DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tranh chấp đất đai mua bán giấy viết tay

(Ngocmx)

Cuối năm 2009, bố mẹ tôi mua đất ở tp Vinh và đã được cấp sổ đỏ. Tuy nhiên sau đó con riêng của vợ chủ hộ khiếu nại về việc bố dượng bán đất trong đó có phần của họ nội dung cụ thể là: Trước đây bố dượng đồng ý bán cho anh ta một phần trong mảnh đất nhưng do diện tích quá nhỏ (<50M2) nên không thể làm thủ tục tách bìa được nên chỉ mua bán qua giấy viết tay.

Sau khi nhận đơn khiếu nại của anh ta, chính quyền đã đứng ra hòa giải nhiều lần với cách giải quyết là bố dượng trả lại cho anh ta số tiền tương ứng với diện tích đã bán theo giá tiền đã bán cho gia đình tôi. Tuy nhiên anh ta không đồng ý và yêu cầu số tiền nhiều hơn hoặc mua cho anh ta mảnh đất khác. Ông bố dượng không đồng ý, sau khi giao nhà cho gia đình tôi đã chuyển đi nơi khác sinh sống.

Anh ta đã đến ngăn cản không cho gia đình tôi vào sử dụng nhà bằng cách đe dọa, khóa cổng, dựng lều bạt chắn ngang lối vào. Chúng tôi đã gửi đơn khiếu nại lên chính quyền nhưng hơn 1 năm qua không được chính quyền giải quyết triệt để. Sau nhiều lần giải quyết nhưng vẫn không có kết quả. Hiện nay, cổng ra vào vẫn bị khóa, chúng tôi không thể sử dụng căn nhà của chính mình.

Gia đình chúng tôi mong luật sư tư vấn cách giải quyết vấn đề trên như thế nào. Pháp luật quy định trách nhiệm, quyền lợi của mỗi người liên quan ra sao?

Trân trọng cảm ơn.

  •  8467
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…