DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tranh chấp đất đai khi có giải tỏa, đền bù.

(phuphuc2010)

Xin chào luật sư. Mong luật sư có thẻ trả lời 1 số thắc mắc của tôi như sau.

Đất nhà tôi đang ở nằm trong diện quy hoạch giải tỏa rộng 2600m2. Năm 2004 cậu tôi là anh ruột của mẹ tôi ở nơi khác về(cũng ở thành phố đà nẵng) xin đất mẹ tôi để xây dựng 1 căn nhà cùng mảnh vườn khoảng 400m2 để về nghĩ ngơi khi về già. Nhưng khi làm thì làm hết 1400m2.

Rồi sau đó có tin là khu vực này nằm trong diện quy hoạch giải tỏa và cậu tôi đã đồng ý về việc mẹ tôi viết giấy bằng tay có xác nhận của chính quyền đia phương cho cậu tôi 400m2,và nếu đên bù thì mẹ tôi lấy 1000m2 tiền đất trong tổng số 1400m2 đất đó,còn hàng rào,nhà cửa... trên 1400m2 đó là của cậu tôi.

Nhưng sau đó khoảng nữa năm thì cậu tôi không chịu, và yêu cầu mẹ tôi phải đưa hết 1400m2 và nói rằng đây là đất của ông bà. và mẹ tôi không đồng ý. Sau đó cậu tôi có lên ủy ban xã để làm đơn kiện nhưng chính quyền địa phương đã hòa giải và nói cậu tôi nên chấp nhận vì ông đã có nhà cửa ở dưới đó rồi.

Và giấy tờ, sổ hồng là đứng tên của mẹ tôi từ năm 1988 đến nay. vậy nếu bây giờ giải tỏa thì cậu tôi có quyền lấy hết tiền đất của 1400m2 hay không?  
  •  4342
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…