tranh chấp đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #162110 29/01/2012

  chaugiang99

  Sơ sinh

  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:29/01/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tranh chấp đất đai

            Gia đình tôi có 5 anh em, thời bao cấp cùng chung sống với bố mẹ. Anh tôi là con đầu nhưng không có trách nhiệm với gia đình và các em. Bố mẹ tôi sống bằng nghề nông, tôi phải nghỉ học đi làm thêu ren xuất khẩu ăn theo nông nghiệp. Anh tôi làm thợ mộc cho một chủ tư nhân nhưng cùng về ăn uống sinh hoạt với gia đình, thỉnh thoảng lắm anh tôi mới “đóng tiền ăn cho mẹ tôi” chỉ trị giá bằng 20 – 30 kg gạo( nói chung anh ăn chắc cũng chưa đủ). Tiền anh để riêng và mua một miếng đất ngay bên cạnh nhà tôi , anh tôi rất hung bạo nên bố mẹ tôi và chúng tôi rất sợ anh và để cho anh đứng tên đất mua này là tên của anh.( Miếng đất này không phải hoàn toàn do tiền của anh mà trong đó có cả tiền của gia đình gồm cả công sức của bố mẹ tôi và chúng tôi, miếng đất này rộng gần bằng miếng đất của cả gia đình tôi ở. Và khi mua miếng đất này anh tôi còn độc thân, chưa có vợ).

            Nay bố mẹ già chia đất đai cho các con, bố tôi đã mất, chỉ còn mẹ. Mẹ tôi rất sợ anh tôi và nói rằng tùy các con làm như thế nào thì làm. Các em tôi thì đòi cộng gộp lại hết rồi chia đều làm 5 phần. Còn anh thì nói rằng “đất đó là của riêng tao”.

            Tôi xin hỏi rằng miếng đất trên đây của anh tôi mặc dù anh tôi đứng tên, nhưng giờ đây mang gộp cả lại chung với phần đất của gia đình để chia đều cho 5 anh em có được không?  

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 29/01/2012 02:55:08 CH
   
  3415 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #162115   29/01/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1970 lần


   Thân chào bạn!
   Theo bạn trình bày thì miếng đất này do anh bạn mua và đứng tên, tiền mua đất có 1 phần tiền của gia đình và công sức của gia đình. Nên theo tôi thì như thế này: Gia đình có thể nói anh trai đưa lại số tiền mà đã góp cùng anh mua đất, về công sức đóng góp vào mảnh đất này có thể tính ra được thành tiền và nói anh trai đưa lại cho những người đóng góp. Như vậy, mảnh đất này là của anh trai bạn.

   Nếu miếng đất hiện tại mà gia đình đang sống là tài sản chung của bố mẹ bạn, thì khi bố mẹ bạn mất mà không để lại di chúc, thì anh trai của bạn vẫn được 1/5 tài sản là mảnh đất mà gia đình bạn đang sống.

   Nếu còn vướng mắc, bạn có thể liên hệ diễn đàn để được giúp đỡ, hoặc địa chỉ bên dưới nhé!
   Năm mới chúc bạn sức khỏe và thành công!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |