DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

tranh chấp đất đai đã có sổ đỏ

(nguyentrang2306)

gia đình chúng tôi và nhà hàng xóm là gia đình ông A hiện đang có tranh chấp đất đai,ông A đòi kiện gia đình chúng tôi đã lấn đất 1m vuờn nhà ông tình từ bức tuờng phân cách giũa 2 nhà,tuy nhiên,dựa theo sổ đổ (đã đo đạc lại) cho thấy gia đình tôi không lấn chiếm đất,khi tiến hành xây bức tuờng đó,cách đây 3 năm,gia đình đôi đã mời gia đình ông A đến chứng kiến và họ không có ý kiến phản đối gì.

bên cạnh bức tuờng (về phía nhà ông A) có 1 cái rãnh thoát nuớc do ông ngoại tôi xây từ lâu để thoát nuớc khi trờ mưa nhưng khi xây tuờng do sợ bên ông a có hành động phá hoại,lấn chiếm (truớc đây cũng đẫ xảy ra sự việc ông A lấn chiếm đất) nên gia đình tôi đã xây bức tuờng lui lại để cái rách về phía nhà ông A.

hiện nay ông A khăng khăng cái rãnh đó là của nhà ông và định lấp nó đi,nhà ông a đã đào đất sát mép bức tuờng sâu khoảng 1,5m khiến bức tuờng gia đình tôi xây có nguy cơ bị đổ.

vào hồi năm ngoái,ông A có sang nhà chúng tôi nhờ ký giấy làm sổ đỏ,ông ngoại tôi đã ký khi chưa đọc rõ nội dung,đến nay,khi xảy ra trang chấp,ông A nói ông ngoại tôi đã ký giấy để cho ông sử dụng toàn bộ ngõ mà gia đình tôi dùng làm lối đi lại,tuy nhiên khi yều cầu cho xem giấy ông A đã từ chối.

ngoài ra,trong thời gian xảy ra tranh chấp,ông a luôn có những hành vi gây rối đối với gia đình tôi như chửi bới,dổ đất đá,lấp cống nuớc của gia đình tôi...buổi sáng gia đình tôi chỉ có 1 mình ông ngoại ở nhà,luôn lo lắng sợ ông A giở trò quấy nhiễu,hoặc khi không kiềm chế đuợc có thể làm hại đến ông ngoại và gia đình tôi.

sau nhiều lần hòa giả nhưng ông A vẫn rất ngoan cố,tôi rất mong luật sư có thể tư vấn cho gia đình tôi nên phải làm như thế nào khi xảy ra vụ kiện,gia đình chúng tôi có khả năng thắng kiện hay không? Và phải có những hành động thế nào để ông a không thể quấy rối,gây hại cho gia đình tôi. tôi xin trân thành cảm ơn.

  •  4592
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…