DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tranh chấp đất đai

(toanhnga)

Thưa Luật Sư

Ba mẹ tôi có 10 người con, 2 Trai, 8 Gái. năm 2006 Ba tôi có làm giấy uỷ quyền hợp đồng cho diện tích đất 2000m2 lại anh tôi là con Trai út đứng tên, điều này cả Mẹ và 9 ngừoi con không ai biết, nhưng khi anh tôi đựoc quyền sử dụng thì dọn ra ở riêng, không có trách nhiệm chăm lo. tôi là gái út ở chung ông bà, vì bị mất tài sản còn ngược đải, Ba mẹ tôi có nhờ đến Uy Ban xã giải quyết, và anh tôi đã đồng ý giao trả lại cho Ba Mẹ tôi 2/3 phần nhà, đất thời gian 2năm sau đó {tức năm 2009 có kèm biên bản hoà giải } nhưng đến thời hạn anh tôi không trả,

năm 2010 Ba Mẹ tôi có làm giấy uỷ quyền cho tôi đứng ra đòi lại, phần tài sản trên, đơn kiện đã đựoc Toà án huyện thụ lý, từ tháng 04/2010 đến nay đã nhiều lần hoà giải nhưng không thành, vì bên bị kiện luôn vắng mặt.

năm 2011 Ba tôi qua đời, còn lại Mẹ tôi vẩn tiếp tục vụ án, nhưng hiện nay Toà án lại yêu cầu chị tôi hiện cư ngự ở Úc Châu phải có mặt tham gia vụ kiện, dù chị tôi không ý kiến hoặc tranh chấp gì. hiện chị tôi đang về Nước thăm gia đình.nhưng Toà buộc chi tôi ký tên vào văn bản có nội như sau:  { tôi hoàn toàn không ý kiến hay tranh chấp bất cứ tài sản gì, vì vậy tôi xin được vắng mặt trong suốt vụ kiện, mọi văn bản yêu cầu của Toà án hảy giao hết cho em tôi rồi chuyễn lại cho tôi.} chị tôi đả không ký vào văn bản, vì cho rằng chị không còn là công dân Vietnam, và không có tranh chấp.điều này có đúng không.

Toà giải thích nếu chị không ký, tức là chị tôi có liên quan đến vụ kiện, và chị sẽ không đựoc xuất cảnh nếu vụ kiện chưa đựơc kết thúc, xin Luật  Sư vui lòng tư vấn giúp. sự việc có phức tạp như Toà nói không, và bây giờ chị tôi nên làm gì?

tôi xin chân thành cảm ơn và mong thư hồi âm sớm của Luật Sư.

  •  3687
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…