tranh chấp đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #109926 13/06/2011

  dinhquan2008

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  tranh chấp đất đai

  Kính chào Luật sư!
  Đơn vị tôi là doanh nghiệp nhà nước SXKD trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, là đơn vị trực thuộc TCT Cà phê Việt Nam.
  Tôi xin được Luật sư tư vấn vấn đề như sau : hiện tại chúng tôi có 01 sân vận động đã được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất, nhưng một số hộ gia đình xung quanh sân đã tự động lấn chiếm và xây dựng các công trình phụ. Chúng tôi đã mời cơ quan địa chính của xã nơi có sân vận động vào và mời các hộ gia đình có lấn chiếm đất để đối chiếu với bìa đỏ của các hộ gia đình và diện tích đất sân vận động chúng tôi đang quản lý. Kết quả là sau khi đo đạc xác định các hộ xung quanh đã lấn vào đất của sân vận động và các hộ gia đình này đã nhất trí cùng ký tên vào biên bản làm việc. Chúng tôi đã tiến hành làm công tác động viên họ tháo dỡ các công trình đã xây dựng, một số hộ đã nghiêm chình chấp hành, nhưng có một số hộ chưa chịu tháo dỡ và chờ công ty đền bù tài sản trên đất vì họ nói công trình của họ đã được xây dựng 3 năm không ai có ý kiến gì. Vậy chúng tôi xin sự tư vấn của luật sư trong vấn đề này trong thời gian sớm nhất chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
  Suy nghĩ của tôi : Chúng tôi nghĩ là không phải đền bù mà sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương ra thông báo đến các hộ lấn chiếm đất trong khoảng thời gian nhất định phải tháo dỡ các công trình, nếu không UBND xã sẽ cùng chúng tôi giải tỏa để lấy lại đất cho công tycó được không?Xin luật sư tư vấn giúp các van bản căn cứ thực hiện
   
  3109 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #113241   24/06/2011

  GopGioThanhBao
  GopGioThanhBao

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (89)
  Số điểm: 520
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 23 lần
  SMod

  Chào bạn!

  Quyền sử dụng đất mà nhà nước công nhận cho Công ty có phải là có trước 3 năm không? Nếu phải, thì Công ty không có trách nhiệm trong việc đền bù cho những tài sản đã được dựng lên trái phép trên phần đất này.

  Vì pháp luật không buộc chủ sở hữu tài sản phải có nghĩa vụ có ý kiến, mà chỉ buộc người sử dụng tài sản không phải của mình phải hỏi ý kiến và thỏa thuận với chú tài sản.

  Quyền đòi lại phần đất, quyền yêu cầu chấm dứt sử dụng đất không được phép là quyền của chủ tài sản theo quy định tại điều 258, 259 của Bộ Luật Dân sự.

  Sóng bắt đầu từ Gió

  Gió bắt đầu từ đâu?

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn GopGioThanhBao vì bài viết hữu ích
  dinhquan2008 (16/08/2011)