tranh chấp đất đai đã có sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #276500 19/07/2013

  tranh chấp đất đai đã có sổ đỏ

  gia đình chúng tôi và nhà hàng xóm là gia đình ông A hiện đang có tranh chấp đất đai,ông A đòi kiện gia đình chúng tôi đã lấn đất 1m vuờn nhà ông tình từ bức tuờng phân cách giũa 2 nhà,tuy nhiên,dựa theo sổ đổ (đã đo đạc lại) cho thấy gia đình tôi không lấn chiếm đất,khi tiến hành xây bức tuờng đó,cách đây 3 năm,gia đình đôi đã mời gia đình ông A đến chứng kiến và họ không có ý kiến phản đối gì.

  bên cạnh bức tuờng (về phía nhà ông A) có 1 cái rãnh thoát nuớc do ông ngoại tôi xây từ lâu để thoát nuớc khi trờ mưa nhưng khi xây tuờng do sợ bên ông a có hành động phá hoại,lấn chiếm (truớc đây cũng đẫ xảy ra sự việc ông A lấn chiếm đất) nên gia đình tôi đã xây bức tuờng lui lại để cái rách về phía nhà ông A.

  hiện nay ông A khăng khăng cái rãnh đó là của nhà ông và định lấp nó đi,nhà ông a đã đào đất sát mép bức tuờng sâu khoảng 1,5m khiến bức tuờng gia đình tôi xây có nguy cơ bị đổ.

  vào hồi năm ngoái,ông A có sang nhà chúng tôi nhờ ký giấy làm sổ đỏ,ông ngoại tôi đã ký khi chưa đọc rõ nội dung,đến nay,khi xảy ra trang chấp,ông A nói ông ngoại tôi đã ký giấy để cho ông sử dụng toàn bộ ngõ mà gia đình tôi dùng làm lối đi lại,tuy nhiên khi yều cầu cho xem giấy ông A đã từ chối.

  ngoài ra,trong thời gian xảy ra tranh chấp,ông a luôn có những hành vi gây rối đối với gia đình tôi như chửi bới,dổ đất đá,lấp cống nuớc của gia đình tôi...buổi sáng gia đình tôi chỉ có 1 mình ông ngoại ở nhà,luôn lo lắng sợ ông A giở trò quấy nhiễu,hoặc khi không kiềm chế đuợc có thể làm hại đến ông ngoại và gia đình tôi.

  sau nhiều lần hòa giả nhưng ông A vẫn rất ngoan cố,tôi rất mong luật sư có thể tư vấn cho gia đình tôi nên phải làm như thế nào khi xảy ra vụ kiện,gia đình chúng tôi có khả năng thắng kiện hay không? Và phải có những hành động thế nào để ông a không thể quấy rối,gây hại cho gia đình tôi. tôi xin trân thành cảm ơn.

   
  5424 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #276539   19/07/2013

  luatducphuong
  luatducphuong

  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/06/2013
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 547
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 38 lần


  Chào bạn nguyentrang2306!

  Vấn đề bạn nêu, Luatducphuong tư vấn cho bạn như sau:

  Theo kinh nghiệm của chúng tôi, điều quan trọng để giải quyết vấn đề có lấn chiếm đất hay không, bạn và gia đình bạn nên xác định điểm mốc cố định. Cụ thể là xác định được cái chân tường cũ, hàng gạch,... hoặc dấu vết gì đó thể hiện trước đây là phần đất nằm trong phạm vi đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của nhà bạn được cấp cấp sổ đỏ hoặc sơ đồ địa chính ghi nhận.

   Bức tường cũ có bao hết phần đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của nhà bạn hay không và còn dấu tích gì không, ví dụ phần cột, trụ, tường cũ gì đó chẳng hạn. Nó sẽ là căn cứ xác định mốc giới và chứng minh gia đình bạn không lấn chiếm.

  Theo bạn cung cấp thì ông ngoại bạn đã ký giấy để gia đình ông A làm sổ đỏ khi chưa xem kỹ hoặc có thể do không có chuyên môn nên ông ngoại bạn cũng không kiểm tra được chi tiết mốc giới, số đo nên có thể nhầm lẫn. Nay có tranh chấp thì gia đình bạn có người đại diện làm đơn đề nghị giải quyết và phải có ý kiến trình bày, chữ ký của ông ngoại bạn nêu rõ là lý do như nêu trên. Mặc khác, gia đình bạn cần làm ngay thủ tục đề nghị UBND cấp xã, phường sở tại cho sao lại bản sơ đồ địa chính để đối chiếu với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhà bạn làm căn cứ giải quyết.

  Vấn đề gia đình bạn xây tường lui lại có người chứng kiến và ngay cả gia đình ông A biết, bạn phải nhờ người làm chứng việc này, đó cũng là căn cứ quan trọng. Ngoài ra những điểm mốc, nội dung, hình ảnh về phần đất, lời chửi bới, những diễn biến phức tạp xảy ra, bạn cần lưu lại để làm căn cứ giải quyết nếu vụ việc có chiều hướng phức tạp hơn.

  Điều đơn giản nhất là sau khi có sơ đồ điạ chính trong tay, đối chiếu phù hợp với giấy chứng nhận QSDĐ (sổ đỏ), điểm mốc cũ thì giữa hai gia đình phải có đề nghị chính quyền giải quyết, nếu hòa giải được thì phải có biên bản hòa giải, kể cả hòa giải không thành thấp nhất là trưởng khu, trưởng thôn đứng ra tổ chức hòa giải.

  Nếu tình hình diễn biến xấu, cần tư vấn về chuyên môn, bạn có thể gặp trực tiếp hoặc trao đổi qua email để được tư vấn, hướng dẫn giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho gia đình bạn và phòng ngừa hậu quả xấu.

  Chúc bạn thành công.

  Trân trọng.

  DUC PHUONG LAW là sản phẩm do tập hợp nhóm các Luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình tiến hành tố tụng.

  Website: www.luatducphuong.com

  Email: luatducphuong@gmail.com - DĐ: 0836893789.

  DUC PHUONG LAW - NGƯỜI ĐỒNG HÀNH TIN CẬY CỦA BẠN.

   
  Báo quản trị |