông B không nhận nhượng và đã xảy ra tranh chấp. UBND xã Nhân Chính đã đứng gia giảng hòa và yêu cầu nhà tôi nếu muốn lấy lại mảnh đất đó phải trả cho gia đinh ông B  số tiền 125 triệu đồng, Gia đình tôi không đồng ý , chỉ đôngý trả lại số tiền 15 triệu trước đó, vì gia đình nhà ông B vi phạm thỏa thuận giữa hai bên trước,.. Gia xin hỏi luật sư bây giờ gia đình làm đơn gửi lên tòa thì gia đình có đòi lại mảnh đất đó lại được không, có hủy được hợp đồng viết tay giữa hai nhà trước đây được không. 
Theo quy định thì giấy chuyển nhượng viết tay mà không được công chứng thì có coi là hợp lệ không? Giấy chuyển nhượng được viết vào năm 2003,Theo quy định nhà nước thì gia đình tôi có phải bồi thường cho gioa đình nhà ông B không?
Rất kính mong luật sư giải đáp giúp cho gia đình>.
  •  5736
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…