tranh chấp đất đai lỗi do ai?

Chủ đề   RSS   
 • #94546 12/04/2011

  nhieuthacmac_9x

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/04/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tranh chấp đất đai lỗi do ai?

  hix.chào mọi người.cháu là thành viên mới, vừa vào mà đã có thắc mắc rồi, các bác bỏ qua nhá bởi gấp lắm ak. mong được các bác giải đáp. chuyện là thế này.

  nhà cháu có mua một ngôi nhà trước năm 2000 trong lúc đang có tranh chấp đất nhưng vì cô chủ nhà B cần vào Nam gấp nên nhà cháu mua luôn. vụ tranh chấp là ông C kiện chủ tịch xã vì là người thân nên đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái phép cho cô B với lí do vùng đất mà cô B khai hoang là vùng đất nằm giữa 2 thửa ruộng (đã cấp sổ đỏ) nên cũng là của ông  Mặc dù lúc trước ông chưa khai hoang và chưa xin UBND cấp sổ đỏ. chỉ khi nhà nước có quy hoạch để làm đường và khu đất đấy 1 phần nằm trong dự án, nhận được tiền bồi thường thì ông mới kiện

  sau khoảng 10 năm cô B được cấp sổ đỏ trong đó đã chuyển giao quyền sử dụng đất cho nhà cháu. Ông C là cán bộ huyện nên ông đã lên xã lấy tiền bồi thường, xã đã lấy cho và nói nhà cháu không có quyền lấy trong khi nhà cháu đã được cấp sổ đỏ khu đất đó. do bố mẹ cháu không hiểu biết pháp luật nên đã không thắc mắc với xã và cha mẹ cháu không muốn vì đồng tiền mà mất tình nghĩa.

  đến năm 2010 thì lại có quy hoạch mở rộng con đường, thì ông C (đã nghỉ hưu) lại làm tiếp đơn khởi kiện. không cho nhà cháu xây nhà, mà trong thời gian đó luôn lấn đất khu nhà của cháu, vì tình nghĩa che mẹ cháu không ý kiến j. Ông C lại tiếp tục nói UBND không cho nhà cháu tiền bồi thường, luôn gây xích mích với nhà cháu, yêu cầu trả lại đất cho ông.

  hix,vậy bây giờ nhà cháu phải làm thế nào đây. cháu thấy cha mẹ cháu nhường ông quá. bây giờ ở nhà của mình mà như không phải vậy. muốn xây tường rào để không bị lấn đất nữa thì cũng bị cấm, nhà (là nhà đất) đã cũ muốn xây nhà cũng bị UBND cấm. cả xã và huyện đều cấm. họ còn nói nhỏ với nhà cháu là không muốn làm vậy đâu nhưng ông C có nhiều người quyên ỏ tỉnh và ở huyện nên không dám trái lời. vậy theo các bác nhà cháu phải làm thế nào đây. cháu đảm bảo là cháu nói hoàn toàn là sự thật. mong các bác thông cảm cháu không thể nói ở tỉnh nào được, phận dân đen chỉ biết lên tiếng ở đây thôi. các bác tư vấn nhà cháu với. liệu nhà cháu có bị thu lại đất không? và đòi lại tiền bồi thường được không ?

  nhà cháu chỉ cần tiền lần 2 để có chút tiền xây lại ngôi nhà thôi, nhưng bị xã giữ lại lâu thế này không biết lúc lấy lại được tiền còn đủ để làm lại nhà không. mong các bác tư vấn nhanh giúp cháu nhá.thanks các bác trước
  Cập nhật bởi ntdieu ngày 12/04/2011 04:45:14 PM ngắt dòng cho dễ đọc
   
  3511 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #94590   12/04/2011

  hoadainhan1
  hoadainhan1
  Top 100
  Lớp 2

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:08/03/2011
  Tổng số bài viết (586)
  Số điểm: 3773
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 190 lần


  Chào bạn Na,
  Bạn sợ gì mà không dám nêu địa chỉ bạn đang ở ? Đọc qua vụ việc của bạn chắc có lẽ nhà đất của cô B đã cấp sổ đỏ trước khi chuyển nhượng chuyển nhuợng cho nhà bạn ! Vậy thì việc chuyển nhượng giữa nhà  bạn với cô B là hoàn toàn hợp pháp, ông C không có chứng cứ gì cho rằng đất này của ông C. Việc ông C lợi dụng quyền lực và quen biết của mình để tạo áp lực cho cán bộ xã và huyện ách việc sửa chữa xây dựng của nhà bạn là việc làm trái pháp luật.
  Còn một điều tôi chưa rõ: Sau khi nhà bạn nhận chuyển nhượng nhà đất vào năm 2000 của cô B gia đình bạn đã được sang tên trước bạ chưa (đã cấp sổ đỏ hay chưa ) hay là vẫn còn đứng tên của cô B. Nếu đã có sổ đỏ cấp cho gia đình bạn thì bạn cứ việc tiến hành thủ tục xin giấy phép xây dựng sửa chữa nhà đất. Còn nếu nhà đất bị thu hồi theo quyết định thu hồi của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thì gia đình bạn được nhận số tiền bồi thường của Nhà nước, ông C không có quyền hạn gì để nhận số tiền này. Còn nếu phía chính quyền không cho gia đình bạn nhận thì bạn cứ việc làm đơn khiếu nại tố cáo sự việc này đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết trả lời cho bạn, đừng có sợ gì cả, vì những đòi hỏi về quyền lợi của gia đình bạn là hoàn toàn hợp pháp chính đáng, được pháp luật cho phép.
  Còn việc ông C có lấn đất của gia đình bạn hay không, thì còn tùy thuộc vào sỗ đỏ đã cấp cho gia đình bạn bị mất mát hao hụt bao nhiêu diện tích thì bạn có thể làm đơn khởi kiện ông C ra Tòa án, ra UBND xã để yêu cầ giải quyết vấn đề tranh chấp đất đai của bạn với ông C.
  Có vấn đề gì chưa rõ bạn có thể liên lạc theo địa chỉ dưới đây, tôi sẵn sàng trợ giúp cho bạn.
  Thân ái.

  Luật sư Nguyễn Hòa, thuộc Văn phòng luật sư NGUYỄN HÒA. ĐT 0903376602

  Địa chỉ: 276 đường Lê Duẩn, Phường Đập Đá, Thị xã An Nhơn, T. Bình Định

  Điện thoại : 0903376602

  Email: luatsuhoa@yahoo.com.vn

  Luật sư sẽ sẵn sàng trực tiếp nhận hồ sơ vụ việc để trợ giúp pháp lý trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.

  Hân hạnh được phục vụ hài lòng quý khách.

   
  Báo quản trị |  
 • #94591   12/04/2011

  nhieuthacmac_9x
  nhieuthacmac_9x

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/04/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cảm ơn bạn
  tôi hiểu rồi
  hihi

   
  Báo quản trị |  
 • #94599   12/04/2011

  nhieuthacmac_9x
  nhieuthacmac_9x

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/04/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  ukm.nói thế nhưng tôi cũng không giám chác có làm được gì không,bởi sợ sau này khó sống với ông C lắm. cha mẹ tôi cũng muốn bình yên, chỉ muốn có một ngôi nhà để ở thôi. thử liều xem sao vậy. dù sao cũng cảm ơn mọi người rất nhiều nhá. nhất là hoadainhan1.
   
  Báo quản trị |