DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tranh chấp đất đai

(khanhnguyenbk90)

Xin chào luật sư!
Tôi tên là Khánh và có một vấn đề về tranh chấp đất đai mong luật sư và mọi người giải đáp giùm.
Quê tôi thuộc về 1 vùng núi của Vĩnh Phúc, cách đây hơn 20 năm đất rộng người thưa, mọi người sống chưa có quan niệm gì về giá trị của đất cả, đất đai thậm chí còn xin nhau được. Ông bà nội tôi sịnh hạ được 5 người con trai, bố tôi là con út. Năm 1989 bố tôi lấy mẹ tôi và được ở cùng ông bà. Khi đó ông bà cũng đều trên 70 tuổi và các bác cũng đã lập gia đình được ông bà chia đất ra ở riêng. Bố mẹ tôi được ông bà chia cho 2 miếng đất, khi đó vẫn chỉ là đất hoang toàn cỏ gianh, cỏ lau xen lẫn với đá. Qua thời gian bố mẹ tôi bỏ rất nhiều công sức vào 2 mảnh đất. Sau này nó đã trở thành 2 đồi bạch đàn tươi tối.
        Vì ở cùng ông bà nên bao nhiêu nợ nần ông bà để lại bố mẹ tôi đều phải trả hết, vì thế gia đình tôi gặp nhiều khó khăn. Năm 2006, gia đình bác cả vì kinh tế khá giả hơn nên muốn đón ông nội về nuôi, gia đình tôi đồng ý. Được 1 thời gian, bác bá muốn nhà tôi phải cho bác bá 1 đồi bạch đàn vì công nuôi ông, ông tôi nghe thấy vậy không ở bên đó nữa mà lại về với gia đình chúng tôi, được một thời gian thì ông mất. Năm 2008 bố tôi không may qua đời, mẹ tôi vất vả nuôi 3 anh em tôi ăn học, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Đến năm 2010 gia đình bác cả sang đón bà tôi sang bên đó ở mà không thèm hỏi mẹ tôi 1 câu nào. Lúc này bà cũng đã 93 tuổi và không còn minh mẫn nữa. Sau đó, bác bá lại đòi gia đình tôi 1 mảnh đất và nói rằng bà nội cho. Gia đình tôi không đồng ý nhưng bác bá vẫn tự ý lên phát hết bạch đàn nhà tôi và trồng sắn lên đó.
       Gia đình tôi đã nhờ đến công an và nhiều lần viết đơn lên xã nhưng đều không được giải quyết. Sau đó, chính quyền xã ra quyết định cho bác cả tôi mảnh đất đó với lí do đất đó là đất của bà, bà cho ai là của người đó, và vì vậy việc bác phát cây trên đất của bác ấy không có gì là vi phạm cả. Gia đình tôi không đồng tình với quyết định của xã muốn viết đơn lên huyện nhưng bị dọa rằng nếu kiện lên huyện sẽ mất nốt mảnh đất kia.
       Cũng phải nói thêm rằng, năm 2007, trước khi mất bố tôi đã đi đăng ký đất 50 năm cho 2 mảnh đất đó lấy tên bố tôi và đã nộp lệ phí và hoàn thành thủ tục. Nhưng đến giờ tất cả mọi người làm đợt đó đều chưa có giấy chứng nhận, ông làm địa chính xã do bê bối đất đai giờ đã bỏ trốn.
Vậy giờ gia đình tôi có thể lấy được lại mảnh đất tranh chấp hay không và phải làm như thế nào để lấy được lại? Quyết định của UBND xã như vậy là đúng hay sai? Mong luật sư cho ý kiến! Xin cảm ơn rất nhiều!!!

  •  4192
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…